Các giống nho làm rượu vang pháp nhất định phải biết

02/04/2022

Trên thực tế,  các giống nho có thể trồng ở tất cả các nước trên thế giới nổi tiếng như nho làm rượu vang tây ban nha, vang ý …, nhưng sẽ cho ra chất lượng rượu khác nhau bởi vùng đất, khí hậu nơi trồng nho… Hiện trên thế giới có rất nhiều loại nho làm ra rượu vang pháp một trong số đó thì không thể không kể tới các giống nho sau:

 Melot

nho merlot

Là một loại nho đỏ rất thông dụng, nho đỏ thẫm, hương thơm nồng nàn nên màu rượu sẽ thẫm hơn và mùi vị cũng đậm đà, mạnh mẽ hơn. Merlot là thứ nho đỏ được giới tiêu thụ ưa chuộng vào bậc thứ nhì hiện nay để làm ra những chai rượu vang đỏ.

Cabernet Sauvignon

Đứng đầu trong tất cả các loại nho đỏ, sở hữu mùi vị mạnh mẽ, đậm đà. Đây là loại nho dễ trồng, có khả năng thích ứng rất tốt với nhiều vùng đất khác nhau, và đem trồng ở đâu cũng vẫn giữ được những đặc tính rất riêng của trái.  

Pinot Noir

Nho đỏ, có hương thơm nhẹ nhàng, tế nhị màu sắc hồng tươi, dịu dàng, êm ái, mềm như nhung lụa mà vẫn thắm thiết nồng nàn. 

nho pinot noir

Chardonnay

Là loại nho trắng được ưa chuộng nhất trong sản xuất ra loại vang trắng cao cấp nhất, đạt chuẩn chất lượng AOC. Vị vang trắng Chardonnay đậm đà, cân bằng và hương thơm đặc biệt, tinh tế. Nho trắng này còn được dùng để làm ra vang nổ Champagne- loại vang bọt nổi tiếng khắp thế giới.

Riesling

Là giống nho trắng cao quý và lâu đời nhất của nước Pháp. Riesling có thể sản xuất cả dòng vang trắng khô và vang trắng vị ngọt với hương thơm tinh tế, tao nhã, độ axit đặc biệt cuốn hút…mà người thưởng thức có thể dùng ngay hoặc ủ thêm vài năm vẫn được.

Sauvignon Blanc

nho trắng

Sauvignon Blanc là giống nho trắng có nhiều hương thơm bậc nhất, với hương vị độc đáo, rượu vang trắng trẻ, rất khô. Đây cũng là giống nho phổ biến ở thung lũng Loire, là giống nho duy nhất sản xuất ra rượu vang pháp cao cấp

Các bạn cũng có thể tham khảo thêm các dòng vang khác như:

vang mỹ
vang ý

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP