• Tìm kiếm
 • nấm men

  nấm men

  Tm quan trng ca nấm men trong sản xuất rượu Sake

  Vai trò của nấm men trong sản xuất rượu sake là cực kỳ quan trọng, vì men ảnh hưởng đến nhiều yếu tố tạo nên hương vị mà đáng chú ý nhất là mùi thơm rượu sake. Đánh giá của chúng ta về hương vị bị ảnh hưởng lớn bởi cảm nhận về mùi thơm, đó là mùi hương ban đầu trước khi nếm, hương thơm phát sinh trong khi nếm và hương thơm còn lại sau khi nuốt.


  Nm men là gì? Nó làm gì?

  Men chuyển hóa đường thành rượu và carbon dioxide. Đó là trung tâm của sự sáng tạo ra tất cả các đồ uống có cồn. Nhưng các chủng nấm men khác nhau sẽ tạo ra những điều khác nhau, như este, rượu, và axit và các hợp chất hóa học khác có ảnh hưởng đến sắc thái của hương thơm và hương vị.

  các hợp chất khác được sản xuất phụ thuộc rất nhiều vào nhiệt độ mà tại đó quá trình lên men diễn ra. Tất cả điều này sẽ giúp xác định đặc điểm và tính chất của rượu sake. Bằng cách này, sự lựa chọn của nấm men cũng trực tiếp ảnh hưởng đến hương vị.

  Có phải tất cả nấm men đều như nhau?

  Làm thế nào để phân biệt một chủng nấm men với các loại khác?

  Sự khác biệt được thể hiện rõ hơn trong những thứ như độ dài của chu kỳ sống của nấm men: nó sẽ làm việc bao lâu trước khi ngừng hoạt động, hoặc làm thế nào mạnh mẽ hoặc hay thay đổi nó là chống lại rượu và / hoặc rượu temperature.Which, este và những thứ khác nó có xu hướng phát ra như sản phẩm phụ của vòng đời của nó trong quá trình lên men là tất nhiên, một yếu tố quan trọng.

  Nấm men phát triển như thế nào?

  Mặc dù chúng ta nói về một men được “phát triển”, nó là nhiều vấn đề bị cô lập. Quá trình đến với một mới, căng men chuyên, thường mất khoảng ba năm, và thực sự là một loại kỹ thuật đảo ngược.

  Nấm men thường được tách ra bằng cách bắt đầu với một bể rượu sake được thực hiện. Nó có thể là một trong đó nhiều, nhiều chủng tự nhiên xảy ra (ví dụ nổi trong không khí) các chủng nấm men được phép để bắt đầu quá trình lên men. Một số các bọt dày trên đỉnh của moromi (các men nghiền) được lấy và phân tích. bọt này có nồng độ cao nhất của các tế bào nấm men trong bể. Nếu vì lợi ích đi ra tốt, sự căng thẳng của nấm men có nghĩa là đông dân nhất là cô lập và tái tạo để nghiên cứu thêm. Nếu nó tiếp tục chứng tỏ những phẩm chất mong muốn, nó được làm sẵn có trên một quy mô lớn hơn.

  Lch s ca nấm men Nht Bn

  Trong những năm 1900, các Brewers Liên minh Trung ương đầu tiên bắt đầu tham gia các chủng nấm men thuần túy đã bị cô lập (thường là do nhà máy bia lớn từ xe tăng đặc biệt tốt của rượu sake) và làm cho chúng có sẵn cho Kura (nhà máy bia) trên toàn quốc ở dạng tinh khiết, thường là trong nhỏ lọ thủy tinh. Những chủng nấm men có kể từ khi được phân công số bởi Brewers Liên minh miền Trung.

  Chng nm men thường gp

  Hiện nay, họ đang lên đến số 15. Mỗi người có những phẩm chất đặc biệt của riêng mình. Men # 1 đến # 6 không còn được sử dụng, như dường như axit được sản xuất là quá mạnh.

  Men # 7, # 9 và # 10 có lẽ là quan trọng nhất những ngày này. Men # 7, được phát hiện bởi Masumi của Nagano, là đơn men phổ biến nhất được sử dụng trong cả nước, với hương thơm êm dịu của nó và sức mạnh mạnh mẽ quá trình lên men. Men # 9 là men phổ biến nhất cho ginjo-shu, do khả năng có mùi thơm tạo tuyệt vời của nó, và hiến pháp khá khỏe mạnh trong quá trình lên men. Men # 10 tạo ra một axit thấp hơn, hương vị hạt mịn trong sake, nhưng là một chút không kiên định ở tất cả nhưng nhiệt độ lên men thấp nhất.

  Gần đây hơn, men # 14 (đó là thấp trong axit với rất nhiều lê và táo trong hương thơm) và Men # 15 (mà là rất thơm nhưng không phải của hiến pháp mạnh mẽ như vậy) thường được nhìn thấy lần sử dụng trong rượu sake tốt hơn, đặc biệt là ở các vùng đặc biệt .

  Có, trên đầu trang của các chủng nấm men công bố rộng rãi, hàng chục người khác được sử dụng trên quy mô khác nhau trên khắp Nhật Bản. Nhiều trong số này là độc quyền, đã được phát triển bởi Kura và sử dụng chỉ bởi họ, hoặc phổ biến hơn, được phát triển bởi các viện nghiên cứu sản xuất bia quận và được sử dụng bởi Kura ở quận đó.

  Nhiều trong số này là tuyệt vời thực sự, và đi tốt với các nước và gạo của khu vực đó. Một vài ví dụ về này bao gồm F701, còn được gọi là Utsukushima Yume Kobo từ Fukushima, dãy núi Alps Kobo tuyệt vời thơm từ Nagano, và HD-1 và MỚI-5, giúp Shizuoka rượu sake là brew tuyệt vời có thể uống được mà nó được.

  Và cuối cùng, không có cuộc thảo luận về lợi ích men sẽ được hoàn thành mà không nhắc đến của Kobo awa-Nashi, hoặc nấm men foamless. Men # 6, # 7, # 9 và # 10 đều có họ hàng mà hầu như một công việc giống hệt nhau mà không sản xuất số lượng lớn bọt mà tăng và giảm và thở uy nghi trong suốt quá trình lên men. Đây là những thiết kế bằng cách thêm 01 đến số lượng. Ví dụ, # 901 là một phiên bản foamless của # 9.

  Tại sao foamless? Điều này tiết kiệm giờ và giờ thời gian dọn dẹp vất vả, cạo những tàn tích của bọt từ phía một chiếc xe tăng trước khi bắt đầu các đợt tiếp theo. Ngoài ra, vì một phần ba mỗi bể phải thường được dành riêng cho các bọt tăng lên, vì lợi ích hơn có thể được ủ với không gian ít sử dụng men awa-Nashi như vậy.

  Tuy nhiên, một số chuyên gia nói rằng các phiên bản foamless không khá gì anh em họ bọt của họ, về mặt sản phẩm cuối cùng. Mùi thơm và hương vị không phải là khá tinh tế, mặc dù họ có thể 99 phần trăm của con đường đó, nói một số. Đây là hơi vô căn cứ, và có thể vô nghĩa. Nó rất có thể bị ảnh hưởng bởi định kiến, nhưng nói chuyện như vậy đã được nghe.

  Thường thì những nấm men sẽ được cung cấp tên, tên đó là lãng mạn hơn một số đơn giản làm việc. Một ví dụ đưa ra ở trên là F701 từ Fukushima, được biết đến nhiều hơn nữa thường là Utsukushima Yume (giấc mơ) Kobo. Những người khác bao gồm hùng mạnh # 9, còn được gọi là Kumamoto Kobo, trong danh dự của tỉnh mà từ đó nó ban đầu đến (cụ thể hơn, từ Kura rằng brews vì thơm và rất trái cây gọi là Koro. Số 10 được phát hiện bởi một gent tên Chikara Ogawa , do đó nó thường được gọi là Ogawa Kobo (đặc biệt là ở miền bắc Nhật Bản, nơi mà nó được phân lập) số 14. thường được gọi là Kanazawa Kobo, và # 15 thường được gọi là AK-1, cho Akita Kobo, cả trong công nhận nguồn gốc của chúng.

  Ti sao phi quan tâm đến nấm men?

  Nấm men là một trong những phát triển mới trong thế giới vì lợi ích tất cả chúng ta có thể làm theo cách thích thú. Hơn mười năm qua, hàng chục chủng men mới đã được phát triển và đưa vào sử dụng. Đây là một trong những tiến bộ kỹ thuật tuyệt vời trong thế giới rượu sake - một yếu tố ngăn cách ginjo vĩ đại của ngày hôm nay từ run-of-the-mill vì lợi ích của năm qua.

  Mặc dù nó có thể không làm cho nhiều sự khác biệt khi bạn đang nhâm nhi, học hỏi để xác định những phẩm chất của một chủng nấm men và tìm kiếm và so sánh mùi thơm và hương vị hồ sơ có thể cực kỳ công cụ trong việc cải thiện khẩu vị của bạn. Nó cũng có thể chỉ đơn giản là rất nhiều niềm vui.

  Ngày càng phổ biến hơn, đặc biệt đối với rượu sake đàng hoàng, nấm men sử dụng được liệt kê trên chai. Hãy chắc chắn để tìm kiếm và cố gắng xác định những phẩm chất đặc biệt khác nhau của các chủng nấm men khác nhau.

  Nó cũng là thú vị và quan trọng cần lưu ý rằng sự phát triển nấm men là một trong những khu vực của sự tiến bộ đó đã diễn ra bên ngoài của quá trình sản xuất bia thực tế, nhưng vẫn ảnh hưởng đến sản phẩm cuối cùng rất nhiều. Nói cách khác, rượu sake lớn có thể được ủ sử dụng một thương hiệu mới căng men, nhưng quá trình sản xuất bia thực tế vẫn dựa vào cách làm bằng tay cũ mà tránh né máy móc hiện đại.

  bng men

  #1

  Không còn được sử dụng, như axit quá mạnh.

  #2

  Không còn được sử dụng, như axit quá mạnh.

  #3

  Không còn được sử dụng, như axit quá mạnh.

  #4

  Không còn được sử dụng, như axit quá mạnh.

  #5

  Không còn được sử dụng, như axit quá mạnh.

  #6

  Không còn được sử dụng, như axit quá mạnh.

  #7

  Masumi. hương thơm êm dịu, mạnh mẽ trong quá trình lên men. Hầu hết thường được sử dụng nấm men trong nước.

  #8

  Không còn được sử dụng, như axit quá mạnh.

  #9

  Koro. hương thơm cao, lên men rắn.Nhiều nấm men ginjo là chủng # 9-based.

  #10

  Tohoku Moromi. axit thấp, hạt mịn hương vị. Thường được sử dụng trong Tohoku.

  #11

  Không còn được sử dụng, như axit quá mạnh.

  #12

  Không còn được sử dụng, như axit quá mạnh.

  #13

  Không còn được sử dụng, như axit quá mạnh.

  #14

  Không xác định. Còn được gọi là “Thành phố Kanazawa Kobo.” Được sử dụng rất nhiều trong quá Shizuoka. axit thấp, lê và táo trong mũi.

  #15

  Akita Moromi. “AK-1,” hoặc “Akita Hana Kobo.” Hương thơm Rất sống động và đặc điểm mũi / hương vị; nhưng cần để lên men chậm và ở nhiệt độ thấp.

  #601

  “Awa Nashi” hoặc phiên bản foamless của 6, 7, 9 và 10 nấm men. Không có gì thay đổi khác, nói nhất.

  #701

  Tương tự như 601 ở trên.

  #901

  Tương tự như 601 ở trên.

  #1001

  Tương tự như 601 ở trên.

   

  Tin tức khác

  TOKYO TOKUBETSU JUNMAI WAJO - CHỈ DÂN SÀNH ĐIỆU MỚI BIẾT (19/10/2017)

  Tại sao rượu sake vẩy vàng Nhật lại hot? (18/10/2017)

  Nấm Koji là gì? (17/10/2017)

  Rượu mơ Nhật Bản - một thức uống ngọt ngào (16/10/2017)

  Các nhà hàng Nhật hâm nóng rượu sake như thế nào? (10/10/2017)

  HÂM NÓNG SAKE - PHÙ PHÉP SAKE NGÀY LẠNH (05/10/2017)

  ĐÚNG HAY SAI CHUYỆN RƯỢU SAKE GÂY BÉO PHÌ? (30/09/2017)

  TẠI SAO CÁC NHÀ SẢN XUẤT SAKE THÍCH SỬ DỤNG NẤM MEN TẠO BỌT? (29/09/2017)

  13 ĐIỀU TUYỆT VỜI MÀ SAKE MANG LẠI CHO BẠN (26/09/2017)

  Tamanohikari Junmai Daiginjo Black Label 35% - Tinh hoa trong từng giọt rượu (21/09/2017)

 • VIDEO NỔI BẬT

  Sản phẩm nổi bật

  • Chivas Regal 12 Years Old

   Chivas Regal 12 Years Old

   Chivas regal 12 years old với hương vị nồng nàn, trọn vẹn của hương kem, mật ong, táo chín với hương vani, quả hạch nâu và kẹo bơ. Mang đến hương vị nồng nàn trọn vị của whisky

   • 1
   (View:86175)
   Tuổi rượu
   : 12 Năm
   Xuất xứ
   : Scotland
   Dung tích
   : 750ml
   Nồng độ
   : 43%
   Loại rượu
   : whisky blend
  • Hennessy XO

   Hennessy XO

   Henessy X.O là rượu Cognac XO đầu tiên, mang tính mạnh mẽ, hào phóng của quý ông. Henessy X.O là một nhãn hiệu của sự xa hoa, hình dáng chai được thiết kế năm 1947 mang lại cho nó một...

   • 1
   (View:54133)
   Xuất xứ
   : Rượu Anh
   Cấp độ
   : XO (Extra Old)
   Dung tích
   : 750ml
   Nồng độ
   : 40%
   Loại rượu
   : Cognac
  • Ballantines Finest

   Ballantines Finest

   Ballantines Finest là loại whisky từ Scốtlen với hương vị phức cảm, nguyên chất và thanh lịch.

   • 1
   (View:37116)
   Tuổi rượu
   : 10 năm
   Xuất xứ
   : Scotland
   Dung tích
   : 750ml
   Nồng độ
   : 40%
   Loại rượu
   : whisky blend
CÁC CHUYÊN GIA CỦA CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG HỖ TRỢ BẠN
support

MS. HIỀN

Thái Nguyên : 0972769106

support

NGUYỄN TUYẾN

Hà Nội : 0963798556

support

NAM CƯỜNG

Hà Nội : 0985 787 063

support

CAO TUÂN

Hà Nội : 0984 124 688

support

MS. HOÀI

Hà Nội : 01688999240

support

HÀ THÚY

Hà Nội : 0976059481

support

ĐỨC VƯƠNG

Hồ Chí Minh : 0988 449 789

support

ĐÌNH DUY

Cần Thơ : 0939 678 222

support

LÂM TỚI

Hà Nội : 0985 208 561

support

TUẤN TRẦN

Hải Phòng : 0904 593 499

QUÝ KHÁCH CÓ THỂ LIÊN HỆ TRỰC TIẾP TẠI SHOP RƯỢU NGOẠI

Địa chỉ Hà Nội

54 Vu Phạm Hàm, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nôi

ĐT: 024 6262 7718

Hotline: 0984.124.688 /0985.787.063

Email: khoruou@gmail.com

Địa chỉ Hải Phòng

22 ngõ 315 đường Ngô Quyền

ĐT:0963 808 929

Hotline: 0963 808 929

Email: ruoubiachinhhieu@gmail.com

Địa chỉ HCM

115 đường số 9, phường 9, Quận Gò Vấp

ĐT: 0917.880.339

Hotline: 0917.880.339

Email: khruou@gmail.com

Địa chỉ Cần Thơ

15A Lý Thường Kiệt, Ninh Kiều, Cần Thơ

ĐT: 0939.678.222

Hotline: 0903.008.588

doquynhhuongbtct@gmail.com

Địa chỉ Bắc Giang

632 Lê Lợi, TP Bắc Giang

ĐT: 0917.899.666

Hotline: 0982.488.118

Email: anvietfruitsbg@gmail.com

Địa Chỉ Thái Nguyên

132 Minh Cầu, TP Thái Nguyên

ĐT: 0208 3650 838

Hotline: 0911.359.628

Email: ruoubianhapngoai@gmail.com

Lý do khách hàng chọn chúng tôi
1.  Sản phẩm đuợc tuyển chọn Kỹ lưỡng. Được bảo quản theo tiêu chuẩn quốc tế.
2.  Giá bán Rẻ nhất. Sẵn sàng bán ngang giá
3. Hệ thống bán hàng rộng khắp: Bắc, Trung, Nam
4. Hàng chính hãng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có hóa đơn đỏ VAT
5.  Cam kết đổi trả hàng trong vòng 1 tuần. Hoàn tiền 100% nếu khách hàng không hài lòng
6.  Thời gian giao hàng nhanh nhất. 10h đêm cũng phục vụ
7.  Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình mong muốn mang lại sự hài lòng cao nhất cho khách hàng.
Khách hàng nói về chúng tôi
Ông Phan Thành Phúc
Ông Phan Thành Phúc
Tôi rất ít khi mua online đặc biệt là đối với rượu. Nhưng một lần tình cờ được người bạn giới thiệu khoruou.com tôi qua trực tiếp một lần và trở thành khách hàng trung thành từ đó. Cảm ơn các bạn. Chúc ngày càng phát triển.
Bà Kiều Trang - CEO JPV
Bà Kiều Trang - CEO JPV
Thật khó để chọn được một nhà cung cấp uy tín và lâu dài cho hệ thống nhà hàng của chúng tôi. Sản phẩm các bạn rất phong phú. Đặc biệt là khi chúng tôi yêu cầu nhập riêng cho một vài sản phẩm các bạn cũng có thể đáp ứng được. Rất hài lòng về cách làm của các bạn.
Bà Toàn Nguyễn
Bà Toàn Nguyễn
Làm trong lĩnh vực tài chính nhiều năm tôi luôn phải mua rượu vang để phục vụ tiệc hay làm quà biếu tặng khách hàng. Tôi tin tưởng các bạn bởi tôi chắc chắn rằng các bạn không thể đánh đổi một thương hiệu lâu năm bằng việc bán những sản phẩm kém chất lượng mang lại những lợi ích ngắn hạn.
Coppy right 2009 - 2017 Vinacom JSC. All Rights Reserved. Giấy phép số 0105025499
Tất cả các sản phẩm rượu có nồng độ cồn dưới 15%
lên đầu trang