Có nên mua rượu sake Nhật giá rẻ?

02/04/2022

Không ít nhà hàng có chiến lược kinh doanh: tìm nguồn sake giá rẻ sau đó bán với giá cao. Trên thực tế, điều này rất khó và hiếm có nhà hàng nào bán những dòng rượu sake đó với giá cao được. Nhập vào giá rẻ, khi bán cho người tiêu dùng giá cũng phải mềm hơn so với mặt bằng chung giá rượu sake trên thị trường, có như vậy khách hàng mới chấp nhận.

Bởi vì, những dòng sake giá rẻ thì đi tới nhà hàng nào cũng có, xuất hiện phổ biến trên thị trường, được lựa chọn mua nhiều. Sẽ là vô cùng khó khăn cho một nhà hàng nào đó muốn bán với giá cao hơn nếu chẳng may bị những khách hàng  khó tính nhận ra và so sánh. Cũng là chai rượu sake này ở nhà hàng khác rẻ mà nhà hàng này tại sao bán đắt gấp đôi, điều này làm mất uy tín, rất khó giữ chân khách hàng.

rượu sake ngon của nhật

rượu sake của nhật

Sự tồn tại của rượu sake giá rẻ là điều tất yếu

Rượu sake giá rẻ là loại sake được sản xuất với số lượng lớn nên rất khó giám sát tỉ mỉ trong mỗi công đoạn, phải sử dụng nguyên liệu giá rẻ, cố gắng cắt giảm các chi phí nhân công trong dây truyền sản xuất. Đây là nguyên tắc không chỉ đối với riêng rượu sake nhật mà đúng với các sản phẩm, thực phẩm hay bất kì các sản phẩm khác phục vụ đời sống sinh hoạt của người tiêu dùng trên toàn cầu.

Ngược lại, đối với những dòng sake cao cấp, chất lượng cao thì không chỉ cần thời gian mà còn thêm nhiều công đoạn phức tạp, nguồn nguyên liệu làm rượu sake có phẩm chất tốt nhất cùng dây truyền sản xuất công phu hơn. Rượu sake cao cấp của những thương hiệu lớn được sản xuất liên tục suốt cả năm với quy mô lớn, nhà máy lớn như một đại công trường.Trong khi truyền thống sản xuất rượu sake chỉ vào mùa đông, từ tháng 10 năm trước đến tháng 4 năm sau. Còn tại các nhà máy sake lớn thì được trang bị, lắp đặt hệ thống làm lạnh. Ngay cả những tháng nóng nhất trong năm là tháng 8, tháng 9 thì ở những nhà máy này vẫn có nhiệt độ lạnh như mùa đông để có thể sản xuất rượu sake liên tục cho ra sản lượng vô cùng lớn đáp ứng nhu cầu của thị trường.

<< Tại sao rượu sake không sản xuất vào mùa hè xem thêm thông tin qua bài viết của kho rượu tại đây

Rượu sake giá rẻ = chất lượng kém?

Đặc trưng cơ bản của rượu sake giá rẻ là vị không ngon, nhiều tạp vị, hương thơm không toát lên sự sang trọng, nhãn mác và quy cách đóng chai cho thấy sự rẻ tiền. Đây là điều không thể tránh khỏi do chi phí sản xuất thấp. Nếu rượu sake giá rẻ mà chất lượng quá thấp chắc chắn sẽ không mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

rượu sake

rượu sake

Thực tế, không phải tất cả các dòng sake giá rẻ nào cũng đi đôi với chất lượng kém. Bởi có rất nhiều các nhà hàng nổi tiếng kinh doanh, phân phối những dòng rượu sake giá rẻ, đặc biệt được nhiều thực khách ưa chuộng.

<< Xem thêm cách chọn rượu sake ngon qua bài viết của kho rượu

Việc có những chủng loại sản phẩm phong phú sẽ đáo ứng được nhiều yêu cầu của đông đảo thực khách từ khách hàng bình dân đến khách vip hay từ những dòng sake uống hằng ngày và những chai sake ngon làm quà biếu. Chính vì vậy, những dòng sake giá rẻ cũng đóng góp một vai trò quan trọng trên thị trường rượu sake Nhật toàn cầu.

Để mua những sản phẩm sake chính hãng rõ nguồn gốc xuất xứ quý khách hàng có thể tìm đến địa chỉ 247 Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, hoặc truy cập địa chỉ website: khoruou.com để biết thêm thông tin chi tiết .

 


0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP