Rượu sake chỉ ngon khi được làm từ nguồn nước tốt nhất

02/04/2022

Một điều không thể phủ nhận đó là, nước luôn luôn là một phần tất yếu của của cuộc sống. Là thành phần quan trọng để duy trì cuộc sống cho con người và là điều kiện cần thiết cho sự sống còn của tất cả các sinh vật đang tồn tại trên trái đất này.

nguon-nuoc-lam-ruou-sake

nguồn nước làm rượu sake

Trong sản xuất rượu Sake cũng vậy, bên cạnh thành phần cơ bản là loại gạo thượng hạng được tuyển chọn kĩ càng và nấm Koji thì nước là yếu tố không thể thiếu. Là một phần quan trọng góp phần quyết định chất lượng của dòng rượu sake ngon.

<< Xem thêm quy trình sản xuất rượu sake qua bài viết của kho rượu

Nước làm rượu sake là loại nước tinh khiết, ngon nhất

Lãnh thổ của Nhật Bản kéo dài từ Bắc tới Nam, đồng bằng có rất ít và phân bố rìa ngoài gần với biển phần lớn địa hình còn lại là đồi núi nằm ở trung tâm.

Nhờ có những đặc trưng về địa hình như thế này mà tại Nhật người ta có thể khai thác được nguồn nước rất ngon, tinh khiết nhất thế giới để sản xuất rượu Sake. Do địa hình hẹp ngang nên khoảng cách từ địa hình đồi núi tới khu vực tới khu vực bình địa tương đối ngắn vì vậy, mưa sau khi rơi xuống núi sẽ chảy theo mạch nước ngầm tới bình địa rất nhanh.

rượu sake nhật ngon

rượu nhật

Nhật cũng có mùa mưa bắt đầu từ tháng 6, hầu như mưa kéo dài và trên diện rộng khắp lãnh thổ Nhật. Bên cạnh đó, vào mùa đông tuyết bao phủ dày các khu vực đồi núi và địa hình cao. Lượng nước dồi dào này thẩm thấu vào đất. Sau khi lọc qua nhiều tầng đất thì hợp lại thành mạch nước ngầm rồi đổ ra sông, hồ. Đây trở thành nguồn nước phục vụ cho việc sinh hoạt của người dân Nhật Bản, sản xất nông nghiệp. Nhờ vào nguồn nước ngon và tinh khiết như thế này mà người Nhật có thể sản xuất được những giống gạo làm rượu sake, nổi tiếng khắp thế giới.

<< Xem thêm thông tin về gạo làm rượu sake qua bài viết của kho rượu

 


0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP