Bảo quản rượu vang: không nên sử dụng tủ lạnh?

02/04/2022

Có kiến thức cơ bản trong việc bảo quản rượu vang khi chưa dùng và rượu vang thừa sau khi kết thúc bữa tiệc là cần thiết đối với những người thường xuyên sử dụng rượu vang. Làm thế nào để bảo quản rượu vang đúng cách? Người tiêu dùng nào đang thắc mắc về câu hỏi trên, hãy tiếp tục tham khảo những thông dưới đây.

Rượu vang – thức uống tốt cho sức khỏe, là dòng đồ uống mang lại nhiều dưỡng chất đặc biệt là ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, giảm nguy cơ béo phì. Do rượu vang nhập khẩu có những công dụng tuyệt vời nên xu hướng hiện nay nhiều người Việt Nam chọn rượu vang là thức uống chính trong các buổi tiệc hiện nay rượu vang mỹ, vang chile đang là những dòng rượu vang nổi tiếng .

bao-quan-ruou-vang

Rượu vang là thức uống rất dễ uống, nhưng để bảo quản rượu giữ được hương vị chọn vẹn và không bị chua hỏng  khiến nhiều người phải đau đầu. Theo kinh nghiệm của những người sành, chuyên gia về rượu vang thì giải pháp số 1 họ vẫn áp dụng trong việc bảo quản rượu vang tốt hiện nay đó là sử dụng một chiếc tủ gỗ cao cấp bảo quản rượu vang .


Tại sao không nên sử dụng tủ lạnh để bảo quản rượu vang. Có rất nhiều người thắc mắc tại sao phải tốn thêm một khoản tiền mua tủ rượu mà không nên sử dụng tủ lạnh để bảo quản rượu?


3 lý do chính sau đây giải mã cho việc không nên sử dụng tủ lạnh để bảo quản rượu vang :

– Tủ lạnh được thiết kế với chức năng chính là bảo quản thực phẩm, tiêu chuẩn làm lạnh của tủ lạnh rất nhanh, nhằm bảo quản thức ăn không thối hỏng.

–  Chế độ làm lạnh của tủ lạnh hoạt động chu kỳ, khi làm lạnh đến một nhiệt độ nhất định, tủ lạnh sẽ ngưng thổi hơi. Và cứ lên xuống nhiệt độ liên tục như vậy.

–  Tủ lạnh được thiết kế thu nhiệt và độ ẩm tức là tính năng loại bỏ nhiệt và độ ẩm của thực phẩm để thức ăn không bị hư.
3 lí do này, hoàn toàn không tốt, không có lợi với rượu vang. Việc bảo quản rượu vang cần một nhiệt độ ổn định để bảo quản,  khi tủ lạnh ngưng thổi hơi theo chu kỳ, nút chai sẽ bị khô, lỏng, lúc này không khí sẽ dễ dàng tràn vào, rượu bị oxy hóa gây ra hiện tượng rượu bị chua.

bao-quan-ruou-vang

Để tìm hiểu thêm các thương hiệu rượu vang cao cấp, kiến thức về bảo quản rượu vang đúng cách . Người tiêu dùng có thể liên hệ tư vấn tại Showroom Rượu ngoại nhập khẩu (số 247 – Hoàng Văn Thái – Thanh Xuân – Hà Nội)

Tham khảo thêm thông tin tại đây

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Giỏ Hàng Zalo Messenger
🔊
TOP