Bia bỉ Chimay Đỏ 7 độ – 33cl

Liên hệ
Bia Chimay Đỏ mang hương vị hoa quả nhẹ, đặc biệt rất thơm mùi quả mơ do quá trình lên men đặc biệt
Giá tốt nhất
Liên hệ
Tình trạng: Còn hàng
Thông tin sản phẩm

HƯƠNG VỊ

Bia Chimay Đỏ mang hương vị hoa quả nhẹ, đặc biệt rất thơm mùi quả mơ do quá trình lên men đặc biệt. Khi thưởng thức chimay đỏ khách hàng sẽ cảm nhận được nơi đầu lưỡi vị ngọt nhẹ, hơi chút đắng.


Ở Bỉ, chimay đỏ còn được gọi là “người tiên phong” bởi lẽ đây là loại bia đầu tiên được các thầy tu nấu. Bia Chimay đỏ có tên thường gọi là “Chimay red” 330ml và“Chimay Première” 750ml. Ngoài ra, mùi hương của bia là một tổng hòa cân bằng của mùi hoa quả, lan tỏa trong vòm miệng khi uống.

bia chimay đỏ của bỉ

bia chimay của bỉ

Bia Chimay dường như đáp ứng được tất cả các yêu cầu khắt khe của người thưởng thức bia khó tính nhất. Đậm đà hơn các loại bia phổ biến nhưng độ cồn không nặng như vang, bia chimay vẫn giữ được những nét khác biệt bởi sự kết hợp giữa men tươi, thoảng hương hoa hồng và vị của mạch nha cháy.

LỊCH SỬ

Tại sao người ta lại gọi bia chimay là bia của tu sĩ ? chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ rằng dòng bia này là dành cho các tu sĩ. Nhưng không phải vậy, loại bia này được các tu sĩ ở tu viện Scourmont ( Bỉ) sản xuất từ giữa thế kỷ 19. Họ tu theo dòng khổ hạnh, không màng tiền bạc, rất ít nói. Họ sản xuất bia với mục đích lấy kinh phí để duy trì dòng tu và giúp đỡ cộng đồng tôn giáo. Hiện trên thế giới chỉ có khoảng 8 nhà máy bia Trappist còn hoạt động gồm 6 nhà máy ở Bỉ, 1 nhà máy ở Hà Lan và 1 nhà máy ở Đức.

Tuy là loại bia được tu sĩ sản xuất, nhưng nhà máy sản xuất bia không giống như những hình ảnh ta thường tưởng tượng về các tu sĩ ở Châu Âu…Dây chuyền sản xuất bia bỉ chimay hiện nay được hiện đại hóa bằng máy, sạch sẽ và đảm bảo tiêu chuẩn như tất cả các nhà máy bia trên thế giới. Bia chimay không bao giờ chi tiền để quảng cáo và chỉ được sản xuất trong cộng đồng tu sĩ Trappist. Mỗi mẻ bia chimay đều được các vị tu sĩ kiểm nghiệm chất lượng kỹ lưỡng trước khi đem đi đóng chai.NHIỆT ĐỘ THÍCH HỢPNhiệt độ để dùng bia  bia chimay đỏ là khoảng từ 10 đến 12°C, tuy nhiên bạn có thể dùng với nhiệt độ lạnh hơn, khoảng 8°C như vậy bia sẽ tươi hơn. Khi bạn thưởng thức bia Chimay, bạn cần phải chọn một chiếc cốc dùng để uống bia và phải là một chiếc cốc thật sạch, không nên để dầu mỡ và dấu vân tay trên chiếc cốc của bạn.

ẨM THỰC VỚI BIA CHIMAY ĐỎ

Bia Chimay đỏ thích hợp nhất là được dùng với phomai, ngoài ra thì bia Chimay cũng rất hợp với nhiều đồ ăn khác.Tóm lại muốn thưởng thức bia Chimay đúng cách để cảm nhận hết vị ngon của bia thì có lẽ không phải khách hàng nào cũng biết, nên hạn chế uống bia Chimay nhiều tới mức làm cho bạn say bí tỉ
 

bia chimay đỏ và ẩm thực


bia chimay đỏ và ẩm thực


Chúc quý khách hàng có những trải nghiệm thú vị với dòng bia chimay nổi tiếng tại thế giới bia !

Tham khảo thêm các dòng bia nhập khẩu khác của kho rượu Nội dung đang được cập nhật...

Nội dung đang được cập nhật...

Đánh giá Bia bỉ Chimay Đỏ 7 độ – 33cl

5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Bia bỉ Chimay Đỏ 7 độ – 33cl
Gửi ảnh chụp thực tế
0 ký tự (tối thiểu 10)
    +

    Chưa có đánh giá nào.

    Chưa có bình luận nào