Rượu sake Nhật và thử nghiệm trích dẫn xuất xứ

02/04/2022

Cơ quan Thuế quốc gia Nhật Bản đang cân nhắc việc lên kế hoạch trích dẫn xuất xứ rượu sake Nhật truyền thống vốn là dạng đồ uống lên men trong từ gạo nội ngon nhất và nguồn nước tinh khiết. Với mục đích để phân biệt với các loại sake lên men ở nước ngoài. Ngày 10/6, tại Tokyo cơ quan này dự kiến sẽ quyết định đến cuối năm nay vấn đề xác định chỉ dẫn địa lý đối với rượu sake Nhật Bản sẽ đi vào thực tiễn.

rượu sake

rượu sake nhật

Sake Nhật bị sản xuất tràn lan ở nước ngoài

Cách thức phân biệt này đánh giá là nhằm xác định rõ ràng, chi tiết nhất  xuất xứ của các loại rượu cùng mang nhãn hiệu sake Nhật Bản với cùng phương thức chế biến. Từ đó, góp phần thúc đẩy thương hiệu rượu sake truyền thống được sản xuất tại Nhật Bản và giúp loại rượu này có thể được tiêu thụ rộng rãi hơn nữa ở các quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn cầu.

<< Xem thêm phương pháp sản xuất rượu sake của người nhật tại đây

rượu sake chính hãng

rượu sake chính hãng

Nhất là trong bối cảnh ẩm thực truyền thống Nhật Bản đang bùng nổ trên thế giới trong những năm gần đây, các hoạt động sản xuất rượu sake cũng phát triển mạnh mẽ ở nước ngoài. Nếu việc đưa ra chỉ dẫn địa lý được các nước khác nhất trí thực hiện, Nhật Bản có thể đề nghị những nước này không bán rượu sake sản xuất tại nước ngoài như là một loại rượu truyền thống của Nhật.

 


0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP