Bỏ túi kinh nghiệm tham quan vùng rượu vang Napa Valley

02/04/2022

Các hãng rượu vang

Trên toàn thế giới có vô số các vùng sản xuất rượu vang thu hút khách du lịch nhưng chẳng có nơi đâu giống Napa Valley. Lịch sử làm rượu lâu đời, các cửa hiệu rượu vang và nhà hàng san sát nhau là ấn tượng đầu tiên của du khách khi tới đây.

Nhắc đến Napa Valley thì chắc chắn không thể không nhắc tới rượu vang, đâu đâu cũng thấy những vườn nho và nhà máy sản xuất. Nhiều hãng rượu còn rất sẵn lòng giảng giải cho bạn mọi thứ về rượu vang qua những tour du lịch khám phá và thưởng thức mọi dòng rượu vang bạn thích.

Napa Valley
Có thể thưởng thức rượu vang ngay tại vườn nho

Có rất nhiều phòng nếm rượu vang nằm rải rác khắp thung lũng nên bạn có thể thử hàng chục loại rượu khác nhau trong thời gian tương đối ngắn. Nếu có thời gian nán lại lâu, thưởng thức kỹ từng loại rượu vang, bạn sẽ nhận ra tại sao rượu vang Cabernet, Syrah hay Zinfandel của vùng này lại nổi tiếng đến như vậy.

Nếu bạn có hứng thú tìm hiểu về lịch sử rượu vang hay các vùng đất trồng nho và phương pháp sản xuất rượu thì Napa Valley là một trường học tuyệt vời. Bạn thậm chí có thể được các nhà làm rượu và người trồng nho trực tiếp giải thích cặn kẽ từng công đoạn một. Bạn sẽ được biết các hãng rượu vang được xây dựng như thế nào, tại sao còn rất nhiều hãng vẫn tồn tại được cho tới ngày nay.

Ẩm thực

Ở Napa, bạn sẽ được thỏa thích lựa chọn loại rượu vang thích hợp với từng món ăn, cũng như ghé thăm những nhà hàng tuyệt vời nhất của vùng. Địa điểm ăn uống trải rộng từ những nơi không khí trang nhã, trong những tòa nhà bằng đá cũ kỹ, cho tới những cửa hàng sang trọng nhìn bao quát cả thung lũng. Ngoài ra, bạn có thể tìm được rất nhiều cửa hàng mà các đầu bếp phục vụ món ăn tại bàn.


Ẩm thực Napa Valley

Chỗ ngủ nghỉ

Nếu bạn không phải là khách du lịch trong ngày, chỉ ghé qua chốc lát thì chắc chắn bạn sẽ cần một nơi để nghỉ ngơi. Cũng giống như các quán ăn, bạn sẽ có vô số lựa chọn về địa điểm ngủ nghỉ khác nhau, tùy thuộc vào yêu cầu và túi tiền của mình.

Thời điểm tham quan

Đến tham quan vào mỗi thời điểm khác nhau bạn sẽ được tận hưởng khí hậu, cảnh sắc, âm thành và mùi vị khác nhau của thủ phủ rượu vang này. Mùa đông là lúc cây nho ngủ, lá rụng nhiều, bạn có thể thấy rõ từng luống đất. đây cũng là lúc những cây cải ra hoa vàng rực rõ giữa những hàng nho.

Mùa xuân là lúc cây nho đâm chồi nảy lộc và ra hoa. Đến mùa hè, những ruộng nho với tán lá xum xuê phủ kín cả thung lũng. Mùa thu, trái nho bắt đầu chín và ngọt, sẵn sàng cho mùa thu hoạch. Mùa thu hoạch nho ở đây diễn ra rất nhanh chóng, người ta hái nho suốt ngày đêm, suốt tuần không ngừng nghỉ. Không khí của cả thung lũng như được bao bọc bởi một lớp sương men mới. Kết thúc mùa thu hoạch, lá nho ngả màu đỏ, nâu và vàng.

Tìm hiểu về cảnh quan Napa Valley

Napa là nơi cho ra lò nhiều chai rượu vang Mỹ ngon và đắt đỏ nhất thế giới. Tuy nhiên chỉ có một số vùng nho nhất định mới có thể sản xuất ra rượu vang xuất sắc như thế, nó là kết quả của điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu và ước muốn tạo ra dòng rượu vang chất lượng cao của người sản xuất.

Khí hậu và cảnh vật của vùng rượu vang Napa Valley đa dạng từ vùng này tới vùng khác. Tìm hiểu kỹ các vùng, bạn sẽ thấy có sự khác biệt rõ rệt giữa Carneros, thuộc vịnh San Pablo phía cực nam của thung lũng, và vùng sỏi đá gồ ghề Stags Leap. Bạn có thể trải nghiệm không khí thanh bình, yên ả của Oakville và Rutherford với làn gió nhẹ hiu hiu. Hoặc bạn có thể chứng kiến những người nông dân vất vả trồng nho trên những sườn dốc núi đá cheo leo, hiểm trở.

Bốn thành phố lớn của Napa Valley, Napa, Yountville, St. Helena và Calistoga vẫn còn đâu đó nét hoài cổ mặc dù đã trải qua nhiều cuộc cải tạo lớn. Dạo một vòng ở miền trung du sẽ thấy vùng đất này đã thay đổi như thế nào trong suốt những năm qua.

Một điều chưa từng thay đổi đó là Napa Valley từ trước tới nay rất nổi tiếng với thương hiệu rượu vang. Với tín đồ rượu vang Mỹ thì tới thăm quan thung lũng này là một trải nghiệm tuyệt vời nên có trong đời, có người còn tới thăm đi thăm lại vài lần vì mê mẩn sức hút nơi đây.

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP