Quản chặt hàng nhập khẩu dịp tết Bính Thân 2016

02/04/2022

Tổng cục Hải quan (TCHQ) vừa có công văn 11063/TCHQ-DTCBL chỉ đạo cục Hải quan địa phương tăng cường kiểm tra hàng hóa nhập khẩu : rượu vang nhập khẩu, thực phẩm nhập khẩu có ảnh hưởng tới sức khỏe con người nhất là trong dịp tết nguyên đán 2016.

rượu giả dịp tết

TCHQ yêu cầu các đơn vị tăng cường phối hợp với lực lượng chức năng trên địa bàn kiểm tra, kiểm soát, ngăn chặn, phát hiện vi phạm và xử lí nghiêm các hành vi buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa quan biên giới. Các đơn vị hải quan phải thực hiên đúng các quy định pháp luật hiên hành về thủ tục hải quan, kiểm tra, giám sát hải quan. Đặc biệt là quy đình về kiểm tra chuyên nghành  với hàng hóa nhập khẩu nói chung và đồ uống nhập khẩu nói riêng. Rượu ngoại trên thị trường đang có rất nhiều hàng nhái hàng giả khi mua hàng quý khách hàng cần lưu ý như các loại rượu chivas , rượu Ballantine…vvvv vì khi mua phải hàng kém chất lượng có ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của con người trong dịp tết Bính Thân 2016 ( từ nay đến hết tháng 2/2016).

Tổng cục hải quan cũng lưu ý, caccs đơn vị hải quan địa phương đặt biệt chú trọng kiểm tra kiểm soát thực phẩm tươi sống, đông lạnh, rau củ, rượu nhập khẩu, bia nhập khẩu, rượu ngoại và nguyên liệu thuốc đông dược. Với những mặt hàng này, chỉ cần thưc hiện thông quan khi có kết quả kiểm tra chuyên nghành đáp ứng yêu cầu nhập khẩu.

rượu giả ngày tết

Riêng với hàng hóa nhập khẩu là nguyên liệu thuốc, đông dược, rượu bia nhập khẩu. Cơ quan hải quan chỉ xác nhận thông quan khi doanh nghiệp thực hiện đầy đủ các quy định về thủ tục hải quan, có giấy chứng nhận kiểm dịch đạt yêu cầu về nhập khẩu và hồ sơ hàng hóa nhập khẩu đáp ứng các quy định hiên hành của cơ quan quản lý chuyên nghành thuộc Bộ Y tế.

Quý khách có thể tham khảo thêm các tin liên quan sau:

Rượu kém chất lượng – “đường tắt” đến nghĩa địa

Rượu giả cận Tết: Hợp tác đấu tranh bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP