Rượu champagne Pháp bị đánh bại bởi vang sủi Italy

16/05/2022

Hiệp hội các nhà sản xuất rượu vang sủi bọt Italy vừa cho biết, sản lượng tiêu thụ rượu vang sủi nổi tiếng Prosecco của Italy thời gian qua tăng mạnh và đánh bại rượu champagne Pháp.

Rượu vang Ý – xu hướng lựa chọn mới ?

Nhu cầu của người tiêu dùng các nước đối với rượu vang sủi cao cấp ngày càng tăng đã thúc đẩy các nhà sản xuất rượu tại Ý. Sản xuất 530 triệu chai vang sủi  trong năm 2015, trong khi Pháp chỉ sản xuất 300 triệu chai champagne.


Theo nhận xét của những nhà máy sản xuất rượu vang Ý, do nhu cầu thưởng thức rượu vang sủi của Italy ngày càng tăng cao. Trong sáu tháng đầu năm 2015, tại thị trường Trung Quốc, tổng số chai rượu vang sủi Ý nhập khẩu đã bán được nhiều gấp đôi so với champagne Pháp cao cấp.

<< Tham khảo thêm các dòng champagnes của kho rượu 


rượu sâm panh pháp

rượu champagnes pháp

Champagne Pháp Alfred Gratien – Brut Millesimé là một rượu vang sủi lên men nguyên chất, là dòng champagne cao cấp của  Pháp và rất được ưa chuộng được làm bằng phương pháp cổ điển.

rượu sâm panh

rượu sâm panh

Những cái tên như : Baron De Rothberg brut – Sâm banh Pháp;  Champagne Alfred Gratien – Brut Rose Pháp; Champagne Alfred Gratien – Brut Blanc de Blanc – Pháp… đã trở thành sản phẩm nổi tiếng khắp châu Âu và xa hơn nữa.

Tuy nhiên, hiện nay nhiều dòng rượu Champagne của Pháp đang bị rượu sủi tăm Ý đánh bại. Và nhiều người cho rằng, vang Ý trở thành xu hướng lựa chọn đang lên ngôi.

Lí giải Champagne Pháp bị đánh bại bởi rượu sủi Italy

Theo đánh giá của một số nhà sản xuất rượu Italy, trong thời gian qua người tiêu dùng trên thế giới đã chi 900 triệu euro cho sản phẩm rượu vang sủi của Italy, tăng khoảng 10% số lượng rượu vang Ý xuất khẩu.

rượu sâm panh cao cấp

rượu champagnes cao cấp

Một số nền kinh tế mới nổi cũng rất yêu thích các sản phẩm rượu vang Ý của đất nước hình chiếc ủng với mức tiêu thụ tăng mạnh, tiêu biểu là những cái tên: Rượu vang ý Malvasia Nera M; Rượu vang ý 50 Anniversario...vvv. Italy từ lâu được biết đến là đất nước có sản phẩm rượu vang nổi tiếng, nhất là các loại các rượu vang đỏ quý.

Ngành sản xuất rượu vang Italy đã phát triển nhanh suốt thế kỷ 19, nhất là khi các phương pháp trồng nho và trữ rượu đã được cải thiện. Việc sử dụng các nút bần để bịt kín các chai và lọ cổ bẹt, cho phép vận chuyển một cách ổn định vang Ý cao cấp đi khắp thế giới.


0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP