Chiêm ngưỡng chai rượu vang Pháp giá gần trăm triệu

02/04/2022

Được xếp vào top những chai rượu vang Pháp giá đăt đỏ, chai vang Pháp Château Lafite Rothschild giá khoảng 40 triệu VNĐ đang trở thành hiện tượng trong làng rượu vang những ngày gần đây.Chuyên viên tư vấn rượu vang tại shop Kho rượu số 247 Hoàng Văn Thái – quận Thanh Xuân cho biết: chai rượu vang Pháp Château Lafite Rothschild có màu lựu đỏ đậm đặc, tạo cảm quan tốt, hương của cà phê, da thuộc, trái dâu. Đều là những hương vị tự nhiên và khoáng đạt. Vị rất đậm đà và sâu.

Château Lafite Rothschild – vang Pháp cao cấp, thuộc sở hữu của các thành viên của gia đình Rothschild từ thế kỷ thứ 19. Ấn tượng nhất ở chai rượu vang này là rượu sẽ thay mùi sau 10 giây ở nhiệt độ thường. Ở cửa hàng rượu ngoại này, ngoài chai vang Pháp đắt tiền này, còn nhiều chai vang nho có giá từ 10 triệu đến 30 triệu được nhập khẩu từ Pháp và các loại rượu vang giá rẻ từ 200.000 đồng đến dưới 5 triệu đồng.

 Château Lafite - Rothschild

rượu vang cao cấp Château Lafite – Rothschild


Lâu đài Lafite vùng Medoc, cái nôi của những chai vang đặc biệt

Château Lafite Rothschild là một trong 5 ngôi sao sáng giá nhất của rượu vang Pháp vùng Medoc (xếp hạng vào năm 1855), hãng này chuyên sản xuất những chai vang cao cấp đắt tiền nhất thế giới.
Lafite là lâu đài rượu vang cổ của Gombaud de Lafite từ năm 1234, theo thời gian nhờ những cải cải tiến kỹ thuật làm rượu vang đã đưa thương hiệu Lafite đến với giới đại gia, nhà giàu ở nhiều quốc gia. Vì thế nên, vang của Lafite còn được gọi là “Rượu vang của vua chúa, vang của giới thượng lưu,…”

 vang Château Lafite - Rothschild
Vang Pháp Château Lafite – RothschildLâu đài vang cổ Lafit sở hữu với 107 héc ta (lớn nhất vùng Medoc) trong đó: trồng 70% Cabernet Sauvignon, 25% Merlot, 3% Cabernet Franc và 2% Petit Verdot. Rượu vang của hãng thường được pha trộn chủ yếu từ Cabernet Sauvignon (80-90%).Rượu vang của Lafite là một trong những chai rượu vang đắt đỏ nhất thế giới, trung bình khoảng 10,000 bảng/thùng, chủ yếu xuất khẩu phục vụ người tiêu dùng ở Trung Quốc.

Ở Việt Nam, để tìm mua được 1 chai rượu vang của lâu đài rượu vang cổ Lafit là điều không phải dễ, do đây là nơi sản xuất những dòng rượu vang cao cấp với số lượng hạn chế và đặc biệt là giá không hề rẻ. Vì vậy, nếu một dịp nào đó, quý vị có cơ hội sở hữu loại rượu vang này hay đơn giản chỉ là được uống 1 vài ly rượu vang này hãy trân trọng nó và tự tìm tòi các thông tin về lịch sử rượu vang, văn hóa rượu vang…để nhân thêm niềm đam mê với rượu vang Pháp.


0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP