Giá vang Pháp trên toàn quốc

02/04/2022

Giá vang Pháp trên toàn quốc rất đa dạng với nhiều mức độ khác nhau, tùy thuộc vào nhà cung cấp và định mức chi tiêu của từng thị trường nhỏ nhất định. Chẳng hạn như giá vang Pháp tại Hà Nội – giá bán lẻ không thể ngang bằng với giá vang Pháp tại Vinh hay Cần Thơ… được. Chỉ có tại các website của các tổng kho bán rượu uy tín mới có thể đưa ra giá vang Pháp trên toàn quốc niêm yết cho từng loại rượu.

Lịch sử rượu vang Pháp đã trải qua ít nhất 26 thế kỉ với vô vàn thăng trầm, biến cố lớn lao. Nhưng cho đến ngày nay, Pháp vẫn là đất nước nằm trong top đầu về sản lượng và chất lượng rượu vang Thế giới. Các loại vang Pháp xuất hiện khắp nơi, từ các quốc gia châu u với mức sống cao cho tới các nước có nền kinh tế năng động như Việt Nam. Từ khi mở cửa, hội nhập cho tới nay, Việt Nam đang dần trở thành thị trường tiềm năng của rượu vang Pháp. Giá rượu vang trên toàn quốc sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, quan trọng nhất là phải dựa theo hệ thống phân loại vang Pháp:

Hệ thống phân loại vang Pháp

Pháp có một trong những hệ thống lâu đời nhất về bảo hộ nguồn gốc rượu vang trên thế giới và các luật lệ nghiêm ngặt liên quan đến quá trình sản xuất rượu vang. Nhiều hệ thống khác của châu u được mô phỏng theo hệ thống này như hệ thống tại Ý, Tây Ban Nha, Đức…

AOC (Appellation d’Origine Contrôlée)

Đây là phân hạng cao cấp nhất của rượu vang Pháp quy định những loại rượu vang được sản xuất trên một vùng thổ nhưỡng cụ thể (terroir), kết hợp với điều kiện tự nhiên và yếu tố con người để xác định chất lượng và nét đặc trưng của chúng. Có những chi tiết kỹ thuật quy định quá trình sản xuất như thế nào.
Các yếu tố được quy định bởi AOC bao gồm terroir, giống nho, phương thức sản xuất, vị trí địa lý của những vườn nho trồng nho, loại nho được sử dụng, sản lượng nho tối đa mà người sản xuất có thể thu hoạch từ một vườn nho nhất định và thời gian tối thiểu rượu cần lão hóa trước khi nó được đem bán và mức độ cồn tối thiểu.

Vin de Pays – IGP (Indication Géographique Protégée)

Đây là phân loại nằm ở giữa thể hiện sự đánh giá, phân hạng cao hơn so với rượu vang thường (Vin de Table) nhưng dưới tiêu chuẩn đánh giá của phân loại AOC. Từ Vin de Pays được hiểu là “rượu vang của quốc gia” và ở đây là rượu vang chất lượng được sản xuất tại Pháp.
Vin de France (Vin de Table)
Vin de France đã được thay thế cái tên Vin de Table đã lỗi thời từ năm 2010. Dù tên gọi có thay đổi, nhưng họ vẫn giữ được chất lượng cơ bản nhất của vang Pháp. Đây là loại vang ít được kiểm soát nhất (và sản lượng tiêu thụ ít nhất) so với các loại vang khác. Rượu vang Vin de France có thể làm từ giống nho bất kỳ mọc ở bất kỳ đâu trên lãnh thổ nước Pháp. Tuy nhiên, ở trên nhãn chai vang sẽ không đề cập đến xuất xứ của nho tại một vùng cụ thể. Niên vụ và giống nho sẽ là sự lựa chọn đưa lên nhãn tùy ý.

Giá vang Pháp trên toàn quốc

Để tìm mua được những chai rượu vang Pháp ưng ý, chất lượng cao và đảm bảo hàng chính hãng với giá phải chăng, bạn cần lựa chọn thật kỹ địa điểm mua hàng. Không nên tùy tiện mua rượu vang Pháp tại những nơi không có độ tin cậy cao, không đảm bảo về nguồn gốc và “hét mức giá trên trời”. Tốt nhất, các bạn nên tìm đến những địa chỉ bán rượu vang lớn, có uy tín như tổng kho rượu có đại lý trên toàn quốc.
Hiện nay các tổng đại lý rượu vang đều có niêm yết giá vang Pháp toàn quốc trên hệ thống website bán hàng. Như vậy có nghĩa là giá vang Pháp tại Hồ Chí Minh hay giá vang Pháp tại Hải Phòng đều không có sự chênh lệch lớn. Người tiêu dùng có thể tra cứu thông tin trực tiếp trên hệ thống website của hãng rượu để tìm hiểu giá vang Pháp trên toàn quốc.
Kho rượu – chuyên nhập khẩu và cung cấp rượu ngoại chính hãng như rượu vang chile, rượu nhật bản và cũng  là địa chỉ tin cậy cho những người yêu thích rượu vang Pháp. Hãy truy cập ngay website Khoruou.com hoặc gọi tới số hotline 0984.124.688/0985.787.063 để được tư vấn về giá vang Pháp trên toàn quốc. Tại địa chỉ 247 Hoàng Văn Thái, chắc chắn rằng quý khách hàng sẽ lựa chọn được những chai vang Pháp hảo hạng với giá thành hợp lý nhất.

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP