2 yếu tố ảnh hưởng đến hương vị vang pháp là gì?

02/04/2022

Trong thế giới rượu vang, câu “đất lành nho mọc” mang ý nghĩa chính xác và đa dạng. Vùng đất đó, bắt buộc phải cho ra được hương vị rượu vang mà chủ vườn mong muốn. Liều lượng các khoáng chất đất chứa để cây nho hấp thụ như Ca, Ka, Mg, Na, Si, Fe… sẽ quyết định chất rượu ra lò. Các dòng vang Pháp cao cấp hảo hạng do những trái nho ngon nhất làm nên. Bên cạnh thổ nhưỡng, cây nho cũng cần đến thời tiết thuận lợi như trời ấm, ít mưa, nhiều bức xạ mặt trời, cách biệt nhiệt độ để tạo nên những chai vang pháp đắt tiền.

vang pháp ngon

“Chọn mặt gửi vàng”

Nắm chắc các yếu tố về khí hậu và thổ những, những điều kiện đầu tiên trong hành trình cho ra lò những chai vang thượng hạng, nhà sản xuất luôn luôn cố gắng tìm kiếm, chọn chính xác giống, vùng đất để trồng cho ra những trái nho ngon nhất. Đó cũng chính là kho “vũ khí” làm nên sức mạnh của những những chai rượu vang pháp độc đáo nhất trên hành tinh xanh này.

vang pháp độc đáo

Vùng Bordeaux còn tự hào về một số ngọn đồi thiêng nhất trái đất dành cho rượu vang. Các sóng đất sỏi trải dài vùng thượng Medoc, Bordeaux là linh địa đối với sự ra đời những chai vang hảo hạng và đắt nhất thế giới, tiếng tăm đến nỗi, rượu vang những vùng này hầu như đã được bán ngay từ vườn cho những nhà đầu tư trước cả khi chúng vào chai làm “khuynh đảo” người mê rượu vang pháp cao cấp suốt nhiều thế kỷ nay.

Các bạn có thể tham khảo thêm các dòng vang khác như:

vang chile

vang úc

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP