Đây là 5 dòng vang ngọt tráng miệng ngon nhất

02/04/2022

Gần đây, dòng vang ngọt thanh nhẹ với hương vị trái cây tươi mới được dân nhậu chào đón nồng nhiệt, đặc biệt là trong những ngày hè nắng nóng. Nhiều trong số các loại vang này thích hợp đi kèm với các món ăn cay của Ấn Độ và Đông Nam Á.
Rượu vang ngọt thanh nhẹ uống ngon nhất là ngay sau vụ nho khi hương vị rượu còn tươi mới nhất. Tuy nhiên vẫn có một số ngoại lệ như vang Riesling, hương vị thơm ngon hơn khi để lâu. Khi thưởng thức loại vang này, bạn sẽ cảm nhận được vị hoa quả bùng nổ, phù hợp dùng kèm với những món tráng miệng trái cây hoặc vani. Ví dụ, vang Gewurztrminer – nổi tiếng với vị quả vải và hương hoa hồng, sẽ hoàn hảo khi dùng với bánh tart lê và kiwi.

rượu vang ngọt
Vang ngọt tráng miệng

5 dòng vang ngọt tráng miệng ngon nhất

Khi vào một cửa hàng rượu ngoại bạn có thể tìm mua nhiều dòng rượu vang ngọt tráng miệng khác nhau. Vang ngọt có thể được làm từ nhiều phương pháp khác nhau: làm từ nho hái muộn, nho đông đá, nho bị nhiễm nấm Botrytis hay thêm đường vào rượu vang trong quá trình lên men. Với mỗi giống nho và phương pháp làm rượu lại cho ra rượu vang với hương vị khác nhau.

Dưới đây là 5 dòng rượu vang ngọt tráng miệng ngon nhất:
Vang Gewurztraminer: Đây là dòng vang đậm mùi thơm hoa quả, có lượng cồn trung bình, thường thấy ở các vùng Alsace, Alto-Adige (Ý), California và New Zealand.
Vang Riesling: Có cả phong cách không ngọt (thường thấy ở Úc, Alsace và Mỹ) và ngọt (thường thấy ở Đức). Loại vang này đậm vị axit tự nhiên, giúp giảm bớt vị ngọt của đồ ăn.
Vang Muller-Thurgau: Nho Muller-Thurgau là một giống nho ít biết hơn đến từ Đức và được tìm thấy ở nhiều vùng thuộc Oregon. Chúng sở hữu mùi thơm của hoa cỏ và vị chua nhẹ. Dòng vang này rất được yêu thích khi dùng kèm với xúc xích.
Vang Chenin Blanc: Vang Chenin Blanc thường được làm theo phong cách không ngọt ở Mỹ, sản xuất với lượng lớn ở Nam Phi và Loire Valley của Pháp. Hãy chú ý đến nhãn vang khi mua Chenin Blanc bởi nhiều nhà sản xuất Nam Phi và Pháp tạo ra phong cách vang không ngọt với vị gần giống với Sauvignon Blanc.
Vang Viognier: Hầu hết vang Viognier đều không ngọt. Tuy nhiên, do làm từ giống nho thơm nên đôi khi bạn sẽ thấy chúng mang đặc điểm của hoa quả quyện với hương đào. Vang Viognier cũng đậm đà và để lại vị nhờn trên lưỡi. Phong cách vang Viognier này được làm chủ yếu tại vùng Condrieu AOP (Pháp).

Tại Kho Rượu của chúng tôi có bày bán nhiều loại rượu vang nhập khẩu cao cấp, bao gồm cả các loại vang ngọt tráng miệng. Quý khách có thể tham khảo danh sách rượu vang tại đây.

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP