Rượu Champagne rởm được làm như thế nào?

16/05/2022


Champagne (rượu sủi tăm; rượu sâm banh) nhập khẩu chính hãng được làm từ những loại nho thượng hạng. Sản xuất theo phương pháp đóng chai đặc biệt nên rượu sâm banh rất đắt tiền vì lí do này nên nó thường bị làm giả nhiều.

Quy trình làm Champgne giả

Cồn công nghiệp chế biến thành rượu có nồng độ cao từ 90 – 96 độ, tỷ lệ cồn pha chế rượu còn phụ thuộc vào nồng độ mà khách hàng mong muốn. Dụng cụ chứa rượu là những thùng phuy có sức chứa đến 220 lít. Sau khoảng 30 phút khuấy đều hộn hợp dịch cồn công nghiệp và nước, tiếp sau đó là được cho thêm hương liệu và mùi theo ý muốn sẽ cho ra được thành phẩm rượu. Quy trình xử lý độc tố trong cồn công nghiệp đòi hỏi kỹ thuật phứ tạp, mất rất nhiều tiền. Vì thế, những người dùng cồn pha rượu, chạy theo lợi nhuận bỏ qua khâu này.


rượu sâm panh

rượu sâm panh cao cấp

Với công nghệ này, một phuy rượu chừng 220 lít chỉ vài thao tác đơn giản trong vòng chưa đầy 1h đồng hồ. Trong khi các dòng rượu sủi tăm chính hãng nhà sản xuất phải miệt mài mất vài tháng thậm chí vài năm, vài chục năm.

Phá ổ nhóm sản xuất Champagne giả

Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường – Công an TP Hà Nội đã phá ổ sản xuất rượu Champagne ở Hoài Đức, Hà Nội. Dây chuyền công nghệ sản xuất vô cùng đơn giản, chủ yếu làm thủ công. Đoàn kiểm tra đã tịch thu 5.000 chai rượu các, nguyên liệu phụ gia thực phẩm, đường hóa học nằm trong danh mục không được phép sử dụng trong chế biến thực phẩm, phẩm màu không rõ nguồn gốc xuất xứ, cồn công nghiệp để sản xuất rượu.


rượu sâm panh cao cấp

rượu sâm panh

Theo các chuyên gia hóa học, rượu được pha theo công thức: cồn công nghiệp + nước + hương liệu. Tuy không được ngon, không được tốt nhưng không hẳn đã là rượu độc có thể gây tử vong, với điều kiện cồn công nghiệp phải được xử lý hết độc tố và các nguyên liệu đầu vào phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tìm hiểu thêm về các dòng sâm panh như:

sâm panh nga

sâm panh pháp


(Còn tiếp: Tại sao rượu Champagne thường bị làm giả)


0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP