Rượu Cointreau

16/05/2022

Được thành lập hơn 160 năm trước tại Angers, Pháp và được phát triển bởi nhiệt huyết của anh em nhà Cointreau là Edourd-Jean và Adolphe. Rượu Cointreau là một trong những linh hồn tinh thể rõ ràng nổi tiếng nhất thế giới. Trước đây, họ kinh doanh trong lĩnh vực bánh kẹo, họ nhận thấy sự cần thiết phải nâng cao chất lượng mùi vị tự nhiên cho rượu mà thời điểm đó chưa có. Từ đó, họ chấp nhận những thách thức mới bằng việc thành lập xưởng chưng cất rượu Cointreau vào năm 1849. Họ đã thành công vang dội với việc nghiên cứu pha trộn vị ngọt ngào của vỏ cam chín và vị cay đắng của vỏ cam xanh đó chính là sản phẩm rượu Cointreau. Năm 1875, lần đầu tiên nó ra mắt thị trường và nhanh chóng chiếm lĩnh được sự mến mộ từ những người sành rượu. Ước tính, Cointreau có mặt trên hơn 150 quốc gia với khoảng 13 triệu chai, sản lượng xuất khẩu chiếm 90% lượng sản xuất.

Trong tiền sảnh nhà máy chưng cất Cointreau tại Angers, Pháp đặt một thùng chứa lớn chứa đầy vỏ cam khô có nguồn gốc chủ yếu từ Tây Ban Nha. Tinh dầu hòa trộn là bí quyết để hương vị Cointreau cân bằng mãnh liệt với cay đắng từ vỏ xanh và ngọt ngào từ các vỏ chín.
Vỏ cam khô đắng và ngọt kết hợp với vỏ ngọt tươi, được ngâm và chưng cất trong tĩnh đồng đỏ được đánh bóng. Khi các loại tinh dầu của trái cây cùng đường và nước trưởng thành rượu cho kết quả làm hài lòng khẩu vị đó chính là thành phẩm Cointreau.
Cointreau lại một lần nữa đạt được sự yêu thích nổi bật vào đầu thế kỷ trước và vào những năm 1920, khi phụ nữ Paris nhấm nháp nó trên băng và Cointreau đã củng cố vị trí của mình trong nền văn hóa cocktail Paris.

Sau khi nữ hoàng thoát y Dita Von Teese trở thành đại sứ thương hiệu toàn cầu của Cointreau năm 2007, đã giúp mở ra thêm một tầm nhìn mới của cocktail dành cho phái nữ. Và mấu chốt ở hương vị đặc trưng, độc đáo số một đã giúp Cointreau trở thành lựa chọn đích thực và được các bartender hàng đầu đánh giá vượt trội hơn so với các đối thủ cạnh tranh khác. Sự tiên tri của nhà sáng lập Edouard Cointreau về sự thống trị toàn cầu trong sáng tạo của mình đã thành sự thật.
Xuất xứ: Pháp
Nồng độ: 40%Vol
Dung tích: 700ml
Hương: Cointreau là một biểu tượng toàn cầu với hương thơm dễ chịu của tinh dầu cam.
Vị: Hương vị tinh tế của nó là một sự cân bằng hoàn hảo của vị cam vừa cay đắng, vừa ngọt ngào cân bằng hơi ấm của rượu, phát triển từ lựa chọn tỉ mỉ cho chất lượng của nó. Hương vị tươi sáng và sạch sẽ.
Các tinh chất độc đáo và hương vị đảm bảo rằng Cointreau là trung tâm của nhiều loại cocktail cổ điển tốt nhất.

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP