Chuẩn bị rượu vang cho ngày lễ

02/04/2022

Có thể nói rượu vang là lựa chọn về đồ uống tuyệt vời nhất trong tất cả các dịp tiệc tùng như Giáng sinh hay lễ tết, đơn giản vì nó khá đa năng, tiện sử dụng, giá thành hợp lý và ai cũng thích nó. Dưới đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn mua, sử dụng và thưởng thức rượu vang hợp lý nhất.

Thử và thưởng thức: Bạn nên coi những chuyến đi mua rượu là một cuộc khám phá chứ không phải việc lặt vặt nhàm chán. Hãy vui vẻ tận hưởng hương vị rượu được mời nếm tại cửa hàng. Nếm rượu chính là cơ hội tuyệt vời để bạn biết được loại nào hợp thị hiếu của mình và có kinh nghiệp với nhiều loại rượu khác nhau.

Đừng coi việc đi mua rượu là điều gì đó quá nặng nề: Không nên lo lắng về việc mua rượu. Điều đó cũng giống như khi bạn đi mua các thực phẩm khác, hãy tưởng tượng như bạn đang ở một cửa hàng thịt hay cá nào đó, thoải mái đặt các câu hỏi, tự tin vào trực giác của mình và mua loại rượu mà bạn thích.

Tìm mua những loại rượu thích hợp với nhiều món ăn khác nhau: Những loại rượu có thể dùng được với nhiều món ăn khác nhau luôn thuận tiện trong sử dụng. Một số loại rượu vang trắng như Riesling và Sauvignon Blanc luôn tạo ra giá trị tuyệt hảo và hương vị ngon lành. Những loại rượu vang đỏ như Beajolais của Pháp, Pinot Noir, Chianti của Ý và Rioja của Tây Ban Nha. Nếu bạn muốn loại rượu có nhiều bọt sủi tăm thì rượu Cava của Tây Ban Nha và Spumante của Italia cũng là những loại rượu tuyệt hảo.

Săn các loại rượu giá ưu đãi: Đừng nghĩ rằng bao giờ của rẻ cũng là của ôi. Không hiếm trường hợp nhiều loại rượu có giá thấp hơn nhưng chất lượng không kém gì các loại có giá cao chỉ vì muốn cạnh tranh với những thương hiệu quen tên hơn.

Không cần dùng cốc cao cấp: Những loại cốc có thể dùng uống rượu vang trong nhiều dịp khác nhau hoàn toàn phù hợp khi đem sử dụng đãi rượu bạn bè và người thân trong gia đình. Đôi khi có những người cầu kỳ cho rằng rượu vang trắng hay rượu vang đỏ phải được rót vào những loại cốc đặc chủng nhưng kỳ thực, cốc nào cũng có thể dùng để uống rượu vang được.

Bảo quản rượu thừa: Sau buổi tiệc tùng kết thúc, có thể rượu và thức ăn vẫn còn dư lại, bạn nên bảo quản rượu theo cách giống như bảo quản thực phẩm, cần đóng nắp chai lại và cho vào tủ lạnh để giữ được hương vị rượu trong ba đến 5 ngày sau đó.

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP