Rượu rởm khiến 9 cơ quan trên cơ thể bị tổn thương nặng

02/04/2022


Thận, gan, tim mạch, huyết áp, xương, não, dạ dày… là 9 cơ quan trong cơ thể sẽ bị tổn thương nặng nếu chúng ta uống quá nhiều rượu, uống phải rượu giả, rượu kém chất lượng.

1-    Thận

Sau khi uống quá nhiều rượu mạnh, cơ thể sẽ bị khống chế việc sản xuất hoócmôn antidiuretic. Thiếu hoóc môn này thận sẽ bị tái hấp thụ nước.

rượu giả bị bắt giữ

cơ quan chức năng bắt giữ đối tượng bán rượu giả

Vì vậy, mới xảy ra hiện tượng người uống rượu sẽ phải chạy vào nhà vệ sinh liên tục. Sau khi cơ thể bị mất nước, chất lỏng điện phân cân bằng bị phá vỡ, buồn nôn, chóng mặt, các triệu chứng đau đầu sẽ xuất hiện.

<< Xem thêm các dòng rượu mạnh của kho rượu tại đây

2-    Ngực

Rượu kích thích tiết ra estrogen, điều này giải thích cho hiện tượng tại sao ngực của những người đàn ông thích uống rượu sẽ to hơn những người đàn ông ít hoặc không uống rượus

Rượu là thủ phạm gây suy giảm chức năng của gan trong khi estrogen sẽ được phân giải trong gan chính vì điều này, các nhà khoa học còn chứng minh được rằng những người nghiện rượu nguy cơ mắc ung thư vú rất cao. Phần ngực của nam giới tương đối bằng phẳng bởi vậy mà tốc độ lây lan ung thư vú sẽ rất nhanh sau khi mắc bệnh.

3-    Dạ dày

Rượu có thể làm tiết quá nhiều axit dạ dày. Sau khi uống phải rượu rởm hoặc uống quá nhiều rượu pha chế, các tế bào biểu mô dạ dày sẽ bị tổn thương gây ra phù nề niêm mạc, xuất huyết, thậm chí nghiêm trọng hơn còn gây ra chảy máu dạ dày.

4-     Tuyến tụy

Nhiều dòng rượu ngoại độ cồn cao là yếu tố kích thích các tế bào tiết ra axit hydrochloric ảnh hưởng đến tá tràng và tuyến tụy tiết ra nội tiết.

Chỉ cần uống một lượng nhỏ rượu cũng có thể gây viêm tụy mãn tính, người mắc chứng bệnh này thường có các biểu hiện như tăng tần suất và mức độ nghiêm trọng của việc đau bụng.

5-    Gan

Rượu làm cho mỡ bị tích tụ trong gan ngày càng nhiều và lâu dần gây ra tình trạng viêm gan. Theo thời gian, cơ thể sẽ xuất hiện các dấu hiệu của bệnh xơ gan.

6-    Não

Uống phải rượu giả có thể gây hại cho các tế bào não.

Nghiên cứu của Đại học Heidelberg – Đức khẳng định rằng: chỉ cần 6 phút sau khi uống rượu rởm giả, rượu rởm, các tế bào não bắt đầu bị phá hủy. Bộ nhớ của người nghiện rượu lâu năm trở nên rất tồi tệ. Khiến mất dần khả năng hiểu được cảm xúc của người khác, rất dễ gây ra xung đột, mất hết kiểm soát cho mọi hành động.

<< Xem thêm tác hại của rượu giả với sức khỏe qua bài viết của kho rượu

7-    Tim

Rượu kém chất lượng gây viêm cơ tim. Đối với những người nghiện rượu, các tế bào cơ tim của họ bị sưng lên, bị hoại tử và xuất hiện hàng loạt các phản ứng viêm.Dưới ảnh hưởng của rượu, nhịp tim, lượng oxy tiêu thụ tăng lên đáng kể trong tim.

rượu giả rượu kém chất lượng bị bắt giữ

rượu kém chất lượng bị bắt giữ

8-    Huyết áp

Rượu có  thể làm tăng huyết áp. Một nghiên cứu của Anh phát hiện ra rằng ngay cả khi cơ thể quen với việc uống rượu, huyết áp cũng sẽ tăng lên. Rượu sẽ làm tăng thêm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

9-    Xương

Khi lượng rượu ngoại độ cồn cao vào cơ thể quá nhiều, cơ thể sẽ bị mất canxi rất nhanh bởi vậy mà những người nghiện rượu tỷ lệ loãng xương và gẫy xương rất cao hơn những người bình thường.

<< Tham khảo thêm cách phân biệt rượu thật – giả qua bài viết của kho rượu


0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP