Phong tục khai trương nhà hàng nhật

02/04/2022

Một số nhà hàng Nhật Bản thay thế toàn bộ hoặc một phần ghế và bàn cao kiểu phương Tây bằng bàn thấp và đệm trên tatami. Sử dụng loại dép đi trong nhà và phải bỏ ra trước khi bước lên tatami. Ngoài ra, tránh bước chân lên tấm đệm của người khác.

nhà hàng nhật

Khi ăn từ bát nhỏ, cách chính xác là giữ bát với bàn tay và đưa nó gần với miệng khi ăn; tuy nhiên, các vật đựng lớn hơn thì không nên xê dịch. Khi ăn món ăn chung tại các nhà hàng Nhật sang trọng, cách đúng là trở đầu đũa hoặc dùng loại đũa chuyên dụng cho việc gắp chuyển thực phẩm. Nó khác với các nhà hàng rượu vang khác như nhà hàng vang ý , vang mỹ …nổi tiếng mà ở bất kỳ quốc gia nào các bạn có thể bắt gặp

Trong phong tục khai trương nhà hàng Nhật, lúc ngồi ăn tiệc khai trương hỉ mũi vào bàn ăn, ợ hơi và phát ra tiếng kêu lớn khi ăn được cho là bất lịch sự. Măt khác, ăn hết suất ăn của bạn cho đến hạt cơm cuối cùng thì lại là điều nên làm. Nếu có các loại thực phẩm mà bạn không thích hoặc không thể ăn thì có thể xin thay thế nhưng nhớ là nên nói với họ trước. Nếu không, tốt nhất là để nguyên trên đĩa.

Sau khi kết thúc bữa ăn tại nhà hàng Nhật hạng sang, tốt nhất là sắp xếp lại khay như vào đầu bữa ăn. Điều này bao gồm việc đậy lại các nắp trên các món ăn và đưa đũa trở lại trên giá gác đũa thông thường hoặc bằng giấy.
Khi uống rượu Nhật cao cấp, đừng bắt đầu uống rượu trước khi tất cả mọi người ngồi vào bàn, hãy chắc chắn ai nấy đều có thức uống trên tay và sau hành động được xem như là lời chào tức giơ cao ly rượu và nói khi đó đã có thể uống rượu được.

Khi uống rượu Nhật độ cồn cao, phong tục là phục vụ lẫn nhau, chứ không phải chăm lo thức uống của riêng từng người. Hãy thường xuyên kiểm tra ly rượu của bạn bè và thêm đồ uống cho họ nếu cốc của họ vơi cạn. Tương tự như vậy, nếu có ai đó muốn thêm rượu sake cho bạn, bạn nên uống cạn cốc của bạn trước khi đưa nó về phía người đó.

Trong khi say rượu được coi là bất lich sự ở một nhà hàng Nhật sang trọng, một bữa ăn được xếp vào hạng thượng hạng. Tuy nhiên, ở những nhà hàng Nhật giá bình dân thì vấn đề này không quá quan trọng miễn là không làm ảnh hưởng tới khách hàng khác.

Nếu bạn không uống được những loại rượu Nhật cao độ, hãy cứ tự nhiên nói rs điều đó và yêu cầu những dòng rượu khác thay thế, đồ uống có cồn thường có sẵn bao gồm bia không cồn thường có sẵn bao gồm bia không cồn, trà, nước trái cây và đồ uống có gas.

Tham khảo thêm thông tin các dòng rượu nhật tại đây

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP