Khám phá bí ẩn về Rioja – vùng rượu vang Tây Ban Nha

02/04/2022

Rioja là một vùng rượu vang Tây Ban Nha có lịch sử lâu đời nhưng trong baonhiêu thế kỷ những rượu nho tốt ở đây vẫn chỉ quy tụ chung quanh các tu việnnơi mà các thầy tu có nhiệm vụ làm rượu vang phục vụ lễ nghi tôn giáo.Giới nônggia làm vang Tây Ban Nha  ở vùng này cũng chỉ sản xuất để cung ứng chonhu cầu của dân chúng địa phương.

Cho đến năm 1850 khi nạn dịch Phylloxera lan tràn khắp vùng Bordeaux tàn phá hầu hết mọi ruộng nho làm rượu vang Tây Ban Nha  ở đó thì các nhà trồng nho bắt buộc phải chuyển đi nơi khác để tìm và họ đã tìm ra được Rioja.

Các chuyên gia Pháp với kinh nghiệm lâu đời đã huấn luyện kỹ thuật cho các bạn đồng nghiệp Tây Ban Nha. Đặc biệt là cách sử dụng gỗ sồi để đựng rượu vang trong suốt thời gian rượu được ủ dưới hầm. Nhờ đó mà rượu ở vùng Rioja được nâng cấp rất nhiều về phẩm chất , được xuất cảng ra các vùng khác và nước ngoài rồi dần dần nổi danh trên thế giới.

Giống nho của vùng

Khí hậu và đất đai ở đây có thể sản xuất ra những chùm nho mà phẩm chất không thua kém gì nho của Bordeaux nên ngay trong nước Tây Ban Nha giá bán của một tấn nho đắt gấp 2 lần nho cùng loại. Để biết thêm thông tin các bạn có thể tham khảo tại https://khoruou.com/

BẠN CẦN TƯ VẤN VỀ SẢN PHẨM XIN LIÊN HỆ

 ==================================================

 CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VINACOM

Đ/c: Số 247 Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại  :  04. 6670 5470 – Hotline: 0985 787 063

 Website:   www.khoruou.com  *  www.hamruou.net * www.thegioibia.net

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP