Đến vùng Bordeaux của Pháp nơi mà rượu vang là chúa tể

02/04/2022


Bordeaux trên thực tế đây là một vùng vang rộng lớn với diện tích gần 1.000km2 để cùng với Burgundy trở thành khu vực sản xuất vang cao cấp, chất lượng quan trọng nhất nước Pháp.

Đi trên những con đường của vùng đất này mới thấy rượu là gì trong cuộc sống của họ. Rượu nói chung ở Pháp không chỉ đem lại hàng chục tỷ euro lợi nhuận từ việc tiêu thụ nội địa và xuất khẩu ra thị trường thế giới, nơi mà rượu vang Pháp được coi là một sản phẩm cao cấp. Từ việc thăm các vùng rượu cũng kích thích du lịch khi mỗi năm có tới 10 triệu lượt khách thăm các vùng rượu, mà còn là văn hóa, là lối sống.

rượu vang pháp nổi tiếng

rượu vang pháp

Xứ xở của rượu vang và các sự kiện về rượu vang

Chỉ tính riêng vùng rượu vang Bordeaux có tới 57 định danh rượu khác nhau. Những vùng sản xuất rượu dựa trên điều kiện thổ nhưỡng và tiểu khí hậu tác động tạo nên các loại rượu khác nhau, từ đó lại chia ra các cấp độ đánh giá, giá bán rượu vang khác nhau…

<< Xem thêm lịch sử vùng Bordeaux của Pháp qua bài viết của kho rượu

Phần lớn trong số những loại rượu đỏ, trắng và vang sủi tăm của vùng rượu Bordeaux đều được dán nhãn chứng nhận AOC ( Appellation d’origine controlle) lên vỏ chai. Khẳng định rằng sản phẩm này được sản xuất theo các quy chuẩn rất chặt chẽ liên quan đến giống nho, đất và nhiều quy chuẩn chặt chẽ khác nữa.

<< Xem thêm các dòng vang sủi tăm của kho rượu tại đây

Hiện nay vùng trồng và sản xuất Bordeaux tăng cường các chiến lược maketting rượu của mình như:  Mở hẳn 1 công viên chủ đề rượu đầu tiên trên thế giới được khai trương đầu tháng 6. Với tên gọi “Cite du vin” (thành phố rượu) và có thiết kế như một cái độc đáo, đây thực sự là một thế giới thực sự của rượu vang vùng Bordeaux là một siêu thị rượu khổng lồ đáng để tham quan và mua sắm.

vùng vang cao cấp bordeaux

vùng vang Bordeaux

Ngoài ra, Festival rượu ở Bordeaux, bên bờ sông Garonne, được tổ chức thường niên hằng năm là một dịp quan trọng để những người yêu rượu vang Bordeaux đến đây tìm hiểu và thử rượu, mua rượu. Cũng là cơ hội để hơn 1.000 nhà sản xuất  và kinh doanh rượu Pháp và thế giới gặp nhau.

Các tin liên quan :

Rượu vang pháp và các điều khoản

Tổng hợp các vùng vang pháp nổi tiếng thế giới0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP