Nghi vấn rượu Sake Nhật có chất bảo quản SO2

02/04/2022Hiện nay, những người yêu Sake Nhật tranh cãi gay gắt xoay quanh vấn đề rượu sake có chứa chất bảo quản sulfur dioxide SO2 không?

Rượu sake chứa chất bảo quản SO2?

Câu trả lời là không, hầu hết rượu Sake Nhật các loại không hề có chứa chất bảo quản. Hay nói một cách khác rượu sake là dòng chất lỏng ngon, hoàn toàn tự nhiên không có thêm bất kỳ chấy phụ gia, hóa chất bảo quản nào.

rượu sake

rượu sake

Sẽ có nhiều người thắc mắc, tại sao rượu Sake không có chất bảo quản lại có thể để được lâu mà không bị hỏng? Lý do nằm ở công đoạn “Hiire” – công đoạn xử lý nhiệt trong quá trình sản xuất sake.

<< Tìm hiểu về quá trình sản xuất sake qua bài viết của chúng tôi

Sake để lâu không hỏng nhờ hóa chất gì?

Rượu Sake sau khi được lên men trong các bể chứa thì sẽ qua công đoạn xử lí nhiệt khoảng 65 – 70 độ C, công đoạn lọc, công đoạn tiệt trùng yêu cầu độ cẩn thận và tỉ mỉ cao vì nó trực tiếp ảnh hưởng đến chất lượng cũng như hương vị rượu khi thành phẩm. Đồng thời nhờ các công đoạn này mà các vi nấm như Yeast, vi khuẩn Lactic sẽ bị khử bởi nhiệt. Rượu Sake Nhật các loại sau khi được xử lí nhiệt sẽ hoàn toàn không còn chứa vi nấm nữa. Chính vì vậy mà dù được bảo quản qua rất nhiều năm mà không bị hỏng.


sake

thùng đựng rượu sake nhật

Bảo quản Sake vô cùng quan trọng

Đối với những sản phẩm Sake không được xử lí nhiệt Hiire được gọi là “Nama Zake” và “Nama Nama” những dòng Sake này phải  luôn luôn luôn được bảo quản ở nhiệt độ thấp trong suốt quá trình đưa vào lưu hành ở nội địa và nước ngoài. Nếu không rượu tiếp tục lên men và bị hỏng, khi đó rượu Sake sẽ có màu nâu, mùi chua không uống được.Sake được xử lí nhiệt Hiire gọi là “Nama Chozo” nên dù không được bảo quản lạnh vẫn không hỏng.

 Các tin liên quan:

Rượu Sake không có hạn sử dụng

Tuyệt đối không nên sử dụng rượu Sake xách tay0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP