Rượu sake và nhà máy bảo tàng rượu lớn nhất tại Nhật

02/04/2022

Bảo tàng nhà máy rượu sake Hakutsuru trưng bày nhiều dòng sản phẩm rượu sake cùng với nhiều thông tin thú vị về quy trình làm rượu sake ở Nhật Bản. Bảo tàng rượu sake này được đánh giá đóng vai trò quan trọng trong nền văn hóa Nhật Bản bởi rượu sake là dòng đồ uống không thể thiếu trong mọi lễ hội, là thức uống thông dụng của nhiều gia đình trên toàn nước Nhật.

Thông tin hãng rượu Sake Hakutsuru

Quận Nada tại Kobe, nơi được mệnh danh là vùng sản xuất rượu sake nổi tiếng nhất Nhật Bản. Cùng với thời tiết lý tưởng và gạo làm rượu sake chất lượng cao, khu vực gần cảng Kobe còn là trung tâm phân phối rượu sake khắp toàn quốc cũng như xuất khẩu đi nước ngoài.

bảo tàng nhà máy rượu sake Hakutsuru

bảo tàng nhà máy rượu sake Hakutsuru

Thành lập vào thế kỷ thứ 18, Công ty Hakutsuru là một trong những nhà sản xuất rượu bia hàng đầu tại Nada. Hiện nay, nhà máy sản xuất đặt đối diện bảo tàng rượu sake Hakutsuru với các dòng sản phẩm nổi tiếng toàn cầu như: Rượu sake Hakushuru Nhãn đỏ 1800ml….

Bảo tàng rượu sake của hãng Hakutsuru

Khi tham quan bảo tàng rượu sake, du khách được lắng nghe âm thanh từ hệ thống phát thanh với những bài hát truyền thống của những người làm rượu ngày xưa. Thợ làm rượu thường hát những bài hát này để động viên tinh thần trong khi lao động.

Bảo tàng có nhiều hình nhân được tạo dáng theo các tư thế trong quy trình làm rượu sake như: khấy men; kiểm tra mẻ. Hãy dành thời gian xem đoạn phim ngắn về từng bước trong quy trình làm rượu bằng cả tiếng Anh và tiếng Nhật.

<< Xem thêm quy trình sản xuất rượu sake tại đây

Khu trưng bày cuối cùng giới thiệu những mẹo thưởng thức sake, giúp du khách chuẩn bị tinh thần vào bước cuối cùng của chuyến tham quan: phòng thưởng thức rượu với những dòng rượu sake ngon nhất của hãng. Tại đây, du khách sẽ được mời thử vài loại rượu sake sau khi hiểu phương pháp nấu loại rượu quan trọng này của người Nhật.

nhà máy rượu sake Hakutsuru

                                                                      Tham quan nhà máy rượu sake Hakutsuru

Bảo tàng nhà máy rượu Sake Hakutsuru cách Ga Hanshin Sumiyoshi chỉ một đoạn đi bộ ngắn. Bảo tàng mở cửa quanh năm, chỉ đóng cửa vào thứ Hai hàng tuần, thú vị nhất là không mất phí vào cửa. Giám đốc bảo tàng chia sẻ: Bảo tàng rượu sake của hãng Hakutsuru nhằm mang đến một cảm giác hoài cổ gắng liền với quá khứ.

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP