Cách đọc nhãn chai rượu vang mỹ theo chuẩn quốc tế

02/04/2022

Thưởng thức một chai rượu vang mỹ ngon không hẳn ở màu sắc, hương thơm, vị của vang. Sự hiểu biết thêm được nguồn gốc xuất xứ, giống nho và những thông tin gắn với loại vang đó sẽ khiến cảm giác nhấp từng ngụm vang trở nên hoàn hảo.
Nhãn của chai rượu không chỉ có tác dụng cung cấp thông tin, nhiều khi nhãn rượu vang đẹp cũng khiến cho chai rượu đẹp, thẩm mĩ hơn. Thông thường, một chai rượu vang không chỉ có một nhãn mà nó còn có nhãn phụ ở phía sau nữa. Nhãn rượu vang Mỹ có một số điểm khác so với rượu vang Pháp. Dưới đây là cách đọc nhãn chai rượu vàng mỹ chuẩn nhất:

vang mỹ

1.  Mùa nho:

Đây là năm mà nho được thu hoạch, mùa nho được xuất hiện ở trên nhãn hiệu thì ít nhất 95% rượu vang mỹ phải được làm từ những trái nho trong năm đó. Phía trên mùa nho là tên của giống nho, giống nho xuất hiện trên nhãn hiệu phải bao gồm ít nhất 75% giống nho nói trên, dòng vang mỹ đắt tiền sử dụng 100% giống nho đó.

2. Tên của nhà sản xuất hoặc hãng rượu

3.Tên của vùng trồng nho.

Ở đây là vùng California. Thông thường thì 85% chai rượu vang mỹ sẽ được làm từ nho từ vùng đó. Tuy nhiên với những chai rượu vang mỹ cao cấp, đắt tiền từ California thì tỉ lệ này cao hơn. Rượu vang hoàn toàn được làm từ nho vùng này.

4. “Sản xuất và đóng chai bởi”

cách đọc nhãn chai rượu vang

Nghĩa là rượu được sản xuất và đóng chai bởi cùng một công ty. Ngoài ra, để có chữ “ estate bottled” thì nho làm ra rượu vang đó phải được trồng trong chính vườn nho của nhà sản xuất và nhà sản xuất phải tự tay làm hết các công đoạn từ việc ép nho cho đến đóng chai.

5. Phương pháp làm rượu vang:

Một số thuật ngữ như “ được lên men trong thùng”, “được ủ trong thùng gỗ sồi”…được sử dụng để thể hiện rõ mùi vị, hương thơm của chai rượu vang mỹ ngon. Ngoài ra, nhiều nhà sản xuất rượu vang cung cấp thêm thông tin về mùi vị và cách kết hợp với món ăn đi kèm ở nhãn hiệu phía sau.

6.Nơi sản xuất chai

7. Hàm lượng cồn:

Thông thường từ 12 đến 14%. Nồng độ cồn càng thấp thì độ rượu càng nhẹ.

8. Thể tích chai.

Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại đây

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP