Rượu Sake trong trái tim người Nhật

02/04/2022


Nhật bản nổi tiếng với rượu sake, quả thật sẽ là không trọn vẹn nếu đi tour du lịch Nhật Bản mà không nếm thử một lần rượu sake của nhật nguyên bản tại nước bản địa, trực tiếp thưởng thức rượu tại các nhà máy làm rượu Nhật…Dòng rượu đặc trưng của nền ẩm thực Nhật Bản, văn hóa truyền thống của người dân xứ sở hoa anh đào.

Rượu Sake thức uống truyền thống ở Nhật

Có rất nhiều nguồn tài liệu đề cập đến lịch sử rượu sake, số đông họ đều cho rằng vào khoảng thời gian sau khi bắt đầu trồng lúa nước vào thế kỷ thứ 3 TCN, người Nhật bắt đầu được làm rượu Sake. Cho đến 300 SCN các nhà khoa học đã bắt đầu nghiên cứu về rượu sake, chúng được lưu trữ đến tận bây giờ.


lễ đập rượu sake truyền thống của Nhật Bản


Khi mới được sản xuất cũng như một thời gian dài sau đó, rượu Sake chỉ được sử dụng trong  cung đình, đền thờ và dùng trong lễ hội tôn giáo quan trọng. Tuy nhiên, đến nay rượu sake nhật vẫn được sử dụng trong các nghi thức, lễ hội truyền thống tại Nhật đồng thời được sử dụng rộng rãi. Thậm chí, trở thành thức uống thông dụng hàng ngày, đặc biệt rượu Sake được trân trọng cao độ thể hiện qua việc: dành nhiều công sức để tạo ra những món đồ bằng sứ hoặc những món đồ bằng gỗ được thiết kế tinh xảo, nghệ thuật dùng để đựng, để uống rượu, dụng cụ hâm nóng rượu Sake, làm lạnh rượu…<< Xem ngay các dụng cụ hâm nóng rượu sake của Kho Rượu

Sake Nhật Bản của hãng Sake Ghiugiô

Người Nhật họ thường được đun nóng rượu sake ngon trong vò hoặc lọ bằng gốm. Sau đó rượu rót rượu chén làm bằng sứ cao cấp hoặc cốc gỗ để thưởng thức.Chỉ nói riêng về tính chất của rượu sake, người Nhật có 20 tính từ khác nhau để đánh giá độ trong và màu sắc rượu, 80 từ đánh giá về hương vị rượu, 76 từ đánh giá về chất lượng Sake khi nếm thử. Qua đây có thể thấy, rượu sake được người Nhật trân trọng như thế nào!

rượu sake nhật bản chính hãng

rượu sake nhật bảnDòng rượu Sake đắt tiền nhất hiện nay là Sake Ghiugiô. Rượu có hương vị thơm của trái cây như táo, chuối, dứa… Trước đây hãng Ghiugiô sản xuất ít thường được sử dụng trong những đợt thi nếm và chỉ được bán tại các nhà hàng rượu sake Nhật, trung tâm thương  mại lớn. Ngày nay, hãng sản xuất nhiều hơn, chất lượng ngày càng nâng cao và được khẳng định nhằm cạnh tranh với các thương hiệu rượu Sake khác, bia Nhật cũng như rượu Whisky Nhật.


0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP