Rượu vang Pháp công bố thêm vùng sản xuất vang Cahors tiềm năng

02/04/2022

Vùng trồng nho và sản xuất rượu vang Cahors thuộc miền Tây Nam nước Pháp, nơi đây hiện đang nổi lên là một thiên đường đầy tiềm năng thu hút giới đầu tư nước ngoài như Trung Quốc, Argentina…

Trong bối cảnh đất trồng nho để sản xuất rượu vang Pháp ngày càng trở nên eo hẹp, hiếm và trở nên đắt đỏ. Thì vùng rượu vang Pháp Cahors nổi lên như một điểm đầu tư đầy tiềm năng và sức hút mãnh liệt đối với giới đầu tư nước ngoài.

Người đứng đầu mảng tiếp thị cho Hiệp hội các nhà sản xuất rượu vang vùng Cahors ông Jeremy Arnaud cho biết: Giá đất ở vùng Cahors là 11.000 euro/ hecta chỉ bằng 1/3 so với giá tại Argentina cũng như các vùng trồng nho ở làng Cotes Du Rhone ở Pháp.

vang vùng cahors.

vùng trồng nho Cahors

Vùng vang Pháp Cahors có tiềm năng kinh tế lớn

Chuyên gia sản xuất rượu vang người Chile, ông Pedro Parra đang làm việc tại nhà máy Altos Las Hormigas ( Argentina) cho biết: “ Bạn không thể đủ tiền bạc để có thể chi phí, trang trải cho bất cứ thứ gì ở vùng vang Bordeaux, Rhone hay Loire và Cahors là sự lựa chọn cuối cùng cũng là sự lựa chọn đúng đắn, thông minh nhất”

Cũng theo chuyên gia người Chile này, vùng Cahors vốn nổi tiếng với giống nho tím sậm Malbec, ngoài ra xứ sở này còn là nơi duy nhất sản xuất ra hương vị rượu đặc biệt khó có thể bắt trước được. Cahors có cao nguyên đá vôi, nồng độ canxi cao mang đến cho những trái nho tươi ngon tự nhiên và vị khoáng đặc trưng.

rượu vang

rượu vang

Tính đến thời điểm này, bên cạnh các đại gia người Argentina thì các nhà đầu tư người Trung Quốc cũng đã thâm nhập vào vùng làm rượu vang Cahors. Giữa lúc nhu cầu về rượu vang Pháp ngon của người tiêu dùng Trung Quốc tăng mạnh.

Tham khảo thêm các dòng rượu vang khác của kho rượu tại đây0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP