Khí hậu và thổ nhưỡng rượu vang úc “đất lành nho mọc”

02/04/2022

Nói đến nước Úc thì giới nghiền rươụ vang úc cao cấp  thường nghĩ ngay đến vùng nho nổi tiếng lâu đời, đã có tên tuổi trong làng rượu thế giới là vùng Barossa, Clare, Limestone, Riverland…

Thiên nhiên dành ưu ái đặc biệt cho rượu vang úc

So với điều kiện tự nhiên của nhiều quốc gia làm rượu vang cao cấp nổi tiếng khác thì điều kiện tự nhiên của các vùng trồng nho làm rượu vang úc có thuận lợi về thổ nhưỡng và khí hậu hơn hẳn, rất thuận lợi cho dòng nho như shiraz, cabenet Sauvignon, Riesling sinh trưởng, phát triển cho ra những trái nho tươi ngon nhất.

bản đồ nước úc

Barossa là thung lũng nổi bật hơn cả với đặc sản Shiraz đầy cá tính. Với 70 nhà rượu trong vùng này, đã đưa tên tuổi vùng đất Barossa đi khắp bàn tiệc của dân sành rượu trên thế giới với những chai vang úc ngon nhất, chất lượng tuyệt hảo nhất.

Còn khu vực Clare Valley được thiên nhiên ưu ái khí hậu mát mẻ quanh năm kiểu Địa Trung Hải, nên các giống nho như Chardonnay, Sauvignon Blanc, Cabernet Sauvignon có điều kiện thuận lợi để cho trái chất lượng và đặc biệt là đặc sản vùng này là giống nho Riesling đầy quyến rũ.
Rượu vang Úc từ lâu đã được đánh giá cao về sự thuần khiết, tinh tế và sang trọng nhờ quá trình chiết xuất, tinh chế thủ công dựa theo các bí quyết lâu đời. Do đặc thù khí hậu và thổ nhưỡng, nho Úc có hàm lượng đường cao tự nhiên, các vườn nho nằm trong khu vực có khí hậu nóng phục vụ cho sản xuất rượu vang nặng tức loại vang có độ cồn cao, giữ được lâu hơn và ngon hơn những loại vang khác, rượu vang úc về chất lượng không thua kém gì những chai rượu vang pháp cao cấp. Vậy còn gì tuyệt vời hơn khi bạn thưởng thức một chai rượu vang úc đắt tiền  trong một bữa tiệc cùng gia đình.

đất đai địa hình nước úc

Hiện nay,  giới trồng nho làm vang ở Úc ngày càng hướng đến những vùng có khí hậu mát mẻ hoặc ôn hoà, nhờ đó mà họ làm ra được loại vang úc hảo hạng, có tiếng trên thế giới. Tuy nhiên, dù là dưới thời tiết ôn đới, vang Úc thường có độ cồn phổ biến từ 13-13,5%, thậm chí 14%. Nồng độ cồn cao trong rượu vang không phải là độc quyền của Úc, nhưng điều quan trọng là họ biết đạt được độ cân bằng lý tưởng trong sản phẩm.

Các bạn có thể tham khảo các dòng vang khác như:
vang tây ban nha
vang ý

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP