3 dòng whisky nhà Yamazaki làm nên tên tuổi whisky Nhật

02/04/2022

Yamazaki là nhà máy sản xuất và thương mại whisky đầu tiên, lâu đời của Nhật thành lập vào năm 1923. Nơi đây là cái nôi cho ra thị trường những dòng whisky số 1 tại Nhật, làm nên tên tuổi whisky Nhật trên toàn thế giới. Ba dòng whisky nhật dưới đây do nhà Yamazaki sản xuất là sẽ ngon tuyệt hảo khi kết hợp với sushi và sashimi.

Yamazaki 18 Years Old

Từ kinh nghiệm truyền thống, chai whisky Nhật Yamazaki 18 Years Old được sản xuất mang đặc điểm tinh tế của một mạch nha duy nhất của Nhật Bản. Rượu trải qua thời gian trưởng dài, sự phức hợp đa tầng về hương vị mà rượu sở hữu được đánh giá cao bởi những người sành whisky trên thế giới.

yamazaki 18 năm

rượu yamazaki 18 năm


  Hương vị

Trơn tru, sự phức tạp tuyệt vời và một sự cân bằng dễ chịu của trái cây, mạch nha mượt mà và một liên lạc của khói. Cùng với vị trái cây nho khô, mơ, cà phê sữa, socola; khói.

Kết thúc: Kết thúc dài sâu sắc với trái cây chín.

Hiện nay, Yamazaki không chỉ là whisky mạch nha ngon duy nhất tại Nhật Bản, mà còn là dòng sản phẩm được yêu thích ở trên 30 quốc gia.

Đặc biệt, Yamazaki 18 năm tuổi huyền thoại này đoạt giải Vàng năm 2007 tại cuộc thi nổi tiếng ISC (International Spirits Challenge) và hai giải vàng ở San Francisco năm 2005.

<< Xem thêm thông tin các sản phẩm whisky nhật của kho rượu tại đây

Yamazaki 10 Years Old

yamazaki 10 năm

rượu whisky Yamazaki 10 năm

Single Malt quý giá, đắt tiền của Nhật Bản, Yamazaki 10 Years Old mang hương thơm phức hợp của trái cây, hổ phách, gỗ thơm, gia vị và mật ong khô. Hương vị êm dịu, tinh tế với một kết thúc khô của gỗ kéo dài. Có được điều này là do, tất cả nguồn nguyên liệu được lựa chọn kỹ càng, cẩn thận để tạo nên một Yamazaky 10 năm tuổi tinh túy này.
  Hương vị : Yamazaki 10 năm tuổi phong phú hương thơm trái cây. Nhiều mạch nha lúa mạch và caramel, ngũ cốc ngọt và gia vị mùa đông, kem vani và vỏ trộn với một chút hạt. Lan tỏa trong vòm miệng với các ghi chú của vỏ phong phú và gia vị mùa đông, hạt hồi và lưu ý một thảo dược.


  Kết thúc: Yamaza 10 years có kết thúc khô và có độ dài tốt với keo mật ong, ngày càng hấp dẫn. Một món khai vị whisky đáng yêu.

Yamazaki 12 Years Old

Ra mắt thị trường vào năm 1984, Yamazaki 12 Year Old Single Malt Whisky là mạch nha cao cấp được ưa chuộng nhất Nhật Bản với hương vị tinh tế và thanh lịch.Whisky nhật cao cấp Yamazaki 12 năm làm từ 100% lúa mạch hài hòa với môi trường thiên nhiên. Mạch nha làm hoàn toàn thủ công, được sản xuất trong tĩnh đồng và ủ trong ba loại thùng gỗ sồi tinh tế khác nhau: Mỹ, Tây Ban Nha và Nhật Bản.


Yamazaki 12 năm

Yamazaki 12 năm

Tại cuộc thi rượu ISC (International Spirits Challenge) năm 2003, Yamayaki 12 năm tuổi đã giành huy chương vàng.

Màu: hổ phách.
  Hương: Yamazaki 12 năm ngọt ngào hương lúa mạch và mùi cây gỗ thông. Hương thơm của mật ong và trái cây sấy khô, ghi chú sồi thơm, anh đào và mận ký tự, vanilla và kem.

Vị: Lan tỏa trong vòm miệng sự nóng lên, làn sóng hương vị cay của rượu sau đó giảm xuống để lộ vị ngọt của bánh kẹo, vani kèm theo một dấu vết của khói. Dư vị tương đối đột ngột khô với gợi ý gỗ sồi, tuyết tùng cùng một kẹo bơ cứng phai tinh tế.

Kết thúc: Yamazaki 12 Years Old kéo dài ngọt ngào và vị sồi khô.

Thông tin hãng

Yamazaki là nhà máy chưng cất đầu tiên và lâu đời nhất của Nhật Bản, được thành lập vào năm 1923 bởi người sáng lập Shinjiro Torii. Lấy cảm hứng từ rượu whisky Scotland truyền thống, Torii sáng tạo để tạo ra một loại whisky vô cùng độc đáo, hoàn toàn khác với whisky Scotland. Do đó Yamazaki được xem là nơi sinh ra của whisky Nhật Bản.

Nhà máy nằm ở vùng ngoại ô của thành phố Kyoto, nơi đây có nguồn nước tinh khiết nhất của Nhật Bản. Khí hậu độc đáo với sương mù bao phủ và là nơi ba con sông Katsura, Uji và Kizu hội tụ. Nơi nước và núi cung cấp phong phú và đa dạng trong tự nhiên và nhiệt độ tạo điều kiện ẩm ướt lý tưởng cho whisky lão hóa trong thùng gỗ quý giá của nó.

<< Xem thêm dòng sản phẩm Whisky Scotland của kho rượu0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP