Điểm danh 3 cuộc thi rượu vang quốc tế tiêu biểu nhất

02/04/2022

Hàng năm, các hãng sản xuất rượu vang trên toàn thế giới đều săn lùng các cuộc thi nếm thử và đánh giá chất lượng rượu vang. Để được ghi danh vào các cuộc thi này thì rượu vang của hãng phải đáp ứng một số yêu cầu về chất lượng, tùy vào cuộc thi đó là gì. Vẫn biết việc nếm thử và cho điểm là chủ quan, nhưng kết quả cuộc thi cũng phần nào cũng giúp giới ưa chuộng rượu vang có cái nhìn tổng quan về chất lượng từng chai rượu.
Mỗi năm có tới cả trăm cuộc thi nếm thử rượu vang được tổ chức trên toàn thế giới, và dưới đây là 3 cuộc thi tiêu biểu và thu hút được đông đảo sự quan tâm nhất.

International Wine & Spirit Competition

Cuộc thi nếm thử rượu vang International Wine & Spirit Competition được tổ chức vào tháng 11 hàng năm. Những chai rượu vang tại cuộc thi được trưng bày với số lượng rất lớn để có thể đáp ứng những đơn hàng của khách ngay trong cuộc thi này.
Hội đồng Ban giám khảo cuộc thi sẽ đánh giá một cách độc lập về chất lượng rượu vang, hương vị rượu vang một cách vô tư và công minh. Các hãng rượu phải đảm bảo chai rượu của mình đáp ứng đủ các tiêu chí và yêu cầu của cuộc thi để tránh những khúc mắc không đáng có xảy ra.

International Wine Challenge

Cứ đến tháng 7 hàng năm, giới rượu vang lại đổ xô về tham dự cuộc thi rượu vang nổi tiếng International Wine Challenge (IWC). Hội đồng cuộc thi treo nhiều giải thưởng khác nhau nhằm tăng cường tỷ lệ đạt giải cho các chai rượu vang. Các chai vang để được ghi danh tại cuộc thi này cũng phải đáp ứng một số yêu cầu nhất định từ ban tổ chức.

Các chuyên gia nếm thử rượu vang
Rượu được đánh giá bởi các chuyên gia hàng đầu

Yêu cầu đầu tiên cho những chai rượu này là phải có số lượng đủ lớn và phải gắn nhãn mác hợp chuẩn của Hội đồng Châu Âu về tên vùng và vị trí địa lý nơi sản xuất.
Có 6 vị giám khảo của cuộc thi đều là các chuyên gia rượu vang danh tiếng: Tim Atkin MW, Oz Clarke, Charles Metcalfe, Sam Harrop MW, Derek Smedley MW và Peter McCombie MW.

New World International Wine Competition

Cuộc thi rượu vang dành riêng cho các nước Thế giới mới được khởi xướng từ năm 1985 và được tổ chức thường niên vào cuối tháng 2. Trong đó, tất cả các chai vang được sản xuất từ Mỹ, Úc, Mexico, New Zealand, Canada, Argentina, Brazil, Chile, Nam Phi và các nước thuộc “Thế giới mới” đều có thể ghi danh tại cuộc thi này. Không có giới hạn về số lượng chai rượu tham gia.
Ban giám khảo cuộc thi bao gồm các chuyên gia rượu vang hàng đầu, các hãng truyền thông về rượu vang, đại diện thương mại, thậm chí cả những khách hàng đã qua đào tạo.

Ngoài ra còn một số cuộc thi thu hút được đông đảo sự quan tâm như San Francisco Chronicle Wine Competition
hay World Wine Championships,… Các chai rượu vang đoạt giải trong các cuộc thi này đều là những chai rượu vang ngon xuất sắc và đương nhiên giá của chúng cũng bị thổi phồng tương ứng với giải thưởng rượu vang.

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP