Lịch sử chói sáng của dòng vang pháp

02/04/2022

Rượu vang pháp có lịch sử hình thành và phát triển trải hơn 2600 năm, trước đó thì nghề trồng nho đã tồn tại từ sớm hơn nhiều ở khắp vùng đất mà sau này đã trở thành các vùng rượu vang nổi tiếng như: Bordeaux, Burgundy, Alsace, Champagne, Languedoc, Loire Valley và Rhone.

rượu vang pháp

Quá trình phát triển của rượu vang pháp

Trong tiến trình phát triển, các dòng rượu vang pháp gắn liền với những biến động của tình hình kinh tế-xã hội, chính trị, ngành công nghiệp rượu vang Pháp đã bị ảnh hưởng, thúc đẩy bởi các lợi ích thương mại sinh lợi từ thị trường Anh quốc và thương nhân người Hà Lan. Đông thời cũng nhận được sự hỗ trợ từ các ảnh hưởng bên ngoài và nội bộ, ngành công nghiệp rượu vang Pháp đã trở thành hình mẫu cho ngành công nghiệp rượu vang thế giới.

Rượu vang pháp “tỏa sáng” toàn thế giới

vang pháp

Nhiều loại rượu vang từ rượu vang giá rẻ đến các dòng rượu vang đắt tiền nhất của Pháp được coi là chuẩn mực cho phong cách đặc biệt trong việc thưởng thức rượu vang. Cuối thế kỷ 20 và đầu thế kỷ 21 ngành trồng nho và làm rượu vang ngon đã có những thay đổi đáng kể do thị trường toàn cầu đã thay đổi, thị trường rượu vang đắt tiền trên thế giới xuất hiện nhiều thương hiệu sáng giá kéo theo nổi lên sự cạnh khốc liệt  tranh từ các vùng trồng nho, vùng làm rượu vang Ý giá rẻ và Tây Ban Nha cũng như các nhà sản xuất rượu vang ở tân thế giới mới nổi như rượu vang chile cao cấp, rượu vang mỹ…

Các bạn có thể tham khảo thêm các dòng vang pháp tại đây

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP