• Tìm kiếm
 • Rượu Cognac

  Thương hiệu Cognac này hiện được kiểm soát nghiêm ngặt bởi tổ chức BNIC, Bureau National Interprofessionnel du Cognac. Một tổ chức ngành nghề phi chính phủ, do các nhà sản xuất và buôn bán thành lập, được nhà nước công nhận tính hữu ích công cộng. Những thông tin trong bài này (và đặc biệt cái bản đồ) phần lớn được đọc từ trang Web của họ : http://www.bnic.fr/. Muốn bảo vệ hữu hiệu thương hiệu thì trước hết phải tự mình kiểm soát nghiêm ngặt những gì làm ra thương hiệu.
  1
  . Vùng sản xuất rượu

   

  Những rượu mạnh làm bằng nho trồng tại các vùng có tô màu của bản đồ trên đây thuộc tỉnh Cognac (điểm trắng trung tâm bản đồ), đều được dùng tên "Cognac". Rượu này được cất từ rượu vang làm bằng nho trắng, có nhiều giống nho, cho những đặc trưng khác nhau. Để ý là hai vùng "Grand Champagne" và "Petit Champagne" nổi tiếng là ngon, trên những nhãn chai có để hai giòng chữ này nếu cognac được làm từ 100% nho trồng ở đó, "Grand Champagne" ngon hơn. Thường thì ta thấy để nhãn "fine Champagne" tức là pha chế cả hai vùng Champagne, nhưng bắt buộc phải trên 50% Grand Champagne. Không phải là rượu đó được cất từ rượu sủi bọt nổi tiếng "Champagne", như người ta hay hiểu nhầm [1], Đôi khi người ta thấy chữ "Borderies" (có nghĩa làm từ 100% nho trồng ở đấy) đó cũng là một vùng nổi tiếng (màu vàng trên bản đồ), rượu có vị đặc biệt. Ngoài ra thì thường không để tên vùng rượu, tức là nhà sản xuất Cognac đã pha chế từ vang làm ở các nơi khác nhau (nhưng vẫn phải 100% ở tỉnh Cognac).

   

  2. Làm Cognac

   

  Rượu Cognac được cất hai lần, khác với rượu Armagnac của tỉnh bên cạnh chỉ cất một lần, vì thế "sần sùi" hơn, cũng có vẻ riêng của nó và có người lại thích hơn Cognac. Sau khi cất, rượu được trữ trong tônô sồi [2] ít nhất hai năm, nhiều hơn có thể một hai chục năm, để rượu được trộn lẫn với chất nhựa sồi trong thùng, làm nên đặc trưng của Cognac. Trong thời gian đó mỗi năm người làm rượu đều nếm, nếu thấy đủ già thì chuyển sang những thùng rượu cũ (mà chất tanin, tinh dầu, trong gỗ đã mất hết) hoặc thùng lớn bằng thuỷ tinh hay thép đặc biệt không rỉ, để rượu giữ nguyên chất lượng không đổi nữa. Từ khi rượu mới ra lò đến khi hết giai đoạn "trưởng thành" thì chất cồn bay hơi, từ khoảng 70° (độ GL) xuống đến trên dưới 40°. Thời gian ngắn thì độ cồn còn nặng, thời gian dài thì độ cồn có thể xuống dưới mức 40°.
  Vì vậy chai rượu bạn mua [3] uống luôn luôn được pha chế từ nhiều thùng rượu già trẻ khác nhau để đạt độ cồn 40°, là độ tối thiểu cho phép, (nhưng cũng ít khi người ta bán rượu nặng hơn, 42° hay 45°, những thứ đó thường dùng để làm bếp). Những thùng đó có thể có xuất xứ khác nhau nếu không ghi rõ. Người pha chế rượu có mũi và miệng rất tinh tế để mỗi lần đều đạt được cái mùi vị đặc trưng cho nhãn hiệu riêng của mình. Ngoài ra không cho phép thêm vào bất cứ chất gì khác (đặc biệt là đường, hay cồn nguyên chất, sự gian dối này ngày xưa hay xẩy ra) trừ nước tinh khiết, cho phép để làm loãng thứ rượu mà đa phần là những thùng "nuôỉ" ngắn ngày, độ cồn còn quá cao.

  Các thùng sồi được cất giữ trong các "chais" [4], điều đặc biệt quan trọng là các thùng đều ghi năm cất rượu, và các chais đều khoá bằng hai khoá. Một của nhà sản xuất, và một do thanh tra của BNIC giữ, như thế để bảo đảm tuổi của các thùng rượu. Khi đem vào hay đem ra để pha chế vì thế đều phải có mặt thanh tra BNIC. Vì trong tổ chức này có mặt mọi nhà sản xuất cạnh tranh với nhau nên không có chuyện ai cho phép ai gian lận.

  3. Phân loại

   

  Các chỉ tiêu dùng được để kiểm soát chất lượng một cách khách quan không nhiều, và cũng chỉ tương đối hữu ích thôi. Điều quan trọng là với thời gian và chữ "tín" trước khách hàng thì thương hiệu riêng của một nhà sản xuất sẽ được tin cậy. Tuy nhiên vẫn phải kiểm soát. Vì vậy trên thực chất với thanh tra của BNIC thì chỉ có ba loại rượu Cognac, phân biệt theo thùng rượu trẻ tuổi nhất được dùng để pha chế :
  a) Cognac trống trơn, hay VS, hay ba sao ( *** ) là thứ chất lượng thấp nhất, trong đó thành phần rượu trẻ nhất là hai hoặc ba năm. Dĩ nhiên thành phần này nhiều hay ít, có cho thêm nước không... là điều không ai ghi trên nhãn, người mua chỉ tuỳ thuộc tên nhà sản xuất, giá cả, và cái gu riêng của mình để mua về uống hay chỉ mua để làm bếp thôi.
  b) VSOP là thứ chất lượng ở giữa, mà người không sành thì cũng khó phân biệt với rượu "sang" hơn. Thành phần rượu trẻ nhất trong VSOP là bốn hoặc năm năm, nhưng nói chung cũng không nhiều. Các nhà làm rượu thường dùng những thứ rượu già tuổi hơn thế nhiều để pha chế chất lượng VSOP. Tuổi rượu cũng không phải là yếu tố độc nhất quyết định chất lượng. Thửa ruộng, giống nho và thời tiết của năm làm rượu vang còn quan trọng hơn.
  c) Cũng như vậy, với XO, hay Napoléon, hay "hors dâge" ... mà thành phần trẻ nhất không dưới 6 năm. Ngoài ra nhà làm rượu có thể tuỳ ý pha trộn như mình muốn, và cững có thể dùng hai tên khác nhau cho hai chất lượng khác nhau đều thuộc loại chung là XO. Và dĩ nhiên, một người sành rượu có thể thích VSOP của một nhà này hơn XO của một nhà khác.
  Cuối cùng nên để ý là khác với rượu nho, rượu cognac một khi đã vào chai rồi thì để lâu cũng không ngon hơn, và cũng không bớt ngon đi, nếu nút chặt.

  Các nhà sản xuất rượu Việt Nam, có thể tham khảo cách bảo vệ thương hiệu của họ.
  Thương hiệu này hiện được kiểm soát nghiêm ngặt bởi tổ chức BNIC, Bureau National Interprofessionnel du Cognac. Một tổ chức ngành nghề phi chính phủ, do các nhà sản xuất và buôn bán thành lập, được nhà nước công nhận tính hữu ích công cộng. Những thông tin trong bài này (và đặc biệt cái bản đồ) phần lớn được đọc từ trang Web của họ : http://www.bnic.fr/. Muốn bảo vệ hữu hiệu thương hiệu thì trước hết phải tự mình kiểm soát nghiêm ngặt những gì làm ra thương hiệu.

  [1] Chữ champagne là cách viết cũ của "campagne" chỉ có nghĩa là "vùng đồng quê", sau đó khi đặt tên làng tên tổng nhiều khi người ta giữ lại chữ này, bởi vậy ở Pháp nhiều nơi có tên "champagne", cũng như ở Việt Nam và Trung quốc có những tên như : "Hà Bắc", "Hà Nam" tức là phía Bắc hay phía Nam một con sông nào đó... Gọi tên như thế cũng như ta nói "rượu làng Vân", "rượu Gò Công" v.v.
  [2] Gỗ sồi thường lấy từ vùng Limousin khoảng 300 km hướng Đông Bắc tỉnh Cognac, không phải ở trong tỉnh này.

  [3] Loại rượu làm để dùng riêng hay tặng khách quý thì không kể.
  [4] Đây không cần là hầm chìm dưới đất (cave), mà có thể là các nhà kho "nổi" xây đặc biệt ít cửa sổ cho đủ tối, và kiểm soát được nhiệt độ cùng độ ẩm, không để các thứ nấm độc hại sinh sôi trên thùng sồi rồi len vào trong.

  Phân biệt đẳng cấp rượu Cognac

  Nói đến V.S.O.P hay X.O là nói tới rượu Brandy, rượu Cognac. Để tránh nhầm lẫn thì xin nói luôn là Brandy là rượu mạnh được chưng cất từ rượu vang làm từ nho hoặc hoa quả ở khắp nơi trên thế giới. Brandy ở Pháp được sản xuất tại hai vùng nổi tiếng là Cognac và Armagnac và ngày nay thì hầu hết các loại rượu brandy nổi tiếng thế giới đều được sản xuất từ hai vùng này. Cũng giống như vang nổ ở vùng Champagne sẽ được gọi là Champagne thì rượu Brandy được sản xuất ở vùng Cognac sẽ được gọi là rượu Cognac. Ở Việt Nam một số nhãn rượu Cognac nổi tiếng hay được sử dụng là Hennessy, Rémy Martin, Martell và Camus.

  Cả hai loại rượu Cognac và Armagnac đều được sản xuất từ nho của địa phương, được chưng cất trong các thùng gỗ sồi và sau đó được pha trộn với các thùng rượu đã được để lâu để tạo ra hương vị của riêng mình. Trong khi Cognac đã được đưa sang các nước Bắc Âu từ thế kỷ XIV thì Armagnac lại chủ yếu được sản xuất để dùng tại gia. Do vậy khó có thể nói là rượu vùng nào ngon hơn vùng nào nhưng chắc chắn là Cognac nổi tiếng trên thế giới hơn là Armagnac.

  Nói về các nhãn hiện V.O, V.S, V.S.O.P và X.O là nói tới các nhãn hiệu chỉ tuổi của rượu Cognac. Các nhãn này thường chỉ áp dụng cho rượu Cognac bởi rượu Armagnac có cùng tuổi sẽ được pha trộn với các rượu có độ tuổi nhiều hơn. Do vậy, một chai V.S.O.P Armagnac thường sẽ có giá trị/đắt hơn một chai V.S.O.P Cognac.

  Dưới đây là bảng phân loại các mác rượu của Cognac :

  • V.O – Very Old : đã được ngâm trong thùng ít nhất là 4 năm
  • V.S – Very Special : đã được ngâm trong thùng 3 năm trước khi đóng chai. Thường V.S còn hay được gọi là Three Star (3 sao) để chỉ 3 năm tuổi này.
  • V.S.O.P – Very Superior Old Pale : được tạo bởi hỗn hợp rượu từ các thùng khác nhau, trong đó thùng ít tuổi nhất cũng phải được trên 8 năm tuổi và thường là từ 10-15 năm tuổi. V.S.O.P còn hay được đánh dấu là Five Star (5 sa0).
  • X.O – eXtra Old : thường được gọi là Luxury, cũng có độ tuổi tối thiểu là 8 năm tuổi, thường bao gồm cả mác Napoleon. Trung bình các chai X.O quý hiếm đều được sản xuất từ các thùng rượu có độ tuổi trên 20 năm.
  • Napoleon : ông vua nước Pháp này chẳng liên quan tới việc sản xuất rượu, nhưng đã từng thích thú khi thưởng thức loại rượu này. Napoleon có độ tuổi ít nhất từ 4 năm tuổi.

  Ngoài ra, nếu bạn được cầm trên tay một chai rượu có gắn mác Hors d’Age thì có nghĩa là bạn đang thực sự được chiêm ngưỡng một vật quý báu bởi mác đó có nghĩa rằng chai rượu này không thể xác định được tuổi vì được pha chế từ các thùng rượu với thời gian ủ cực kỳ lâu.

  Tìm hiểu thêm

  2. Làm Cognac

  Rượu Cognac được cất hai lần, khác với rượu Armagnac của tỉnh bên cạnh chỉ cất một lần, vì thế "sần sùi" hơn, cũng có vẻ riêng của nó và có người lại thích hơn Cognac. Sau khi cất, rượu được trữ trong tônô sồi [2] ít nhất hai năm, nhiều hơn có thể một hai chục năm, để rượu được trộn lẫn với chất nhựa sồi trong thùng, làm nên đặc trưng của Cognac. Trong thời gian đó mỗi năm người làm rượu đều nếm, nếu thấy đủ già thì chuyển sang những thùng rượu cũ (mà chất tanin, tinh dầu, trong gỗ đã mất hết) hoặc thùng lớn bằng thuỷ tinh hay thép đặc biệt không rỉ, để rượu giữ nguyên chất lượng không đổi nữa. Từ khi rượu mới ra lò đến khi hết giai đoạn "trưởng thành" thì chất cồn bay hơi, từ khoảng 70° (độ GL) xuống đến trên dưới 40°. Thời gian ngắn thì độ cồn còn nặng, thời gian dài thì độ cồn có thể xuống dưới mức 40°.
  Vì vậy chai rượu bạn mua [3] uống luôn luôn được pha chế từ nhiều thùng rượu già trẻ khác nhau để đạt độ cồn 40°, là độ tối thiểu cho phép, (nhưng cũng ít khi người ta bán rượu nặng hơn, 42° hay 45°, những thứ đó thường dùng để làm bếp). Những thùng đó có thể có xuất xứ khác nhau nếu không ghi rõ. Người pha chế rượu có mũi và miệng rất tinh tế để mỗi lần đều đạt được cái mùi vị đặc trưng cho nhãn hiệu riêng của mình. Ngoài ra không cho phép thêm vào bất cứ chất gì khác (đặc biệt là đường, hay cồn nguyên chất, sự gian dối này ngày xưa hay xẩy ra) trừ nước tinh khiết, cho phép để làm loãng thứ rượu mà đa phần là những thùng "nuôỉ" ngắn ngày, độ cồn còn quá cao.
  Các thùng sồi được cất giữ trong các "chais" [4], điều đặc biệt quan trọng là các thùng đều ghi năm cất rượu, và các chais đều khoá bằng hai khoá. Một của nhà sản xuất, và một do thanh tra của BNIC giữ, như thế để bảo đảm tuổi của các thùng rượu. Khi đem vào hay đem ra để pha chế vì thế đều phải có mặt thanh tra BNIC. Vì trong tổ chức này có mặt mọi nhà sản xuất cạnh tranh với nhau nên không có chuyện ai cho phép ai gian lận.

  3. Phân loại

  Các chỉ tiêu dùng được để kiểm soát chất lượng một cách khách quan không nhiều, và cũng chỉ tương đối hữu ích thôi. Điều quan trọng là với thời gian và chữ "tín" trước khách hàng thì thương hiệu riêng của một nhà sản xuất sẽ được tin cậy. Tuy nhiên vẫn phải kiểm soát. Vì vậy trên thực chất với thanh tra của BNIC thì chỉ có ba loại rượu Cognac, phân biệt theo thùng rượu trẻ tuổi nhất được dùng để pha chế :
  a) Cognac trống trơn, hay VS, hay ba sao ( *** ) là thứ chất lượng thấp nhất, trong đó thành phần rượu trẻ nhất là hai hoặc ba năm. Dĩ nhiên thành phần này nhiều hay ít, có cho thêm nước không... là điều không ai ghi trên nhãn, người mua chỉ tuỳ thuộc tên nhà sản xuất, giá cả, và cái gu riêng của mình để mua về uống hay chỉ mua để làm bếp thôi.
  b) VSOP là thứ chất lượng ở giữa, mà người không sành thì cũng khó phân biệt với rượu "sang" hơn. Thành phần rượu trẻ nhất trong VSOP là bốn hoặc năm năm, nhưng nói chung cũng không nhiều. Các nhà làm rượu thường dùng những thứ rượu già tuổi hơn thế nhiều để pha chế chất lượng VSOP. Tuổi rượu cũng không phải là yếu tố độc nhất quyết định chất lượng. Thửa ruộng, giống nho và thời tiết của năm làm rượu vang còn quan trọng hơn.
  c) Cũng như vậy, với XO, hay Napoléon, hay "hors dâge" ... mà thành phần trẻ nhất không dưới 6 năm. Ngoài ra nhà làm rượu có thể tuỳ ý pha trộn như mình muốn, và cững có thể dùng hai tên khác nhau cho hai chất lượng khác nhau đều thuộc loại chung là XO. Và dĩ nhiên, một người sành rượu có thể thích VSOP của một nhà này hơn XO của một nhà khác.
  Cuối cùng nên để ý là khác với rượu nho, rượu cognac một khi đã vào chai rồi thì để lâu cũng không ngon hơn, và cũng không bớt ngon đi, nếu nút chặt.
  Các nhà sản xuất rượu Việt Nam, có thể tham khảo cách bảo vệ thương hiệu của họ.
  Thương hiệu này hiện được kiểm soát nghiêm ngặt bởi tổ chức BNIC, Bureau National Interprofessionnel du Cognac. Một tổ chức ngành nghề phi chính phủ, do các nhà sản xuất và buôn bán thành lập, được nhà nước công nhận tính hữu ích công cộng. Những thông tin trong bài này (và đặc biệt cái bản đồ) phần lớn được đọc từ trang Web của họ : www.bnic.fr/. Muốn bảo vệ hữu hiệu thương hiệu thì trước hết phải tự mình kiểm soát nghiêm ngặt những gì làm ra thương hiệu.
  [1] Chữ champagne là cách viết cũ của "campagne" chỉ có nghĩa là "vùng đồng quê", sau đó khi đặt tên làng tên tổng nhiều khi người ta giữ lại chữ này, bởi vậy ở Pháp nhiều nơi có tên "champagne", cũng như ở Việt Nam và Trung quốc có những tên như : "Hà Bắc", "Hà Nam" tức là phía Bắc hay phía Nam một con sông nào đó... Gọi tên như thế cũng như ta nói "rượu làng Vân", "rượu Gò Công" v.v.
  [2] Gỗ sồi thường lấy từ vùng Limousin khoảng 300 km hướng Đông Bắc tỉnh Cognac, không phải ở trong tỉnh này.
  [3] Loại rượu làm để dùng riêng hay tặng khách quý thì không kể.
  [4] Đây không cần là hầm chìm dưới đất (cave), mà có thể là các nhà kho "nổi" xây đặc biệt ít cửa sổ cho đủ tối, và kiểm soát được nhiệt độ cùng độ ẩm, không để các thứ nấm độc hại sinh sôi trên thùng sồi rồi len vào trong.
  Theo Vietsciences- Hàn Thủy 31/01/2006

  Giới thiệu một số lò rượu Cognac

  Tại Janac vào thời kỳ vua Napoleon thua trận, thành lập năm 1819 , số lượng sản xuất khá nhiều và ngon. Có 3 hầm rượu chứa đến 20 triệu gallons rượu này. Năm 1966 chủ lò bán lại cho nhà Ricard (nhà chuyên rượu ngọt danh tiếng). Có 3 hạng trong kho được ghi như sau: 3 Stars, V.S, rồi V.S.O.P kế đó là Napoleon, rồi Fine Champagne, sau đó là Extra Vieille.
  CAMUS
  Trước đó là do nhóm hùn hạp với nhau tên là "La Grande Marque" lập từ năm 1863 cho đến 1930 thì đổi tên là Camus. Bán mạnh qua những xứ Đông Âu như Anh quốc và Nga. Cầm đầu tổ hợp này là dòng họ Jean Batiste Camus. Họ có nhiều lâu đài đẹp như chuyện thần tiên vậy, có rừng thông xanh mát, và nhiều hồ rộng lớn để hàng năm ngỗng trời về đây nghỉ mát chơi nghe thử tên là biết: Château du Plessis, Château d’Uffaut. Lịch treo tường phong cảnh thường chụp lâu đài này hoài.  Lò này mỗi năm tung ra ngoài trên 8 triệu chai Cognac mang tên Camus. Cũng đánh hạng rượu như trên là: 3 Stars, V.S., V.S.O.P rồi Napoleon. Nhưng vào năm 1963 họ tung ra một loại rượu quý đánh giá 100 năm lập quốc của triều đình Camus tên là Celebration. Đắt tiền nhất hạng tên là Hors d’Age hay Reserve Extra Vieille, chỉ xuất hiện quanh vùng Cognac, Paris chưa thấy bóng dáng nó huống chi Los Angeles hay New York. Còn một loại là: Chateau D Uffaut Grande Fine Cognac. Hàng năm chủ lò Camus chỉ tung ra ngoài khoảng 2000 chai mà thôi, mà trong khi đó đã có trên 10 ngàn người xếp hàng rồi, thì làm sao tới bạn. Đặc biệt chủ lò không nhận bán qua điện thoại và không bán nguyên thùng, chỉ bán lẻ từng chai mà thôi.
  Nhưng vẫn còn một loại đó là : Chateau Plessis Extra Fine cần cổ màu vàng chói. Chủ lò dùng để biếu tặng những vị nguyên thủ quốc gia lên núi thăm lò Camus. Chai này được đánh số thứ tự khi ra khỏi lâu đài Camus. Họ đã cho một chai cho Hitler , một chai cho Tổng thống Charles de Gaulle khi Paris được giải phóng, còn anh hùng Thế Chiến Tướng 4 sao Eiseinhower được họ tặng chai Chateau d’Uffaut Extra Fine mà thôi.
  COURVOISIER
  Đặc biệt hãng này không có ruộng nho và cũng không có hầm riêng chứa rượu nho của mình, nhưng công ty này hàng năm lại bán đến 25 triệu chai courvoisier. Lập ra năm 1899 họ nổi tiếng nhờ mua trữ những hầm rượu mới khui hầm ra, rồi mua thêm những hầm rượu ngon khác mà đem về pha chế theo cách riêng của họ. Đúng ra là năm 1790, Mr. Courvoirsier là lái buôn rượu, ông mua từ những hầm rượu rồi bán lẻ ra thị trường từng chai một. Nhưng đến lúc nào đó thị trường quá nhiều rượu nên hãng ông bị chậm lại, rượu ngon thì quá đắt bình dân mua không nổi, còn rượu dở thì quá nhiều bán không lời, cho nên Mr. Courvoirsier nghĩ ra cách riêng của mình. Ông mua những hầm rượu đắt tiền, rồi pha trộn với những rượu rẻ tiền thành ra một loại rượu của ông đứng vào hạng B gần hạng A, nhưng bán rất nhiều, ngon hơn rượu dở.  Công ty Courvoirsier đến năm 1900 bán cho gia đình cự phú Simon bên Anh (chuyên môn rượu nặng), rồi đến năm 1960 thì lọt vào dòng họ Canada chuyên về rượu mạnh là họ Hiram Walker, trứ danh Johnny Walker nhãn đỏ hay nhãn đen. Courvoirsier đánh thứ hạng là: 3 Stars, V.S.O.P, rồi đến Napoleon, cao cấp nhất là Extra Vieille.
  DELAMAIN
  Do gia đình De la Main, người Anh gốc Pháp. Sir William Delamain được phong tước là Marshall of Dublin (bên Anh), đất đai rộng vô cùng. Ngày kia đời cháu giàu có về Pháp vinh quy bái tổ, năm 1759 lập ra hãng rượu để hưởng nhàn và phong lưu tột bực. Năm 1824 đổi thành tên là Roullet & Dalamain. Năm 1935 cháu chắt là Robert Delamain lập ra một từ điển nói về Cognac, cách phân loại ... .  Delamain xếp hạng rượu của mình: 3 Stars, Liquid Gold, V.S.O.P, Long Drink Filano, cao cấp nữa là Pale and Dry Grande Delamain (30 tuổi), cao nữa là Vesper Tres Vieille, rồi tột cùng là Tres Vieux Cognac de Grande Delamain (không hiểu bao nhiêu tuổi đời ?).
  HENNESSY
  Gốc người Anh, Sir Corkman Richard Hennessy, năm 1865, rời Anh đem một gia sàn kết sù lập lò rượu cho bạn bè mình uống. Ngày nay hãng rượu hạng trung MOET và CHANDON xin gia nhập Hennessy. Tích sản công ty có đến 200 ngàn thùng tônnô (toneaux) (tương đương 60 triệu chai). Phần lớn rượu được xuất sang Hoa Kỳ. Đặc biệt hãng này lại có nơi chuyên làm thùng tônô bằng gỗ limousine oak cho những lò cognac nổi danh tại Cognac xứ Pháp.  Danh hạng như sau: Bras Arme (Cánh tay Bạc = tương đương 3 Stars), loại VSOP, loại Bras d’Or (cánh tay Vàng = tương đương VS) Mỹ rất thích loại này. Loại X.O có mùi thơm nhẹ như bông trái plum (đào tím) (tương đương VSOP). Còn loại Extra ít khi thấy tại thị trường Mỹ.
  MARTELL
  Lập năm 1715 vẫn cha truyền con nối, không được bán hãng cho người Anh và người Mỹ. Di chúc vẫn còn ghi rõ ràng vậy. Đến nay là đời thứ 9 rồi, phẩm chất ngon hơn Hennessy. Dòng họ này chăm sóc cẩn thận từng gốc cây nho của đồi nho trùng điệp miền Nam nước Pháp, làm chủ một phần rừng núi cây sồi limousine oak để đóng thùng, họ rất kỵ thuốc sát trùng phun lên cây nho.  Danh hạng rượu: Dry Pale (bán tại Anh), VS tương đương 3 Stars, cao hơn là Medaillon VSOP bán cho nhà hàng loại cao cấp Paris, loại Cordon Blue, còn Cordon d’Argent chỉ xuất hiện quanh thủ đô Paris mà thôi (tuổi trên 35). Còn Extra Vieille Martell thì chỉ có thượng lưu quý tộc được phép mua từ lò Martell mà thôi (tuổi không dưới 45).
  MONNET
  Do công ty hỗn hợp bởi nhóm ruộng nho và 3 lò rượu hạng trung, vì năm đó nho trúng mùa nhưng không ai chịu mua nho làm rượu, vì quá nhiều, nên 3 chủ lò rượu thấy thế hợp nhau mà ký hợp dồng tương trợ với nhau, nếu lúc nho hiếm thì 3 lò này phải được ưu tiên có nho trước thiên hạ. Năm đó là năm 1838. Bán rất mạnh tại Thụy Điển, đôi khi thấy rải rác một vài tiệm rượu ở New York. Nhưng thùng đựng rượu thay vì dùng cây sồi tại rừng limousine, họ dùng cây sồi tại rừng Troncais.
  Xếp hạng: 3 Stars (qua Mỹ đổi tên là Regal). Kế đó là VSOP (khá ngon), loại Anniversaire Fine Cognac, loại Josephine Tres Vieille Fine Cognac.
  OTARD
  Không hãng làm rượu nào lâu đời bằng công ty này. Lập năm 1494 trước đó chỉ dành cho nhà thờ và giáo sĩ cao cấp trong Giáo Hội Thiên Chúa. Mấy vị Giáo Hoàng rất thích loại rượu nho của hãng này, vì những ruộng nho năm nào cũng được mấy giám mục thành Balê đến ban phép lành. Năm 1795 thì bá tước Baron Otard hậu duệ với vua Stuart King James II bên Anh quốc, nên nhớ lúc đó ảnh hưởng quyền lực triều đình Anh quốc rất mạnh lên nước Pháp. Họ có nhiều hạm đội hùng mạnh nhất thế giới, còn Pháp có nhiều ruộng nho nhất thế giới. Vua King James II bị truất phế bởi vua William of Orange vào năm 1690. Đại gia đình quý tộc Ramford có cổ phần trong lò rượu này. Thật sự Otard bán rất mạnh tại Ấn Độ rồi lan qua Viễn Đông (Anh chiếm Ấn Độ trước rồi Pháp sau). Xếp hạng: Stars, VS bán mạnh tại Mỹ, loại Baron Otard VSOP Fine Cognac dành cho đơn đặt hàng 5 năm trước đó, trả tiền trước tính sau. Loại Prince de Cognac tuổi trên 25 năm, loại Charles X chỉ thấy trình bày tại hội chợ triễn lãm rượu quốc tế, không ghi giá bán.
  REMY MARTIN
  Lập năm 1724, hiện nay do 2 đại gia kiểm soát: Max Cointreaux (hãng làm rượu mùi có tiếng nhất của Pháp) và Martin Remy G. Remy Martin không có nhãn 3 Stars, nhưng ra liền VSOP (đúng trên 5 năm). Hàng năm bán trên 8 triệu chai. Hạng Lancet d’Or (Mỹ mua nhiều), loại Grande Reserve bán tại siêu thị phi trường quốc tế miễn thuế nhập nội, mỗi người được l chai thôi, loại Vieille Reserve bán tại bar rượu hạng sang, loại Âge Inconnu không bán mà tặng cho những chiến sĩ có công cho đất Pháp? Kế đó là loại Napoleon, loại Fine Cognac, loại Lancet d’Or Grande Cognac. Loại chót Louis XII Grande Cognac (tuổi không dưới 25) được đãi trong những yến tiệc quốc khách.
  Some Cognac Breweries

  In Janac, when Napoleon failed, a brewery was built in 1819. It includes 03 cellars with the capacity of 20 million gallons. In 1966, this brewery is resold to Ricard (who is famous in sweet wines). Its store consists of three grades: 03 stars, VS – VSOP – Napoleon, Fine Chapagne and Extra Vieille.
  CAMUS
  First name of Camus is “La Grande Marque”, established in 1863 and in 1930 it is named as Camus. Its sale is performed strongly in East of Europe such as England and Russia. The leader of this brewery is the Jean Batiste Camus. They owns many beautiful castles, present with cool and green pine forest, large lakes which are used as photos for the calendar.

  Productivity of this brewery is about 08 million Cognac bottles named Camus. However, in 1963, they introduced the precious wine to mark the 100th anniversary of Camus Court, Celebration. The most expensive is Hors d’ Age or Reserve Extra Vieille which are present only around Cognac province, even absent from Paris, therefore Los Angeles or New York.
  In regard to Chateau D Uffaut Grande Fine Cognac, its yearly quantity is about 2000 bottles, compared to 10 000 customers. Especially, the selling is not performed through telephone, or with whole box, but retail.
  And about: Chateau Plessis Extra Fine, colored as dazzling yellow, this wine is used as the gift for state leaders who visit Camus. This wine is numbered when leaving the Camus castle. One bottle was presented to Hitler, one to Charles de Gaulle President when Paris was liberated. And Chateau d’Uffaut Extra Fine was presented to the Eiseinhower.
  COURVOISIER
  This brand does not have grape field or cellars. However, its yearly sale reaches 25 million Courvoisier bottles. This brand was introduced in 1899, they usually buy delicious wines and then mix them by their own method. In 1790, Mr. Courvoisier is the wine trader, he bought wine cellar and then sold in retail. However, when there existed many kinds of wine, his sales met some certain obstacles. Too expensive is not popular, too cheap would create no profits. Therefore, he bought the expensive wine cellars, then mixed them with cheap wines to create his own wines, ranked B. .

  Courvoisier Company in 1900 was sold to Simon family in England (famous for spirits) and in 1960 to Canada family also famous for spirits, Hiram Walker, especially Johnny Walker of red or black label. Grades of Courvoisier is: 03 stars, VSOP – Napoleon, and the highest grade – Extra Vieille.
  HENNESSY
  Sir Corkman Richard Hennessy, in 1865, left England and used his huge legacy to build a wine cellar to enjoy with friends. Nowadays, MOET and CHANDON have participated in Hennessy. This Company owns about 200 thousand toneauxes (equivalent to 60 million bottles). Most of bottles are exported to USA. Especially, this brand also specializes in making toneaux from oak limousine for the famous cognac breweries in France.

  The rank is as follows: Bras Arme (Silver arm = 3 Stars), VSOP, Bras d’Or (Gold arm = VS), This is very popular in America. X.O spreads the flavor of plum fruit (equal to VSOP). And Extra is rare in American market.
  MARTELL
  Established in 1715, from father to son, this brand was regulated not to be sold to English and American, according to the testament. Now is its 09th generation, and the quality is dominant to Hennessy. This family has paid much attention to every grape tree planted in the hill located in the South of France. Their grape tree is completely free from bactericide.

  Wine grade: Dry Pale (sold in England), VS, equal to 3 Stars, higher is Medaillon VSOP, sold to high-ranking restaurants in Paris, Cordon Blue, and Cordon d’Argent is present only around Paris (over 35 years old). Extra Vieille Martell is only sold to aristocrat (over 45 years old)
  MONNET
  This initially was the combination of grape field and 03 medium wine breweries. In that year, grape was blooming, therefore sole to no one. For this reason, 03 owners cooperated with each other that in case of grape scarcity, their breweries should be prior. This brand was very popular in Swede , However, oak from limousine is replaced by oak from Troncais.
  Grade: 3 Stars (named as Regal in America). Next is VSOP (relatively delicious), Anniversaire Fine Cognac, Josephine Tres Vieille Fine Cognac.
  OTARD
  This is the oldest brand. Established in 1494, initially, this wine was offered to church or high-ranking clergyman in Catholic Church. Their grape fields were always blessed by priests of Bale. In 1795, France was dominated by the power of England Court. They possessed the most powerful army forces in the world while France possessed the largest quantity of grape field in the world.
  Baron Otard, descendant of Stuart King James II of England, King James II was beaten by William of Orange in 1690. Ramford family also held their shares in this wine cellar. Otard showed its plentiful sales in India, Far East. Grade: Stars, VS popular in America, Baron Otard VSOP Fine Cognac was ordered for 05 years. Prince de Cognac was over 25 years old, Charles X was present in international exhibition without price.
  REMY MARTIN
  Established in 1724, it is put under the control of Max Cointreaux (famous for liquor in France) and Martin Remy G. Remy Martin excludes grade of 03 stars, but produced VSOP (for over 05 years). Monthly sales is 08 million bottles. Lancet d’Or (strongly bought by American), Grande Reserve is sold in the supermarket of international airport, free from import tax, Vieille Reserve is sold in the high-ranking wine bar, Age Inconnu is not sold but presented to revolutionary soldiers of France. Next is Napoleon, Fine Cognac, Lancet d’Or Grande Cognac. The bottom is Louis XII Grande Cognac (at least 25 years old) is feasted in national parties.  Cognac Understanding

  1. Wine Production Area
  Spirits produced from grapes planted from areas colored as the figure is under Cognac province is named as “Cognac”. This wine is distilled from the white grapes. However, Grand Champagne and Petit Champagne are the most famous, of which, Grand is more delicious.

  “Fine Champagne” is the wine combined by two those Champagnes, of which Grand Champagne should hold over 50%. “Fine Champagne” is the one distilled from the famous sparkling wine (Champagne) [1]. “Borderies” also symbolizes the wine produced from 100% grape variety planted in the area colored yellow in the map. In general, wine area is not attached to the bottle, it means that Cognac is produced from the wine distilled in other areas (however no out of Cognac province)

  2. Cognac Production
  Cognac is distilled two times, more than one distillation of Armagnac of the neighboring province. This Armagnac, therefore, is lumpier and sometimes liked more than Cognac. After distillation, Cognac is kept in oak box [2] for at least 02 years, even may be tens of years, in order to fully mix wine with oak sap, creating the typical characteristics of Cognac. During that period, yearly taste should be performed by the producer, in case of old enough, wine should be moved to the old container (free from tanin, attar) or big glass container or stainless-steel container in order to keep wine’s flavor and taste unchanged. The mature period will reduce the alcohol content from 70o (GL) to about 40o.

  Therefore, Your 40o wine is the allowable minimum alcohol content (42o or 45o are so rare, which are used for cooking). The producer should be so subtle in smelling and tasting that they can fix remain the typical flavor and taste for his brand. No addition is allowable.

  Oak boxes are kept in “chais” [4] which should includes distillation year and locked by two locks, one of producer and one of BNIC inspector. And therefore, BNIC inspector should be present in process of mixture in order to kill every cheat.

  3. Classification

  There are not many norms for objective quality control. The importance here is the brand. However, the inspection should be performed strictly. And in fact, there exists only three Cognac under the inspection of BNIC.
  a) Smooth Container Cognac, or VS, or three star ( *** ) show the lowest quality of three, only two or three years old. And certainly, its recipe… is not public but the producer.
  b) VSOP is the middle in quality, which is very difficult to be recognized if it is put next to the higher-grade wine. The youngest one of VSOP should be four or five years old. In general, the older ones are usually used to guarantee the quality of VSOP. Age is not the decisive factor for its quality. Grape variety and climate are more important.
  c) The youngest one of XO, Napoleon or “hors dage”… should be at least 06 years old. The mixture can be under producer’s discretion and the wine name can be set against different quality of XO.
  Finally, it should be noted that different from grape wine, Cognac when being bottled will be not more or less delicious.

  Vietnamese wine production can refer to their brand protection method.

  This brand is now strictly controlled by NIC, Bureau National Interprofessionnel du Cognac. Content of this article mainly comes from their web: www.bnic.fr/. Brand protection should be pioneered by the serious brand self-protection.
  [1] “Champagne” is the old spelling of “Campagne”, meant as “countryside” only. Therefore, many areas of France are named as “champagne”, similar to some areas of Vietnam and China: Ha Bac, Ha Nam, which means the North or the South. Or some wines are named as Van Village Wine, Go Cong Wine…
  [2] Oak is usually selected from Limousin, 300 km to North East of Cognac province.
  [3] It is exclusive of wine for private use or presenting.
  [4] It does not require cave, but stores which include less window number to create the sufficient dark and control the temperature, humidity and toxic mushroom.
  Cognac Camus V.S.O.P
  Giá: 550,000đ Mua

  Niềm say mê
  • Xuất xứ: Pháp
  • Dung tích: 70cl
  • Độ cồn: 40°
  Cognac Camus V.S.O.P
  Giới thiệu
  Đối với cognac, CAMUS là một biểu tượng về chất lượng, một sự cân bằng hoàn hảo giữa sự tôn trọng giá trị truyền thống và sự say mê sáng tạo suốt 5 thế hệ. CAMUS V.S.O.P được đem đến từ những vùng trồng trọt tốt nhất, mang đến sự hòa quyện giữa hương hoa kết hợp với mùi trái cây và hương gỗ sồi nhẹ nhàng giúp bộc lộ những giá trị bên trong của rượu. Đây là một loại rượu cognac mạnh mẽ và hiện đại trên cả hai phương diện là thành phần của rượu và cách đóng chai, với nắp chai được sử dụng để đo lượng rượu trong pha chế cocktail và một tem nhãn 360° nổi bật
  Đặc điểm
  • Màu: vàng đồng tưoi sáng.
  • Mùi: cân bằng tuyệt vời với hương trái cây và hương hoa, thoảng hương bưởi chùm và quả hạnh.
  • Vị: vị trái cây tươi mát, tinh tế và hài hòa. Dư vị nhẹ dịu thoáng hương gỗ.
  Cách thưởng thức
  V.S.O.P Elegance tuyệt hảo khi cùng thưởng thức với bạn bè, với nắp chai cải tiến đo chính xác 2cl rất thích hợp cho việc pha chế cocktail.
  Cognac Camus X.O đen
  Giá: 1,550,000đ Mua

  Thể hiện một đẳng cấp vượt trội
  • Xuất xứ: Pháp
  • Dung tích:70cl
  • Độ cồn: 40°
  Camus X.O Đen
  Giới thiệu
  Camus XO là một trong những loại cognac có doanh số bán cao nhất trong dòng XO. Rượu được pha trộn chủ yếu từ những loại cognac vùng Borderies, kết hợp với cognac vùng Grande Champagne và Fins Bois. Những loại cognac được dùng để pha trộn này đều đã được ủ ít nhất 15 năm, trong đó đa số là trên 30 năm. Camus XO Superior có hương thơm tao nhã và một hương vị cân bằng, tinh tế. Camus XO Superior được dành riêng cho những người yêu thích và biết cảm nhận cái đẹp.
  Đặc điểm
  • Màu: hổ phách đậm
  • Mùi: hương hoa thanh nhã kết hợp với hương thơm ngọt ngào của trái cây, quả phỉ và vani.
  • Vị: hương vị ngọt ngào, tinh tế và sâu lắng của trái cây, phảng phất vị tannin, hạnh nhân, mật ong và gỗ sồi. Dư vị nồng nàn, dài lâu.
  Cách thưởng thức
  Dùng nguyên chất, thêm chút đá hoặc nước.
  Cognac Camus X.O trắng
  Giá: 1,950,000đ Mua

  Sành điệu
  • Xuất xứ: Pháp
  • Dung tích: 70cl
  • Độ cồn: 40°
  Camus X.O Trắng
  Giới thiệu
  Camus XO Trắng là loại cognac Borderies 100% được lấy từ những hầm rượu tư nhân của gia đình Camus, minh chứng hoàn hảo cho sự thích nghi của 5 thế hệ gia đình. Mùi của rượu là sự kết hợp hương hoa violet và quả phỉ trong khi rượu có vị hương gỗ sồi nhẹ dịu kết hợp với mùi gia vị, vani và “rancio” (hương thơm đặc trưng của cognac lâu năm). Chai đựng rượu, biểu tượng của hương thơm ngát, được thiết kế trang nhã gợi lên sự nhẹ nhàng và nồng nàn của rượu.
  Đặc điểm
  • Màu: hổ phách đậm, trong
  • Mùi: hương hoa violet, vani và quả hạch
  • Vị: gỗ sồi dịu nhẹ tạo dư vị lâu dài.
  Cách thưởng thức
  Dùng nguyên chất hoặc thêm chút đá sau bữa tối

  Cognac Chantré V.S.O.P
  Giá: 384,000đ Mua

  Cứ thưởng thức đi và bạn sẽ nhớ hoài hương vị tuyệt vời
  • Xuất xứ: Pháp
  • Dung tích:700 ml
  • Độ cồn: 40°
  Cognac Chantré V.S.O.P là một loại cognac nguyên chất và hiếm có. Đường cong đầy nữ tính của lọ đựng khiến ta muốn chạm vào và hương thơm không khác nào một loại nước hoa tinh tế. Cognac Chantré V.S.O.P là một loại quà quý giá và lý tưởng cho mọi người, cả nam và nữ giới.
  o Màu: ấn tượng và thu hút với màu vàng rực rỡ.
  o Mùi: Mùi thơm quyễn rũ.
  o Vị: nồng độ cao, ấm áp, hài hoà, độ phức cảm cao. Kéo dài sâu lắng, riêng biệt và dư vị táo bạo.
  o Cách thưởng thức
  o Dùng nguyên chất hoặc thêm ít đá.
  Cognac Courcel
  Giá: 450,000đ Mua

  Mới lạ nhưng không xa lạ
  • Xuất xứ:Pháp
  • Dung tích: 200ml
  • Độ cồn: 40°
  Cognac Courcel là loại rượu được sản xuất tại Pháp. Với kiểu dáng chai dẹp nhỏ dung tích chỉ có 200ml nhưng hương vị rượu khó có loại rượu nào có thể sánh kịp.

  Cognac Deluxe Roy Louis
  Giá: 360,000đ Mua

  Sự kết hợp hài hòa của hương gỗ sồi và vani
  • Xuất xứ: Pháp
  • Dung tích: 750 ml
  • Độ cồn: 40°
  Cognac Deluxe Roy Louis là một loại cognac nguyên chất và hiếm có. Đường cong đầy nữ tính của lọ đựng khiến ta muốn chạm vào và hương thơm không khác nào một loại nước hoa tinh tế. Cognac Deluxe Roy Louis là một loại quà quý giá và lý tưởng cho mọi người, cả nam và nữ giới.
  o Màu: ấn tượng và thu hút với màu hồng quyễn rũ.
  o Mùi: hương hoa lài, cari, nghệ tây, hoa thủy tiên, trái cây ngọt, gỗ tuyết tùng, hạt nhục đậu khấu.
  o Vị: nồng độ cao, ấm áp, hài hoà, độ phức cảm cao. Kéo dài sâu lắng, riêng biệt và dư vị táo bạo.
  o Cách thưởng thức
  o Dùng nguyên chất hoặc thêm ít đá.
  Cognac Hennessy Paradis Extra
  Giá: 4,500,000đ Mua

  • Xuất xứ: Pháp
  • Dung tích: 750ml
  • Độ cồn: 40°
  Dáng hình của vỏ chai đã gắn chặt với thế giới hơn một thế kỷ qua. Vị rượu đầm cùng với dáng vẻ mạnh mẽ, thanh lịch là điều quen thuộc với giới sành rượu.
  Cognac Hennessy V.S
  Giá: 440,000đ Mua

  Dáng hình của vỏ chai đã gắn chặt với thế giới hơn một thế kỷ qua.
  • Xuất xứ: Pháp
  • Dung tích: 750ml
  • Độ cồn: 40°
  Dáng hình của vỏ chai đã gắn chặt với thế giới hơn một thế kỷ qua. Vị rượu đầm cùng với dáng vẻ mạnh mẽ, thanh lịch là điều quen thuộc với giới sành rượu.
  Cognac Hennessy V.S.O.P 3 lít
  Giá: 2,900,000đ Mua

  Mang tính mạnh mẽ, hào phóng của quý ông.
  • Xuất xứ: Pháp
  • Dung tích: 3lít
  • Độ cồn: 40°
  Henessy X.O là rượu Cognac XO đầu tiên, mang tính mạnh mẽ, hào phóng của quý ông. Henessy X.O là một nhãn hiệu của sự xa hoa, hình dáng chai được thiết kế năm 1947 mang lại cho nó một vẻ riêng biệt so với các rượu XO khác.
  Cognac Hennessy V.S.O.P 1,5 lít
  Giá: 1,550,000đ Mua

  Mang tính mạnh mẽ, hào phóng của quý ông.
  • Xuất xứ: Pháp
  • Dung tích: 1,5lít
  • Độ cồn: 40°
  Henessy X.O là rượu Cognac XO đầu tiên, mang tính mạnh mẽ, hào phóng của quý ông. Henessy X.O là một nhãn hiệu của sự xa hoa, hình dáng chai được thiết kế năm 1947 mang lại cho nó một vẻ riêng biệt so với các rượu XO khác.
  Cognac Hennessy V.S.O.P 375ml
  Giá: 350,000đ Mua

  Vị rượu đậm và hậu kéo dài sau khi uống.
  • Xuất xứ: Pháp
  • Dung tích: 375ml
  • Độ cồn:40 °
  Cognac Hennessy V.S.O.P là loại rượu thường dùng để pha và vẫn còn giữ hương vị tuyệt vời đến ngày nay. Vị rượu đậm và hậu kéo dài sau khi uống.
  Cognac Hennessy V.S.O.P 700ml
  Giá: 670,000đ Mua

  Vị rượu đậm và hậu kéo dài sau khi uống.
  • Xuất xứ: Pháp
  • Dung tích: 750ml
  • Độ cồn:40 °
  Henessy V.S.O.P là loại rượu thường dùng để pha và vẫn còn giữ hương vị tuyệt vời đến ngày nay. Vị rượu đậm và hậu kéo dài sau khi uống.
  Cognac Hennessy X.O
  Giá: 2,300,000đ Mua

  Mang tính mạnh mẽ, hào phóng của quý ông.
  • Xuất xứ: Pháp
  • Dung tích: 750ml
  • Độ cồn: 40°
  Henessy X.O là rượu Cognac XO đầu tiên, mang tính mạnh mẽ, hào phóng của quý ông. Henessy X.O là một nhãn hiệu của sự xa hoa, hình dáng chai được thiết kế năm 1947 mang lại cho nó một vẻ riêng biệt so với các rượu XO khác.
  Cognac Hennessy X.O 1.5 lít
  Giá: 4,100,000đ Mua

  Mang tính mạnh mẽ, hào phóng của quý ông.
  • Xuất xứ: Pháp
  • Dung tích: 1,5lít
  • Độ cồn: 40°
  Henessy X.O là rượu Cognac XO đầu tiên, mang tính mạnh mẽ, hào phóng của quý ông. Henessy X.O là một nhãn hiệu của sự xa hoa, hình dáng chai được thiết kế năm 1947 mang lại cho nó một vẻ riêng biệt so với các rượu XO khác.
  Cognac Liberté
  Giá: 694,000đ Mua

  Đã đạt được màu nâu lửa đặc trưng và hương vị tuyệt vời của Cognac.
  • Xuất xứ: Pháp
  • Dung tích: 700ml
  • Độ cồn: 40°
  Đã đạt được màu nâu lửa đặc trưng và hương vị tuyệt vời của Cognac nhờ ủ trong thùng gỗ sồi suốt 20 năm.
  Cognac Liberty Ngựa
  Giá: 845,000đ Mua

  Dũng mãnh, tinh tế, đầy sự sáng tạo
  • Xuất xứ: Pháp
  • Dung tích: 700ml
  • Độ cồn:40 °
  Với kiểu dáng chai la mắt đã thu hút đươc nhiều tay sành Rượu. Màu Rượu đã vượt trội hơn hẳn các loại rượu thông thường khác. Màu nâu lửa đó là đặc trưng của loại rượu này. Cognac Liberty Ngựa được ủ trong thùng gỗ Sồi suốt thời gian chưng cất. Hương vi thơm nồng của Rượu Cognac Liberty Ngựa làm cho chung ta cảm nhận được hương vị nho số 1 của vùng Grande Champagne nước Pháp.

  Cognac Louis Royer Force 53
  Giá: 650,000đ Mua

  Rất mạnh mẽ.
  • Xuất xứ: Pháp
  • Dung tích: 500ml
  • Độ cồn: 53°
  Là loại rượu cao độ, có hương vị thơm đặc trưng của mùi hương Cognac. Rất mạnh mẽ, kiểu dáng đẹp.
  Cognac Louis Royer Napoleon
  Giá: 750,000đ Mua

  Là loại rượu có danh vọng trong dòng cognac cổ điển.
  • Xuất xứ: Pháp
  • Dung tích: 700ml
  • Độ cồn: 40°
  Chất lượng của loại rượu Louis Royer Napoleon được đánh giá là loại rượu có danh vọng trong dòng cognac cổ điển. Mùi rượu có hương thơm vô hạn, vị rượu mang âm hưởng của toàn vùng Cognac.
  Cognac Louis Royer V.S
  Giá: 390,000đ Mua

  Vị rượu nhẹ nhàng và vẫn còn lưu lại lâu sau khi uống.
  • Xuất xứ: Pháp
  • Dung tích: 700ml
  • Độ cồn: 40°
  Vị dịu, nhẹ của loại rượu này đạt được dựa vào kỹ thuật làm rượu lâu đời của hãng Louis Royer. Vị rượu nhẹ nhàng và vẫn còn lưu lại lâu sau khi uống đã làm cho Louis Royer VS được xếp vào hàng ngũ Cognac ngoại hạng trong cùng phân loại rượu Cognac.
  Cognac Louis Royer V.S.O.P
  Giá: 500,000đ Mua

  Rượu có hương vị độc đáo.
  • Xuất xứ: Pháp
  • Dung tích: 700ml
  • Độ cồn: 40°
  Hương vị độc đáo của loại rượu này được tạo ra bằng phương thức ủ rượu lâu năm và cách pha chế được giữ kín qua nhiều thế hệ.

  Cognac Louis Royer X.O
  Giá: 1,560,000đ Mua

  Hương vị rượu hài hòa, hoàn hảo.
  • Xuất xứ: Pháp
  • Dung tích: 700ml
  • Độ cồn: 40°
  Louis Royer XO là loại cognac đạt đến sự thống nhất giữa danh tiếng của mình và sự đánh giá của các chuyên gia sành rượu. Màu sắc rượu là màu vàng sáng. Hương vị rượu hài hòa, hoàn hảo để lộ ra hương thơm của vườn nho mùa hoa nở, mùi cây sồi Limousin, hương vani và rancio chín.
  Cognac Meukow V.S
  Giá: 630,000đ Mua

  • Xuất xứ: Pháp
  • Dung tích: 700ml
  • Độ cồn: 40°
  Cognac Meukow V.S.O.P
  Giá: 750,000đ Mua

  • Xuất xứ: Pháp
  • Dung tích: 700ml
  • Độ cồn: 40°
  Cognac Prunier Deluxe
  Giá: 450,000đ Mua
  Hương vị rượu hài hòa, hoàn hảo.
  • Xuất xứ: Pháp
  • Dung tích: 700ml
  • Độ cồn: 40°
  Cognac Remy Martin Club
  Giá: 1,220,000đ Mua

  Là một loại Cognac đặc biệt.
  • Xuất xứ: Pháp
  • Dung tích: 700ml
  • Độ cồn: 40°
  Là một loại Cognac đặc biệt, dùng trong những cuộc họp mặt trang trọng của quý ông. Mang hương vị trái cây và tự nhiên, Rémy Martin Club cũng là một loại rượu dễ pha với thức uống khác.
  Cognac Remy Martin V.S.O.P
  Giá: 655,000đ Mua

  Cứ 3 chai rượu VSOP bán trên toàn thế giới thì 1 trong số đó mang nhãn Rémy Martin.
  • Xuất xứ: Pháp
  • Dung tích: 700ml
  • Độ cồn: 40°
  Rémy Martin VSOP được lưu giữ trong những chai màu xanh lá đặc trưng, là một trong những ngọn cờ đầu của các loại rượu Cognac cùng dòng. Màu rượu màu vàng cũ, vị rượu nhẹ nhàng, "đầm". Mức độ nổi tiếng của rượu này trên thế giới được hiểu: cứ 3 chai rượu VSOP bán trên toàn thế giới thì 1 trong số đó mang nhãn Rémy Martin.
  Cognac Remy Martin X.O
  Giá: 2,150,000đ Mua

  Loại rượu dùng cho người muốn thưởng thức điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống.
  • Xuất xứ: Pháp
  • Dung tích: 700ml
  • Độ cồn: 40°
  Rémy Martin XO Excellence là loại rượu dùng cho người muốn thưởng thức điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống. Để thưởng thức loại rượu này với hương vị đặc trưng và sự đậm đà, chúng ta có thể uống trực tiếp, không pha.
  Cognac X.O Bahia
  Giá: 350,000đ Mua

  Với kiểu dáng chai thanh mảnh tạo ra một nét quý phái cao sang.
  • Xuất xứ: Pháp
  • Dung tích: 350ml
  • Độ cồn: 40°
  Với kiểu dáng chai thanh mảnh tạo ra một nét quý phái cao sang, từng giọt rượu thấm nồng đã được chắt lọc qua 20 năm ủ trong thùng gỗ sồi tạo nên một nét rất riêng cho Cognac Bahia.
  Cognac X.O Crystal
  Giá: 810,000đ Mua

  Cognac Crystal là hỗn hợp của sự thanh nhã, thuần khiết và hài hòa.
  • Xuất xứ: Pháp
  • Dung tích: 750ml
  • Độ cồn: 40°
  Cognac Prunier X.O Crystal xuất xứ từ vườn nho của vùng Grande Champagne, một vùng đất gồm nhóm các vườn nho nằm trong trung tâm của vùng Cognac vượt qua được những quy trình tuyển lựa nghiêm ngặt nhất về chất lượng. Được kết hợp với chai pha lê, Cognac Crystal là hỗn hợp của sự thanh nhã, thuần khiết và hài hòa, gây thích thú và kinh ngạc bởi hương vị rượu lừng danh, của loại Cognac lâu năm tuổi.

  Cognac X.O Five Star
  Giá: 708,000đ Mua

  Hương vị đậm đà, màu sắc quý phái và quyến rũ.
  • Xuất xứ: Pháp
  • Dung tích: 700ml
  • Độ cồn: 40°
  Sản phẩm Cognac 20 năm tuổi với chai pha lê trong suốt, hương vị đậm đà, màu sắc quý phái và quyến rũ....Cognac Prunier X.O Five Star là món quà giá trị cho người thân và bè bạn.
  Cognac X.O in Castelmor
  Giá: 936,000đ Mua

  Kiểu dáng sang trọng đầy quyến rũ
  • Xuất xứ: Pháp
  • Dung tích: 750ml
  • Độ cồn: 40°
  Cognac X.O in Castelmor là một loại cognac nguyên chất và hiếm có. Đường cong đầy nữ tính của lọ đựng khiến ta muốn chạm vào và hương thơm không khác nào một loại nước hoa tinh tế. Cognac X.O in Castelmor là một loại quà quý giá và lý tưởng cho mọi người, cả nam và nữ giới.
  o Màu: ấn tượng và thu hút với màu vàng rực rỡ.
  o Mùi: Mùi thơm quyễn rũ.
  o Vị: nồng độ cao, ấm áp, hài hoà, độ phức cảm cao. Kéo dài sâu lắng, riêng biệt và dư vị táo bạo.
  o Cách thưởng thức
  o Dùng nguyên chất hoặc thêm ít đá.
  Cognac X.O Melodíe
  Giá: 1,300,000đ Mua

  Đậm đà hương vị nho chín.
  • Xuất xứ: Pháp
  • Dung tích: 500 ml
  • Độ cồn: 40°
  Đậm đà hương vị nho chín hòa quyện với hương gỗ sồi, là sự kết hợp tuyệt vời giữa dáng chai pha lê trong suốt thổi theo phương pháp thủ công độc đáo và loại Cognac thượng hạng Grand Champagne.
  Cognac X.O Royal Family
  Giá: 636,000đ Mua

  Cognac Royal Family đượm nồng, tinh tế và xúc cảm.
  • Xuất xứ: Pháp
  • Dung tích: 700ml
  • Độ cồn: 40°
  Cognac Royal Family X.O là thành quả của sự pha chế công phu, sáng tạo và hoàn hảo. Là một phức hợp mùi hương, rất phong phú với một chuỗi các hương vị tuyệt diệu. Cognac Royal Family đượm nồng, tinh tế và xúc cảm, điểm thêm vị cay và thoảng hương.
  Cognac X.O Royal Family gỗ
  Giá: 950,000đ Mua

  Rất tinh tế trong thùng gỗ sồi với chất lượng tuyệt hảo.
  • Xuất xứ: Pháp
  • Dung tích: 750ml
  • Độ cồn: 40°
  Cognac 20 năm tuổi, chai crystal sang trọng. Cognac Royal Family X.O rất tinh tế trong thùng gỗ sồi với chất lượng tuyệt hảo.
  Cognac X.O Roylouis
  Giá: 1,250,000đ Mua

  Được sản xuất tại Grande Champagne – vùng trồng nho ngon vào loại bậc nhất của nước Pháp.
  • Xuất xứ: Pháp - Đóng chai tại Việt Nam
  • Dung tích: 700ml
  • Độ cồn: 40°
  Được sản xuất tại Grande Champagne – vùng trồng nho ngon vào loại bậc nhất của nước Pháp với thiết kế chai hình tháp đầy sáng tạo và nghệ thuật.
  Grande Champagne 28 Years Louis Royer
  Giá: 4,550,000đ Mua

  Một phong cách rượu cognac hảo hạng.
  • Xuất xứ: Pháp
  • Dung tích: 700ml
  • Độ cồn: 40°
  Cognac 28 Years Old Grande Champagne là loại rượu mà nhà sản xuất đã đặt hết tâm trí, tình cảm và công sức để tạo nên một loại cognac đặc biệt. Với dòng rượu được sản xuất hạn chế này, Louis Royal có tham vọng tạo cơ hội cho các chuyên gia sành rượu thưởng thức 1 phong cách rượu cognac hảo hạng.
  Hộp Quà Otard X.O
  Giá: 1,540,000đ Mua

  • Xuất xứ: Pháp
  • Dung tích:
  • Độ cồn: 40°
  Martell Cordon Blue 300cl
  Giá: 7,000,000đ Mua

  Là loại cognac dành cho những người sành điệu.
  • Xuất xứ: Pháp
  • Dung tích: 300cl
  • Độ cồn: 40°
  Kể từ lúc được sáng tạo bởi Edouard Martell vào năm 1912, Cordon Bleu đã trở thành 1 huyền thoại thực sự. Hương vị của loại rượu này được đánh giá trội hơn hẳn các loại khác trong vùng Borderies, với việc giữ lại sự thiết kế của vỏ chai kể từ lúc được sáng tạo ra, Cordon Bleu mang dáng vẻ cổ điển giữa những loại cognac danh tiếng khác. Là loại cognac dành cho những người sành điệu.
  Martell Cordon Blue 70cl
  Giá: 2,450,000đ Mua

  Cordon Bleu mang dáng vẻ cổ điển giữa những loại cognac danh tiếng khác.
  • Xuất xứ: Pháp
  • Dung tích: 700ml
  • Độ cồn: 40°
  Kể từ lúc được sáng tạo bởi Edouard Martell vào năm 1912, Cordon Bleu đã trở thành 1 huyền thoại thực sự. Hương vị của loại rượu này được đánh giá trội hơn hẳn các loại khác trong vùng Borderies, với việc giữ lại sự thiết kế của vỏ chai kể từ lúc được sáng tạo ra, Cordon Bleu mang dáng vẻ cổ điển giữa những loại cognac danh tiếng khác. Là loại cognac dành cho những người sành điệu.
  martell Noblige
  Giá: 1,200,000đ Mua

  • Xuất xứ: Pháp
  • Dung tích: 700ml
  • Độ cồn: 40°
  Martell VSOP 300cl
  Giá: 4,100,000đ Mua

  Loại rượu có thể dùng tiếp đãi từ những bữa tiệc lớn đến những cuộc họp mặt nhỏ.
  • Xuất xứ: Pháp
  • Dung tích: 300ml
  • Độ cồn: 40°
  Martell VSOP Medaillon là loại rượu có thể dùng tiếp đãi từ những bữa tiệc lớn đến những cuộc họp mặt nhỏ, hoặc là một bữa tiệc thân mật hai người. Vị rượu nhẹ và dịu, rất thích hợp khi ướp lạnh hoặc pha. Nhãn trên chai là một huân chương màu vàng, có in chân dung của Vua Louis XIV.
  Martell VSOP 70cl
  Giá: 690,000đ Mua

  Vị rượu nhẹ và dịu, rất thích hợp khi ướp lạnh hoặc pha.
  • Xuất xứ: Pháp
  • Dung tích: 700ml
  • Độ cồn: 40°
  Martell VSOP Medaillon là loại rượu có thể dùng tiếp đãi từ những bữa tiệc lớn đến những cuộc họp mặt nhỏ, hoặc là một bữa tiệc thân mật hai người. Vị rượu nhẹ và dịu, rất thích hợp khi ướp lạnh hoặc pha. Nhãn trên chai là một huân chương màu vàng, có in chân dung của Vua Louis XIV.  Martell X.O 3lit
  Giá: 7,500,000đ Mua

  Là loại cognac có nhiều đặc tính, có thể dùng để tiếp đãi trong những dịp đặc biệt.
  • Xuất xứ: Pháp
  • Dung tích: 3lit
  • Độ cồn: 40°
  Martell XO Suprême (Extra Old) là sự kết hợp xuất sắc của 4 vùng sản xuất rượu cognac. Vị mạnh mẽ và lưu lại lâu sau khi uống là đặc điểm lưu ý của loại rượu này. Là loại cognac có nhiều đặc tính, có thể dùng để tiếp đãi trong những dịp đặc biệt.
  Martell X.O 70cl
  Giá: 2,550,000đ Mua

  Vị mạnh mẽ và lưu lại lâu sau khi uống là đặc điểm lưu ý của loại rượu này.
  • Xuất xứ: Pháp
  • Dung tích: 700ml
  • Độ cồn: 40°
  Martell XO Suprême (Extra Old) là sự kết hợp xuất sắc của 4 vùng sản xuất rượu cognac. Vị mạnh mẽ và lưu lại lâu sau khi uống là đặc điểm lưu ý của loại rượu này. Là loại cognac có nhiều đặc tính, có thể dùng để tiếp đãi trong những dịp đặc biệt.
  Otard Jade 700ml
  Giá: 690,000đ Mua

  • Xuất xứ: Pháp
  • Dung tích: 700ml
  • Độ cồn: 40°
  Otard VSOP 3 lít
  Giá: 2,650,000đ Mua

  • Xuất xứ: Pháp
  • Dung tích: 3 lít
  • Độ cồn: 40°
  Otard VSOP 700ml
  Giá: 550,000đ Mua

  • Xuất xứ: Pháp
  • Dung tích: 700ml
  • Độ cồn: 40°
  Pavois Cognac X.O
  • Xuất xứ: Pháp
  • Dung tích: 700ml
  • Độ cồn: 40°
  Remy martin V.S.O.P 350ml
  Giá: 350,000đ Mua

  • Xuất xứ: Pháp
  • Dung tích: 350ml
  • Độ cồn: 40°

 • VIDEO NỔI BẬT

  Sản phẩm nổi bật

  • Chivas Regal 12 Years Old

   Chivas Regal 12 Years Old

   Chivas regal 12 years old với hương vị nồng nàn, trọn vẹn của hương kem, mật ong, táo chín với hương vani, quả hạch nâu và kẹo bơ. Mang đến hương vị nồng nàn trọn vị của whisky

   • 1
   (View:84222)
   Tuổi rượu
   : 12 Năm
   Xuất xứ
   : Scotland
   Dung tích
   : 750ml
   Nồng độ
   : 43%
   Loại rượu
   : whisky blend
  • Hennessy XO

   Hennessy XO

   Henessy X.O là rượu Cognac XO đầu tiên, mang tính mạnh mẽ, hào phóng của quý ông. Henessy X.O là một nhãn hiệu của sự xa hoa, hình dáng chai được thiết kế năm 1947 mang lại cho nó một...

   • 1
   (View:52834)
   Xuất xứ
   : Rượu Anh
   Cấp độ
   : XO (Extra Old)
   Dung tích
   : 750ml
   Nồng độ
   : 40%
   Loại rượu
   : Cognac
  • Ballantines Finest

   Ballantines Finest

   Ballantines Finest là loại whisky từ Scốtlen với hương vị phức cảm, nguyên chất và thanh lịch.

   • 1
   (View:35068)
   Tuổi rượu
   : 10 năm
   Xuất xứ
   : Scotland
   Dung tích
   : 750ml
   Nồng độ
   : 40%
   Loại rượu
   : whisky blend
CÁC CHUYÊN GIA CỦA CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG HỖ TRỢ BẠN
support

MS. HIỀN

Thái Nguyên : 0972769106

support

NGUYỄN TUYẾN

Hà Nội : 0963798556

support

NAM CƯỜNG

Hà Nội : 0985 787 063

support

CAO TUÂN

Hà Nội : 0984 124 688

support

MS. HOÀI

Hà Nội : 01688999240

support

HÀ THÚY

Hà Nội : 0976059481

support

ĐỨC VƯƠNG

Hồ Chí Minh : 0988 449 789

support

ĐÌNH DUY

Cần Thơ : 0939 678 222

support

LÂM TỚI

Hà Nội : 0985 208 561

support

TUẤN TRẦN

Hải Phòng : 0904 593 499

QUÝ KHÁCH CÓ THỂ LIÊN HỆ TRỰC TIẾP TẠI SHOP RƯỢU NGOẠI

Địa chỉ hà nội

54 Vu Ph?m Hàm, Trung Hòa, C?u Gi?y, Hà N?i

ĐT: 024 6262 7718

Hotline: 0984.124.688 /0985.787.063

Email: khoruou@gmail.com

Địa chỉ hải phòng

22 ngõ 315 đường Đà Nẵng

ĐT:0963 808 929

Hotline: 0963 808 929

Email: ruoubiachinhhieu@gmail.com

Đại diện HCM

107 Nguyễn Hữu Cảnh, P22, Q.Bình Thạnh

ĐT: 08. 6294 5662

Hotline: 0988 449 789

Email: vuongtwb@gmail.com

Đại diện cần thơ

15A Lý Thường Kiệt,Q.Ninh Kiều Cần Thơ

ĐT: 0939.678.222

Hotline: 0903.008.588

doquynhhuongbtct@gmail.com

Địa chỉ bắc giang

201 Nguyễn Thị Lưu, Ngô Quyền, Bắc Giang

ĐT: 0983.199.133

Hotline: 0941.301.111

Email: anvietfruitsbg@gmail.com

Địa chỉ Thái Nguyên

132 Minh Cầu, TP Thái Nguyên

ĐT: 0208 3650 838

Hotline: 0911.359.628

Email: ruoubianhapngoai@gmail.com

Lý do khách hàng chọn chúng tôi
1.  Sản phẩm đuợc tuyển chọn Kỹ lưỡng. Được bảo quản theo tiêu chuẩn quốc tế.
2.  Giá bán Rẻ nhất. Sẵn sàng bán ngang giá
3. Hệ thống bán hàng rộng khắp: Bắc, Trung, Nam
4. Hàng chính hãng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có hóa đơn đỏ VAT
5.  Cam kết đổi trả hàng trong vòng 1 tuần. Hoàn tiền 100% nếu khách hàng không hài lòng
6.  Thời gian giao hàng nhanh nhất. 10h đêm cũng phục vụ
7.  Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình mong muốn mang lại sự hài lòng cao nhất cho khách hàng.
Khách hàng nói về chúng tôi
Ông Phan Thành Phúc
Ông Phan Thành Phúc
Tôi rất ít khi mua online đặc biệt là đối với rượu. Nhưng một lần tình cờ được người bạn giới thiệu khoruou.com tôi qua trực tiếp một lần và trở thành khách hàng trung thành từ đó. Cảm ơn các bạn. Chúc ngày càng phát triển.
Bà Kiều Trang - CEO JPV
Bà Kiều Trang - CEO JPV
Thật khó để chọn được một nhà cung cấp uy tín và lâu dài cho hệ thống nhà hàng của chúng tôi. Sản phẩm các bạn rất phong phú. Đặc biệt là khi chúng tôi yêu cầu nhập riêng cho một vài sản phẩm các bạn cũng có thể đáp ứng được. Rất hài lòng về cách làm của các bạn.
Bà Toàn Nguyễn
Bà Toàn Nguyễn
Làm trong lĩnh vực tài chính nhiều năm tôi luôn phải mua rượu vang để phục vụ tiệc hay làm quà biếu tặng khách hàng. Tôi tin tưởng các bạn bởi tôi chắc chắn rằng các bạn không thể đánh đổi một thương hiệu lâu năm bằng việc bán những sản phẩm kém chất lượng mang lại những lợi ích ngắn hạn.
Coppy right 2009 - 2017 Vinacom JSC. All Rights Reserved. Giấy phép số 0105025499
Tất cả các sản phẩm rượu có nồng độ cồn dưới 15%
lên đầu trang