Rượu vang Pháp bị pha trộn ngay tại nhà máy sản xuất?

02/04/2022

Một vụ lừa đảo đã làm rung chuyển vùng Burgundy, bang sản xuất rượu vang lừng danh nước Pháp chuyên cung cấp những dòng vang Pháp ngon thượng thặng tiêu thụ trong nước và xuất khẩu đi toàn cầu.Vùng sản xuất vang này bị cáo buộc rằng một số nhà sản xuất đã trộn rượu đẳng cấp thấp vào 500.000 chai rượu vang hảo hạng và cho xuất khẩu đi toàn thế giới.

Trước sự việc này, ngành công nghiệp rượu vang vùng Burgundy đã quyết định tham gia vụ kiện nhằm được thông báo chi tiết về vụ việc” – Cecile Mathiaud  phát ngôn viên thuộc Ủy ban rượu vang Burgundy(BIVB) cho biết.

<< Xem thêm các vùng rượu vang Pháp khác qua bài viết của kho rượu


                        vùng Burgundy

vùng trồng nho Burgundy

Các cáo buộc về vụ gian lận quy mô lớn đối với mặt hàng rượu vang Pháp khiến dư luận quan tâm. Khi có tin 6 vị giám đốc của công ty Maison Laboure – Roi gồm 2 chủ sở hữu cao tuổi Louis và Armand Cottin đã bị cảnh sát tạm giữ để thẩm vấn. Tuy nhiên, công tố viên Eric Lallement nói rằng họ đã được trả tự do và chưa phải đối mặt với các cáo buộc chính thức nào.

Các gian lận trong sản xuất rượu vang Pháp

Lallement nói rằng các cuộc điều tra kéo dài 18 tháng của nhà chức trách cho thấy có các hoạt động lừa đảo liên quan tới 1,5 triệu chai vang vùng Burgundy hảo hạng. Thời gian phạm tội diễn ra trong giai đoạn 2006 – 2008.

rượu vang pháp

rượu vang pháp

Lallement cho biết, có khoảng 500.000 chai rượu vang có tổng cộng giá trị 2,7 triệu euro tương đương với 3,4 triệu USD. Được cho là đã pha trộn với một số loại rượu vang bình dân rẻ tiền trong vùng, tỉ lệ pha trộn đã vượt mức 15%.

Khoảng 1,1 triệu chai rượu khác được phát hiện đóng mác sai, cụ thể: Nếu người ta hết loại rượu Meursault 2008 thì các loại rượu Meursault 2010 sẽ được đóng mác 2008 và mang bán” ngoài ra, ông cũng cho biết người ta còn dán mác giả rượu cổ dù không phải như vậy.

<< Xem thêm các dòng rượu vang pháp của kho rượu tại đây0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP