Cách uống và thưởng thức rượu vang

Rượu vang không phải ai cũng biết thưởng thức đúng cách nhiều người nghĩ đơn giản là uống nhưng có lẽ đấy là một sai lầm trong cách thưởng thức rượu vang sau đây iwine xin giới thiệu cho các bạn cách uống rượu vang đúng cách và ngon nhất.

Ngắm: Rượu được rót ra tối đa không quá ½ ly. Rượu phải đượcrót vào trong một cốc thủy tinh mỏng trong veo để có thể quan sát màu sắc, độđặc cũng như độ kết dính của rượu. Với những loại vang đỏ cao cấp để lâu năm,chất lượng vẫn hoàn hảo (loại này rất hiếm và rất đắt) thì thường có màu đỏnâu. Những loại thông dụng và ít năm hơn thường có màu đỏ ruby.

Lắc nhẹ: Hãy lắc nhẹ cho rượu sóng sánh lên thành ly để quansát kỹ hơn độ kết dính và giúp ta cảm nhận đầy đủ nhất bước tiếp theo.

Ngửi mùi vị: Sau khi rượu vang được lắc nhẹ sánh lên thànhly và từ từ trôi xuống, bạn hãy ghé mũi vào miệng ly để ngửi và cảm nhận hếtnhững hương vị đặc trưng và hoàn toàn thiên nhiên chỉ có ở rượu vang. Có thểbạn sẽ ngửi thấy mùi khói từ thùng ủ rượu làm từ gỗ sồi được hun khói; mùikhói, mùi nho, táo hay một loại quả nào đó.

Đó là do rượu vang được làm 100% từ nho, được lên men tựnhiên của chính nó và phần lớn được làm thủ công. Điều đó cũng khiến việcthưởng thức rượu vang thú vị hơn vì những hương vị thân thuộc nhất của tự nhiênlắng đọng trong rượu.

Nếm: Sau khi nhận biết hương vị, bạn bắt đầu cảm nhận rượuvang bằng vị giác. Hãy để một chút không khí tràn vào miệng cùng với rượu vang,bởi như thế vị rượu sẽ đậm đà hơn rất nhiều. Nhớ là trong bước này, bạn chỉngậm một chút rượu trong vòm miệng thôi nhé. Đôi khi, trong những tiệc nếmrượu, bạn sẽ bắt gặp hình ảnh một người sành rượu mắt lim dim, ngửa cổ ra phíasau. Đừng ngạc nhiên bởi đó là một cách để cảm nhận hương vị rượu vang tốtnhất, hãy để cho những giọt rượu từ từ lan tỏa khắp lưỡi trước khi trôi vàocuống họng.

Nhấm nháp: Từ từ mở mắt trong tư thế hơi ngả đầu, bạn có thểcảm nhận, đánh giá được hương vị của rượu vang còn đọng lại sau khi uống. Cóthể là vị chát nhẹ, chát nồng hơn hay cũng có thể là vị ngọt khó tả, thoảng nhẹkhông thể nắm bắt. Và cũng chỉ trong bước này, bạn mới thấy hương vị mật onghoặc vani trong một số loại rượu.

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
04/04/2022
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP