Giữ chân chồng nhậu

16/05/2022

– Thứ nhất: Cần hiểu tâm tư nguyện vọng của chồng, khi chồng yếu đuối, khi chồng làm việc mệt mỏi… cần chia sẻ, tâm sự với anh ấy, thậm chí có thể cùng đi nhậu hay nấu món ngon bổ dưỡng cho chồng…
– Thứ hai: “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”, phụ nữ nên thường xuyên khen ngợi, động viên chồng, không nên chê bai, so sánh anh ấy với người khác. Sự chê bai không làm cho người ta tốt hơn mà càng làm cho họ trở nên xấu đi, nếu cần chê phải chê có nghệ thuật.
– Thứ ba: Chị em nên tích cực nhờ chồng một số công việc đặc biệt là việc liên quan đến con cái như đưa đón con, tắm cho con, dạy con học bài… và biết nói lời cảm ơn vì những gì chồng đã làm mà không xem đó là bổn phận của họ.
– Thứ tư: Phụ nữ trong gia đình nên luôn vui vẻ, nhà cửa sạch sẽ, ngăn nắp, nấu nhiều món ngon, món lạ, đối nội đối ngoại tốt vì thế chồng càng yêu vợ và tôn trọng vợ, họ sẽ thích về nhà hơn.
– Thứ năm: Nên học cách nấu một số món nhậu để lâu lâu mời bạn của chồng về cùng nhậu tại gia đình, vui vẻ khi chồng mời bạn về nhà và giữ gìn thể diện cho chồng trước mọi người kể cả trước con cái.
– Cuối cùng, nếu công việc của chồng buộc phải đi nhậu, khi chồng về nhà người vợ nên quan tâm chăm sóc cho chồng như pha ly nước giải Rượu, lau mặt cho chồng, hay để sẵn một chiếc thau… Không nên gọi điện thoại nhiều lần để nhắc nhở chồng về mà nên đặt ra quy định trước khi chồng đi nhậu. Đừng to tiếng khi anh ấy đã uống rượu. Vì khi có rượu thì ngôn từ và hành động không còn tỉnh táo nữa.

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP