Đọc nhãn chai rượu vang pháp đúng cách như thế nào?

02/04/2022

Nhằm kiểm soát chất lượng rượu vang Pháp. Viện quản lý nguồn gỗc xuất xứ của Hoàng Gia Pháp đã lập nên hệ thống kiểm soát chất lượng rượu của từng địa danh.

Nâng tầm đẳng cấp qua việc đọc nhãn chai vang pháp

Trên một chai rượu vang Pháp chính hãng tại Hà Nội thường có 2 nhãn: một nhãn chính ở phía trước và một nhãn phụ ở phía sau. Mục đích của nhãn rượu là để cung cấp thông tin chính xác cho mục đích thương mại nhưng bên cạnh đó thì chiếc nhãn đẹp cũng sẽ thu hút được khách hàng nhiều hơn. Trên nhãn rượu có những thông tin bắt buộc và những thông tin không bắt buộc khác tùy theo người sản xuất.

cách đọc nhãn chai vang pháp

Dưới đây là cách đọc thông tin về các loại rượu vang Pháp qua 4 chủng loại loại rượu vang cụ thể bên dưới:

Vin de table:

Loại vang Pháp giá rẻ, được sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày. Đây là loại rượu “mộc mạc”, trên nhãn rượu không có thông tin vùng sản xuất cũng như loại nho dùng để làm rượu.

Vin de pays:

Loại rượu vang pháp ngon được phân loại tuỳ theo vùng sản xuất, được sản xuất tại các vùng có giống nho và phương pháp sản xuất rượu vang đặc biệt, được chứng nhận bởi Bộ nông nghiệp Pháp, Hiệp hội các nhà trồng nho ở các vùng.

vang pháp

AO-VDQS:

Thuật ngữ này để chỉ một số nhãn hiệu vang có chất lượng tốt nhất nhì trong số các loại vang Pháp đắt tiền. Rượu vang làm ra phải tuân theo các quy định về vùng làm rượu, loại nho; phương pháp trồng nho, phương pháp làm rượu, sản lượng tính trên hecta, độ lên men tối thiểu của rượu. Cuối cùng là phải được trả qua đoạn cảm quan bởi đội ngũ nếm rượu chuyên nghiệp.
Các bạn có thể tham khảo các dòng rượu vang khác như:
vang ý
vang chile

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP