Rượu giả cận Tết: Hợp tác đấu tranh bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

02/04/2022

Rượu giả, rượu kém chất lượng không chỉ làm thiệt hại cho người tiêu dùng về mặt kinh tế mà còn gây hại cho sức khỏe thậm chí là tính mạng. Năm nào cũng vậy, dịp cận tết nguyên đán cổ truyền của dân tộc thì tình trạng sản xuất, buôn bán tiêu thụ rượu giả, rượu lậu lại nổi lên không chỉ đối với các nhãn hiệu rượu nhập ngoại như: rượu Chivas; rượu Hennessy; rượu Johnnie walker..mà cả những nhãn hiệu rượu nội sản xuất trong nước có tên tuổi như: rượu Hà Nội; rượu Vodka man…cũng có những vụ sản xuất lậu bị công an phát hiện và triệt phá nhưng trước đó chúng đã có khoảng thời gian dài sản xuất và tiêu thụ hàng ngàn chai ra ngoài thị trường thành công.

rượu ngoại giả

Rượu kém chất lượng thường được những kẻ hám sản xuất bằng việc pha cồn vào nước lã và cho thêm phẩm màu…sau đó đóng vào các loại chai mà chúng thu mua từ các lò ve chai rồi qua các công đoạn làm sạch, gián nhãn, tem, thương hiệu. Nút chì thì chúng đặt mua của Trung Quốc hoặc từ những cơ sở sản xuất làm giả khác.

Tất cả các công đoạn, hình thức làm giả đó đều cho ra một loại rượu “y như rượu thật chính hãng” nhưng lại vô cùng độc hại với sức khỏe con người. Đây cũng là nguyên nhân chính của những vụ ngộ độc rượu trong những năm qua.
Cho tới nay, chưa có một con số thống kê chính xác nào đánh giá được mức độ thiệt hại về kinh tế, xã hội của tình trạng sản xuất và các đường dây buôn bán rượu giả. Song ai cũng có thể thấy là rất nghiêm trọng. Các bộ nghành, cơ quan ngang bộ, các địa phương tuy đã có những chính sách, cơ chế để quản lý nhưng thực trạng này vẫn tiếp diễn đặc biệt ở các thành phố lớn.Tham khảo thêm về vụ việc phát hiện các loại rượu giả không có hóa đơn chứng từ tại đây

Rượu là một mặt hàng mà Chính phủ đã ban hành riêng một nghị định- Nghị định số 94/2013/NĐ/CP ngày 12/11/2012 về quản lí, sản xuất, kinh doanh rượu và có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2013 cho tới nay đã gần 3 năm. Tuy nhiên trên thực tế thì những hiệu quả đạt được không cao (?!). Nên chăng đã tới lúc các cơ quan ban nghành được Chính phủ giao nhiệm vụ cần xiết chặt hơn nữa các chế tài xử lí.

phát hiện rượu giả

Đồng thời cùng ngồi lại để xem xét, đánh giá những mặt đã làm được hoặc chưa làm được những vướng mắc, khó khăn cần tháo gỡ từ đó tìm ra một cơ chế hợp tác đồng bộ từ các cơ quan chủ chốt cho tới các địa phương, giữa các cơ quan thuộc một địa bàn đồng thời có sự tham gia cuả nhà sản xuất với mục đích nhằm tăng cường hiệu lực quản lí từ đó đẩy lùi tình trạng sản xuất trái phép, tiêu thụ và buôn bán rượu ngoại giả. Chỉ có như vậy công cuộc chống rượu kém chất lượng bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng mới có kết quả.

Để tìm kiếm cửa hàng mua rượu ngoại uy tín quý khách hàng có thể  tham khảo tại đây

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP