Ghé qua vùng nho và sản xuất rượu vang của Pháp….

02/04/2022

Pháp nổi tiếng với những địa danh, cảnh đẹp làm mê đắm lòng người, trong đó nhất định phải kể ra các vùng trồng nho sản xuất rượu vang pháp nổi tiếng đã sản xuất ra các loại rượu vang “siêu đỉnh” cho thế giới.  Pháp cũng là nơi có những vùng sản xuất
ra các loại rượu vang ngon thần thánh cho thế giới. Không những thế, các
vùng sản xuất rượu của Pháp còn khoác lên mình vẻ đẹp hiếm thấy của Tây
Âu.

 Sau đây là các vùng trồng nho và sản xuất rượu vang lớn thuộc nước Pháp mà có thể nhiều khách hàng còn thiếu chút ít kiến thức :

1.    Vùng Bordeaux

vùng Bordeaux

Bordeaux là vùng sản xuất rượu vang nhập khẩu lâu đầu nhất trong lĩnh vực sản xuất rượu nho trên toàn thế giới. Nơi đây được mệnh danh là “thánh địa rượu vang thế giới” có những ngôi làng sản xuất rượu vang nổi tiếng như: Pessac-Léognan, Entre-Deux-Mers, Sauternes và Barsac. Nếu ai đã từng thưởng thức rượu vang ngon của vùng Bordeaux hẳn không thể quên được vị chát mạnh làm thích thú vị giác.

2.    Vùng Champage

Là “quê hương” sản xuất rượụ champagnes nổi tiếng nhất thế giới, Champagne sở hữu một vị rượu nho quyến rũ từ Bruit (không ngọt), Demi-Sec (hơi ngọt) đến Sec (ngọt) mang đến cho người thưởng thức những ấn tượng về mùi vị rượu vang thơm ngon đến khó cưỡng.

3.    Vùng Loire

Những cánh đồng nho rộng 1.125 km2 đã biến thung lũng Loire ở vùng Rhône-Alpes trở thành khu vực sản xuất rượu vang hảo hạng lớn thứ 3 của Pháp. Loire nổi tiếng là vùng đất sản xuất loại vang trắng ngon hảo hạng hàng đầu thế giới.

Vùng Loire

4. Vùng Languedoc

Languedoc được xem là vùng trồng nho và sản xuất rượu vang lớn nhất Pháp và thế giới với tổng diện tích trên 290.000 ha. Languedoc có đến 60 loại vang cao cấp nổi tiếng khác nhau, mỗi năm đóng góp 40% tổng sản lượng vang sản xuất trong nước.

Languedoc

5. Vùng Burgundy


Các khu vực trồng nho làm rượu chủ yếu nơi đây là Chablis, Côte d’Or, Côte Chalonnaise, Mâcon và Beaujolais.

6.Vùng Rhône

Thung lũng sông Rhône là một vùng sản xuất rượu vang đỏ chủ yếu ở miền Đông Nam nước Pháp. Nếu các vườn nho phía bắc sản xuất loại vang đỏ từ loại nho Syrah, vang trắng từ loại nho thơm Viognier thì phía nam được biết đến là vùng sản xuất có sản lượng lớn hơn rất nhiều.

7.  Vùng Alsace

Đây là vùng đầu tiên sản xuất rượu vang trắng và sản lượng rượu tại Alsace hiện nay chiếm gần 30% tổng sản lượng vang trắng của Pháp. “Xứ sở vang trắng” Alsace nổi tiếng với 4 loại rượu nho trắng mang
hương vị vô cùng tinh tế như vang trắng Riesling dịu nhẹ, rượu
Gewiztraminer cay đậm, rượu Pinot Gris mạnh mẽ và rượu nho xạ Muscat
d’Alsace thơm nồng ấm.

Vùng Alsace

8. Vùng Bergerac

Bergerac là một vùng sản xuất rượu vang có lịch sử lâu đời của Pháp.Bergerac nổi tiếng với các loại rượu vang đỏ và hồng, cùng với vang khô và vang trắng ngọt lịm.

9 . Vùng Provence

Vùng Provence hàng năm sản xuất xấp xỉ 8% sản lượng rượu vang hồng cho cả thế giới.

Tham khảo thêm thông tin về kiến thức rượu vang tại đây

 

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP