Các xe tải rượu vang của Tây Ban Nha bị nông dân Pháp tấn công

02/04/2022

Nhà sản xuất rượu Pháp chặn kho và tấn công các xe tải chở rượu của Tây Ban Nha .Vào 17/01 vừa qua, một số cuộc biểu tình đã diễn ra tại vùng Langwedocque – Roussillon của Pháp để chống lại việc nhập khẩu rượu vang giá rẻ của Tây Ban Nha.

Các hành động biểu tình của các nhà sản xuất vang Pháp

Căng thẳng đang gia tăng ở miền nam nước Pháp sau khi các nhà sản xuất rượu vang có những hành động thể hiện sự phản đối gay gắt như: đập vỡ ít nhất một chai rượu vang Tây Ban Nha và chặn một kho chứa được sử dụng bởi chi nhánh rượu vang của siêu thị Carrefour. Theo đó có tới 60 người biểu tình chặn kho của siêu thị Carrefour. Sau đó, họ tấn công một chiếc tàu chở dầu bị nghi là mang rượu Tây Ban Nha, một số người biểu tình sau đó đi đến đường cao tốc của Gallargues-le – Monteux để tìm xe tải chứa rượu vang Tây Ban Nha.

vụ tấn công xe trở rượu của tây ban nha

nông dân pháp tấn công xe rượu vang của tây ban nhaNhững người biểu tình tuyên bố trung thành với nhóm bảo vệ siêu thị họ sẽ đổ rượu vang Tây Ban Nha vào khu vực trung tâm mua sắm.Theo Anaïs Amalric (đồng chủ tịch của Jeunes Agriculteurs du Gard): Những hành động này thể hiện sự phản đối cạnh tranh không lành mạnh. Những hàng nhập khẩu vang từ Tây Ban Nha ngăn chúng tôi bán các sản phẩm của Pháp.

Trong khi các kho chứa rượu của chúng tôi đã đầy, giá cả đang điều chỉnh giảm sâu còn các thương gia buôn rượu vang yêu cầu chúng tôi giảm giá hơn nữa. Điều này là không thể chấp nhận được.
Đồng thời, ở phía nam Narbonne, nhóm thương gia buôn vang Tây Ban Nha đã bán phá giá gần 25.000 lít rượu vang Tây Ban Nha tại nhiều trung tâm mua sắm.

Các cuộc biểu tình chống lại vang Tây Ban Nha giá rẻ đã xảy ra từ năm 2016

Năm ngoái, một số nhà lãnh đạo ngành rượu vang vùng Languedoc đã lên tiếng báo động về rượu vang nhập khẩu giá rẻ của Tây Ban Nha vào Pháp. Như khoruou.com cũng đưa tin vào khoảng 4 năm 2016, những nhà sản xuất rượu Pháp nổi tiếng ở Languedoc-Roussillon đã tấn công xe tải chở rượu vang đỏ được vận chuyển hàng loạt từ Tây Ban Nha. Khiến nó tràn ra đường cao tốc ở miền Nam nước Pháp để phản đối việc nhập khẩu vang giá rẻ nước ngoài vào nước này và tấn công kho.

vùng sản xuất vang pháp Languedoc

vùng sản xuất vang pháp LanguedocTrước những hành động này, các công đoàn địa phương lại chính thức lên án bạo lực, khiến tình hình càng trở nên căng thẳng, tồi tệ hơn.Còn các chuyên gia kinh tế tại Pháp đã cho rằng các nhà sản xuất rượu của Pháp phải chấp nhận cạnh tranh từ các nước thành viên EU khác. Nhưng các nhà sản xuất rượu vang ở Languedoc thì luôn cho rằng ít đây là sự cạnh tranh không công bằng.

<< Tham khảo thêm thông tin vùng rượu vang Languedoc ở pháp qua bài viết của kho rượu


0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP