4 quy tắc vàng: Đẩy lùi mọi nỗi lo khi phải uống nhiều rượu

02/04/2022
Có thể bạn không phải là người thích tiệc tùng, nhậu nhẹt nhưng do đặc thù công việc bắt buộc bạn phải tham dự những buổi tiếp đãi .Với rượu mạnh, rượu vang, rượu độ cồn cao, rượu nhập khẩu, bia…, thì liệu sức khỏe của bạn có đến mức cảnh báo cực kỳ nguy hiểm không?

say rượu bia

Say rượu bia

Cơ chế gây hại của rượu tới sức khỏe

Trước hết, người dùng cần hiểu cội nguồn của vấn đề, tại sao uống rượu  lại thực sự có hại sức khỏe đến như vậy? Đáp án nằm ở cách cơ thể phản ứng với rượu cồn.

Thông thường, khi ăn uống, cơ thể bạn có thể lưu trữ lượng kalo từ thực phẩm để sử dụng sau đó, nhưng với rượu bia thì cơ thể không thực hiện được cơ chế này. Vì thế, mỗi khi bạn sử dụng đồ uống có cồn, hệ trao đổi chất sẽ bị ngưng trệ hoàn toàn.

Nghĩa là, chính rượu bia  sẽ cản trở quá trình đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể, thay vì để cơ thể tiêu hóa phần năng lượng từ các bữa ăn trước đó, thì bắt buộc phải xử lý năng lượng từ rượu bia ngay lập tức. Rượu bia chính là lý do làm tăng quá trình tích tụ mỡ thừa, đặc biệt là ở vùng bụng.


say rượu bia

say rượu

Khi bắt buộc phải uống rượu, nên giảm bớt các thú vui ăn uống ngon miệng khác và bắt buộc phải tập thể dục nhiều hơn.

<< Các cách để giải rượu có thể tham khảo tại đây

4 nguyên tắc bảo vệ sức khỏe khi bắt buộc phải uống rượu

1. Không uống rượu khi bụng đói

Rượu mạnh độ cồn cao sẽ khiến đường huyết của tăng cao, từ đó khiến bạn thèm ăn một cách khủng khiếp. Hãy chọn ăn một vài món lót dạ, những món ăn nhẹ có nhiều protein, chất xơ và các chất béo có lợi( sữa chua, táo, salad, rau sống, bánh ngọt) trước khi nhập tiệc rượu vang. Những món này sẽ khiến rượu bia tác động vào máu chậm hơn, để chống lại các tác hại của cơn say.

2. Tùy loại rượu có thể khiến sức khỏe suy giảm nhiều hay ít

Nếu uống vang, hãy ưu tiên rượu vang trắng nhập khẩu nếu không thì hãy uống rượu vang đỏ vì vang đỏ là loại nhiều calo nhất.

3. Uống tối đa 2 ly

Uống rượu điều độ được hiểu là uống tối đa 1 ly rượu mỗi ngày. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn có thể cộng dồn cả tuần không uống ly nào rồi cuối tuần tụ tập uống liền 7 ly. Lúc này, lượng kalo “chen ngang” từ lượng rượu bia quá lớn, khiến hệ trao đổi chất của bạn bị rối loạn nghiêm trọng, và lượng mỡ thừa không được đốt cháy sẽ bị dồn lại, khó xử lý hơn.

cách giải rượu bia

cách giải rượu bia

4. Đối phó với cơn thèm ăn ngày hôm sau

Buổi sáng sau ngày tiệc rượu, chắc chắn bạn sẽ cực kỳ thèm ăn những món béo ngậy, nhiều dầu mỡ. Tất cả là bởi vì cồn trong rượu ngoại sẽ khiến cơ thể bạn bị mất nước, từ đó rất thèm ăn. Đặc biệt là cơ thể bị suy kiệt năng lượng, khi đó sẽ có xu hướng tìm đến nguồn thực phẩm giàu năng lượng nhất, đó chính là mỡ. Để tránh cám dỗ này, cứ sau mỗi một ly rượu bia mà bạn uống, hãy uống thêm một cốc nước đầy. Sau đó, đến khi về nhà và trước khi đi ngủ, ăn thêm một chút đồ ăn giàu chất xơ và protein, có thể là uống một gói ngũ cốc ăn liền dành cho người tiểu đường.

 << Tham khảo bài viết 6 lời khuyên khi uống rượu bia của chúng tôi

 


0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP