• Tìm kiếm
 • Languadoc tỏa sáng với những dòng vang “ruột” hảo hạng

  Languadoc tỏa sáng với những dòng vang “ruột” hảo hạng Vùng vang ngon Languadoc bắt đầu lịch sử từ năm thứ 6 TCN từ việc trồng nho và phát triển các vườn nho của người Hi Lạp. Không lâu sau đó thì người La Mã xâm chiếm, họ vẫn tiếp tục nghề trồng nho và sản xuất rượu vang để xuất khẩu về Rome – nơi đây là trung tâm chính trị của La Mã.
  Languadoc được biết đến với biệt danh 3 nhất: Vùng làm rượu vang lớn nhất; Nhiều giống nho nhất; giá bán vang rẻ nhất nước Pháp. Ngày nay, rượu vang vùng Languadoc không còn được ngon như trong quá khứ - vốn là nền tảng của rượu vang trên toàn nước Pháp. Tuy nhiên, những nhà sản xuất rượu nơi đây khẳng định trong tương lai họ sẽ mang những sản phẩm của mình để cạnh tranh với những dòng vang mỹ, vang úc, vang tây ban nha ...vvv


  vung-vang-phap

  Lịch sử vùng vang Languadoc

  Vùng vang ngon Languadoc bắt đầu lịch sử từ năm thứ 6 TCN từ việc trồng nho và phát triển các vườn nho của người Hi Lạp. Không lâu sau đó thì người La Mã xâm chiếm, họ vẫn tiếp tục nghề trồng nho và sản xuất rượu vang để xuất khẩu về Rome – nơi đây là trung tâm chính trị của La Mã.

  Vào năm 1925 TCN, sau cuộc sát nhập lãnh thổ của người La Mã trên đất Pháp với mục đích nối liền La Mã với Tây Ban Nha tạo nên trung tâm thương mại lớn là Narbonne đồng thời qua đây cũng đã tạo ra những trung tâm thương mại, những phố cảng mới sầm uốt.

  Năm 118 TCN, vùng rượu vang cao cấp Languadoc phát triển các thương cảng để gia tăng việc thương mại rượu vang. Tuy nhiên việc rượu vang của vùng Rome đổ về với số lượng quá nhiều trên mức cung – cầu dẫn đến mối nguy đe dọa việc buôn bán rượu vang của La Mã.

  Thiên tai núi lửa phun trào vào năm 79 SCN đã phá hủy thương cảng nhộn nhịp bậc nhất của La Mã khiến cho việc xuất khẩu rượu vang ngon vùng Languadoc bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

  Năm 475 – 477, đế chế La Mã sụp đổ đẫn đến tranh chấp liên miên giữa các bộ tộc khác nhau. Đến thế kỷ IX, những người Thiên Chúa Giáo La Mã có công trong việc làm hồi sinh lại rượu vang vùng Languedoc.

  Cuối thế kỷ XIII, vang vùng Languedoc bắt đầu xuất khẩu qua Ý, Hà Lan và nhiều quốc gia khác. Đến giữa thế kỷ XVI, rượu vang Pháp cao cấp vùng này trở nên quan trọng nhất nước Pháp do phát triển rộng, đa dạng chủng loại vang và giá rẻ.

  Năm 1853, hệ thống đường sắt của Pháp hoàn thành. Người ta vận chuyển vang Languedoc đến Paris và khắp các vùng trên nước Pháp, việc mở rộng thị trường trở nên dễ dàng, diện tích vườn nho tăng lên. Tuy nhiên, do vang vùng này rẻ nên họ bắt đầu mua tích trữ để làm  rượu vang giả.

  Thế kỷ XIX, Languedoc Roussillon trở thành vùng sản xuất vang lớn nhất nước Pháp, chiếm 44% tổng sản lượng vang toàn nước Pháp.


  Vị trí địa lý vùng vang Languedoc


  Tọa lạc ở phía Nam của nước Pháp. Khu vực này trải dài 150 dặm (240 km) từ AOC Banyuls tại biên giới Tây Ban Nha và Pyrenees ở khu phía tây, dọc theo bờ biển của biển Địa Trung Hải đến sông Rhone và Provence ở phía đông. Các ranh giới phía bắc của Languedoc nằm trên Massif với Cevennes cùng với nhiều dãy núi và thung lũng. Nhiều vườn nho nằm dọc theo sông Herault. Nơi đây có hệ thống sông ngòi dày đặc tạo điều kiện vô cùng thuận lợi cho việc trồng nho đặc biệt là việc mở rộng, phát triển nhiều cảng biển, trong đó cảng Narbonne là một trong những trung tâm thương mại nổi tiếng. 


  vùng rượu vang nổi tiếng của pháp

  Tại Languedoc có khoảng 2800 nhà sản xuất rượu. Sản lượng vang trung bình đạt khoảng 16 triệu lít/năm, khoảng 2.133 triệu chai/năm.


  Thổ nhưỡng, khí hậu vùng Languedoc


  Vùng Languedoc mang những đặc trưng của khí hậu Địa Trung Hải có mùa đông ôn hòa và mùa hè nóng khô, vào mùa nho chín thường có mưa đá kèm theo gió Mistral. Nhiệt độ trung bình 18 độ C, lượng mưa khá thấp 525mm/năm, tổng số giờ nắng của vùng là 2.800 giờ/ năm. Đặc trưng khí hậu đã quyết định đặc điểm của cây nho vùng Languedoc thường có nhiều lá hơn các vùng khác có tác dụng bảo vệ quả nho khi xuất hiện mưa đá, quả nho thường mọc sát đất hập thụ nhiệt của đất phía dưới để chín. Hơn nữa còn có gió Mistral thổi qua giúp vườn nho luôn khô ráo tránh được tình trạng ẩm thấp nên cây nho rất khỏe ít khi bị bệnh dịch tấn công.

  Các giống nho chủ đạo vùng Languedoc


  Languedoc là vùng sở hữu nhiều giống nho nhất nước Pháp với khoảng hơn 30 giống nho.

  Giống nho Carignan: được trồng phổ biến ở Languedoc thích hợp với khí hậu nóng có nguồn gốc từ Tây Ban Nha. Vỏ quả nho có màu thẫm, nhiều tannin, nhiều axit, có mùi của gia vị, tiêu đen, cam thảo, cherry và mùi thuốc lá, sử dụng phần lớn rượu vang làm từ giống nho này có phân hạng Vinde Table – Vinde France  và rượu vang ngọt. Rượu vang làm từ loại nho này lại chỉ để được 3-4 năm.

  Giống nho Mourvedre: được trồng từ thế kỉ 16, cũng có nguồn gốc từ Tây Ban Nha, giống nho thích hợp với những cùng có khí hậu ấm áp, góp phần làm nên những dòng rượu nổi tiếng vùng Languedoc. Nho có vỏ dày, màu đậm nhiều tatin và đường, độ axit giảm nhanh, rượu vang được làm từ giống nho này có phân hạng Full Body, rượu thường dễ bị oxy hóa và mất hương vị, khi ủ rất khó hấp thụ được mùi hương của gỗ sồi. Rượu vang làm từ loại nho này có mùi vị  nhẹ nhàng, mùi gia vị, trái cây chín màu đỏ.
  Giống nho Grenache: Giống nho này có nguồn gốc ở Tây Ban Nha, được trồng nhiều ở phía Nam nước Pháp. Trái nho vỏ mỏng, màu nhạt, độ đường cao, tatin thấp. Rượu vang làm từ nho này có mùi của gia vị, tiêu, mận chín.

  Giống nho Syrah: được người La Mã trồng tại Pháp, rượu có hương vị nồng nàn, mùi của hoa violet, mùi gia vị, mùi tiêu xanh. Vang làm từ nho này có khả năng chống oxy hóa rất tốt.

  Giống nho Lledoner Pelut: trái nhỏ, vỏ dày khi làm rượu cho màu đỏ đậm, mang hương vị của trái mâm xôi, mùi gia vị, lá húng.

  Giống nho Viognier: được trồng từ thời hoàng đế Marcus Aurelius Probus – năm 270 SCN. Trên thế giới giống nho này được xếp vào danh sách giống nho phụ, nhưng sắp tới đây, người ta sẽ trồng nhân rộng ra để nó được xếp vào giống nho chính hiện tại ở Chile đã trồng khá nhiều. Hương vị đặc trưng: mùi hoa, mùi trái cây, mùi nước hoa. Rượu vang loại này có tính axit cao, nên uống sớm.

  Giống nho Grenache blanc: có nguồn gốc từ Tây Ban Nha, dùng để sản xuất vang ngọt tự nhiên và vang có độ cồn cao. Rượu vang dễ bị oxi hóa nên uống sớm. Hương vị đặc trưng: mùi cam – chanh và mùi trái cây.

  Giống nho Bourboulenc: là giống nho hiếm có nguồn gốc từ Hy Lạp. Trái nho có nồng độ axit cao, vang thuộc loại Full Body. Hương vị đặc trưng của vang: mùi cam – chanh và mùi khói.

  Giống nho Piquepoul: có tính axit cao, đa dạng về mùi thơm nhưng rất nhạt về màu sắc và dễ bị nấm tấn công.

  Tham khảo thêm các thông tin  giống nho sản xuất vang pháp tại đây 


  Các vùng vang ở Languedoc


  Vùng Coteaux du Languedoc: là vùng vang nổi tiếng, cây nho được trồng từ năm 500 TCN  bởi người Hy Lạp, có diện tích 8.400 ha; sản xuất khoảng 55 triệu chai/ năm trong đó 79% vang đỏ, 12% vang trắng và 9% vang hồng. Trên nhãn hiệu đa phần sẽ không ghi giống nho để bạn biết vì vang vùng này thường được làm từ 2 hoặc nhiều giống nho pha trộn với nhau.

  Vùng Corbieres: Diện tích vùng 15.500 ha, sản lượng 70 triệu chai/ năm. Corbieres chủ yếu sản xuất vang đỏ (chiếm 95% tổng sản lượng) phần lớn rượu được ủ trong thùng gỗ sồi.

  Vùng St – Chinian: diện tích 3.000 ha, sản lượng hàng năm đạt 16 triệu chai trong đó vang đỏ chiếm 90%. Vang có hương vị chủ yếu của: trái cây màu đen, mùi lá nguyệt quế và mùi cacao.

  Vùng Côtes du Roussillon: diện tích 5.600 ha, sản lượng hàng năm khoảng 27 triệu chai, trong đó 70% là vang trắng và 28% là vang hồng. Rượu vang vùng này thường mang hương vị: trái cây màu đen và màu đỏ, mùi cam thảo.

  Vùng Faugeres: diện tích 1.800 ha; Faugeres sản xuất 80% là vang đỏ và 20% là vang trắng. Vang đỏ có tannin mềm mại cùng hương vị của trái cây màu đỏ, mùi đào, mùi khói; còn vang trắng thì có hương vị của thực vật.

  Vùng Minervois: Đây là vùng nho được trồng đầu tiên bởi người La Mã, có diện tích 4.200 ha và hàng năm cho sản lượng 16 triệu chai vang. Vang có hương vị của cam – chanh và hương hoa.

  Vùng Fitou: chuyên sản xuất vang đỏ, sản lượng hàng năm đạt 7.5 triệu chai và có diện tích 2.500 ha. Trong vùng có vườn nho lâu đời nhất Languedoc, được phát triển bởi người Hy Lạp và người La Mã, rượu vang mang hương vị vani, cam thảo và gia vị.

  Vùng Banyuls: chuyên sản xuất vang ngọt và vang cường hóa mạnh, độ cồn trung bình khoảng từ 16 – 20% Alc. Phần lớn rượu vang được làm từ giống nho Grenache Noir và được phân hạng AOC Grand Cru.

  Rượu vang vùng Languedoc Roussillon đa phần thuộc dòng vang trẻ vì thế nên uống sớm. Khi thưởng thức kết hợp ăn với hải sản, pho mát và những món ăn có dùng dầu oliu.

  Tham khảo thêm kiến thức về các dòng rượu vang tại đây
  Tin tức khác

  Loire trái tim của nước Pháp (01/03/2016)

  Bordeaux: Vùng sản xuất rượu lớn nhất bờ Đại Tây Dương (24/02/2016)

  Ghé qua vùng nho và sản xuất rượu vang của Pháp.... (30/11/2015)

  Rượu vang Pháp và điều khoản (20/10/2015)

  rượu vang pháp và món ăn nét đặc trưng đầy thú vị (20/08/2015)

  Đọc nhãn chai rượu vang pháp đúng cách như thế nào? (20/08/2015)

  Tổng hợp các vùng vang pháp nổi tiếng thế giới (20/08/2015)

  Các giống nho làm rượu vang pháp nhất định phải biết (20/08/2015)

  2 yếu tố ảnh hưởng đến hương vị vang pháp là gì? (20/08/2015)

  Lịch sử chói sáng của dòng vang pháp (20/08/2015)

 • VIDEO NỔI BẬT

  Sản phẩm nổi bật

  • Chivas Regal 12 Years Old

   Chivas Regal 12 Years Old

   Chivas regal 12 years old với hương vị nồng nàn, trọn vẹn của hương kem, mật ong, táo chín với hương vani, quả hạch nâu và kẹo bơ. Mang đến hương vị nồng nàn trọn vị của whisky

   • 1
   (View:80019)
   Tuổi rượu
   : 12 Năm
   Xuất xứ
   : Scotland
   Dung tích
   : 750ml
   Nồng độ
   : 43%
   Loại rượu
   : whisky blend
  • Hennessy XO

   Hennessy XO

   Henessy X.O là rượu Cognac XO đầu tiên, mang tính mạnh mẽ, hào phóng của quý ông. Henessy X.O là một nhãn hiệu của sự xa hoa, hình dáng chai được thiết kế năm 1947 mang lại cho nó một...

   • 1
   (View:52178)
   Xuất xứ
   : Rượu Anh
   Cấp độ
   : XO (Extra Old)
   Dung tích
   : 750ml
   Nồng độ
   : 40%
   Loại rượu
   : Cognac
  • Ballantines Finest

   Ballantines Finest

   Ballantines Finest là loại whisky từ Scốtlen với hương vị phức cảm, nguyên chất và thanh lịch.

   • 1
   (View:34280)
   Tuổi rượu
   : 10 năm
   Xuất xứ
   : Scotland
   Dung tích
   : 750ml
   Nồng độ
   : 40%
   Loại rượu
   : whisky blend
CÁC CHUYÊN GIA CỦA CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG HỖ TRỢ BẠN
support

MS. HIỀN

Thái Nguyên : 0972769106

support

NGUYỄN TUYẾN

Hà Nội : 0963798556

support

NAM CƯỜNG

Hà Nội : 0985 787 063

support

CAO TUÂN

Hà Nội : 0984 124 688

support

MS. HOÀI

Hà Nội : 01688999240

support

HÀ THÚY

Hà Nội : 0976059481

support

ĐỨC VƯƠNG

Hồ Chí Minh : 0988 449 789

support

ĐÌNH DUY

Cần Thơ : 0939 678 222

support

LÂM TỚI

Hà Nội : 0985 208 561

support

TUẤN TRẦN

Hải Phòng : 0904 593 499

QUÝ KHÁCH CÓ THỂ LIÊN HỆ TRỰC TIẾP TẠI SHOP RƯỢU NGOẠI

Địa chỉ quận thanh xuân hà nội

247 Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, Hà Nội

ĐT: 04 6262 7718

Hotline: 0984.124.688

Email: khoruou@gmail.com

Địa chỉ quận cầu giấy hà nội

54 Vũ Phạm Hàm, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 04 6262 7718

Hotline: 0985.787.063

Email: khoruou@gmail.com

Địa chỉ quận hai bà trưng hà nội

22 Lê Văn Hưu, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT: 083.444.9698

Hotline: 083.444.9698

Email: khoruou@gmail.com

Địa chỉ quận đống đa hà nội

91 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 04 6262 7718

Hotline: 0985.208.561

Email: khoruou@gmail.com

Địa chỉ hải phòng

22 ngõ 315 đường Đà Nẵng

ĐT:0963 808 929

Hotline: 0963 808 929

Email: ruoubiachinhhieu@gmail.com

Đại diện HCM

107 Nguyễn Hữu Cảnh, P22, Q.Bình Thạnh

ĐT: 08. 6294 5662

Hotline: 0988 449 789

Email: vuongtwb@gmail.com

Đại diện cần thơ

15A Lý Thường Kiệt,Q.Ninh Kiều Cần Thơ

ĐT: 0939.678.222

Hotline: 0903.008.588

doquynhhuongbtct@gmail.com

Địa chỉ Thanh Hóa

Lô 403 – LK8, MBQH, Phường Đông Vệ, Thành phố Thanh Hóa

ĐT: 036.761.6699

Hotline: 0945.410.666

Email: khoruou@gmail.com

Địa chỉ Thái Nguyên

132 Minh Cầu, TP Thái Nguyên

ĐT: 0208 3650 838

Hotline: 0911.359.628

Email: ruoubianhapngoai@gmail.com

Địa chỉ Bắc Giang

632 Lê Lợi, Hoàng Văn Thụ, Bắc Giang

ĐT: 039.7899.666

Hotline: 091.7899.666

Email: khoruou@gmail.com

Lý do khách hàng chọn chúng tôi
1.  Sản phẩm đuợc tuyển chọn Kỹ lưỡng. Được bảo quản theo tiêu chuẩn quốc tế.
2.  Giá bán Rẻ nhất. Sẵn sàng bán ngang giá
3. Hệ thống bán hàng rộng khắp: Bắc, Trung, Nam
4. Hàng chính hãng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có hóa đơn đỏ VAT
5.  Cam kết đổi trả hàng trong vòng 1 tuần. Hoàn tiền 100% nếu khách hàng không hài lòng
6.  Thời gian giao hàng nhanh nhất. 10h đêm cũng phục vụ
7.  Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình mong muốn mang lại sự hài lòng cao nhất cho khách hàng.
Khách hàng nói về chúng tôi
Ông Phan Thành Phúc
Ông Phan Thành Phúc
Tôi rất ít khi mua online đặc biệt là đối với rượu. Nhưng một lần tình cờ được người bạn giới thiệu khoruou.com tôi qua trực tiếp một lần và trở thành khách hàng trung thành từ đó. Cảm ơn các bạn. Chúc ngày càng phát triển.
Bà Kiều Trang - CEO JPV
Bà Kiều Trang - CEO JPV
Thật khó để chọn được một nhà cung cấp uy tín và lâu dài cho hệ thống nhà hàng của chúng tôi. Sản phẩm các bạn rất phong phú. Đặc biệt là khi chúng tôi yêu cầu nhập riêng cho một vài sản phẩm các bạn cũng có thể đáp ứng được. Rất hài lòng về cách làm của các bạn.
Bà Toàn Nguyễn
Bà Toàn Nguyễn
Làm trong lĩnh vực tài chính nhiều năm tôi luôn phải mua rượu vang để phục vụ tiệc hay làm quà biếu tặng khách hàng. Tôi tin tưởng các bạn bởi tôi chắc chắn rằng các bạn không thể đánh đổi một thương hiệu lâu năm bằng việc bán những sản phẩm kém chất lượng mang lại những lợi ích ngắn hạn.
Coppy right 2009 - 2017 Vinacom JSC. All Rights Reserved. Giấy phép số 0105025499
Tất cả các sản phẩm rượu có nồng độ cồn dưới 15%
lên đầu trang