rượu vang pháp và món ăn nét đặc trưng đầy thú vị

02/04/2022

Việc uống kèm rượu vang pháp trong bữa ăn sẽ giúp cảm nhận được  sự gia tăng hương vị thơm ngon của mỗi món ăn. Nguyên tắc cơ bản khi dùng rượu vang đi kèm với thức ăn: Đối với rượu vang trắng, vang hồng thường đi kèm với hải sản, thịt gia cầm, thịt bê, thịt heo và các món rau trộn. Đối với rượu vang đỏ đi với thịt đỏ như: thịt bò, dê, cừu…

rượu vang và món ăn

Rượu vang pháp & món ăn Việt – cặp đôi hoàn hảo

Trong bữa ăn, nếu, món ăn càng thanh tao, ngon bao nhiêu thì rượu vang pháp cũng phải cao cấp. Ẩm thực Việt với những món ăn quen thuộc như chả giò, gỏi cuốn, bò lúc lắc, cá chiên giòn dầm nước mắm gừng, v..vv, đã được các đầu bếp trứ danh Pháp cho kết duyên với rượu vang Pháp ngon từ lâu nay và tạo ra một mức độ hài hòa khoái khẩu chưa từng thấy.
Ẩm thực vốn được xem là nét văn hóa đặc trưng của người Việt Nam, cách kết hợp rượu vang pháp với các món ăn của Việt Nam có thể đóng góp thêm phần hứng thú trong lĩnh vực ẩm thực, giúp ngon miệng hơn, đẳng cấp và sang trọng hơn.

Hướng dẫn lựa chọn vang pháp phù hợp với món ăn Việt.

Vang pháp cao cấp làm từ giống nho Cabernet Sauvignon làm từ loại nho mầu xanh thẫm ngả mầu tím, có mùi vị hấp dẫn giống như mùi sim tím, mùi chocolate đen, mùi hộp đựng gỗ xì-gà. Đặc tính của nó là nồng nàn, đậm đà, nên thường dùng để uống với những món ăn cũng có mùi vị đậm đà, bùi và béo, thích hợp nhất là bò lúc lắc hay bò lụi.
Rượu vang pháp làm từ nho Merlot có đặc điểm là dịu nhẹ khiến cho người ta mềm môi dễ uống, lại phù hợp với món sườn heo nướng sả, bò cuốn lá lốt. Vang Pinot Noir vừa mượt mà như nhung lụa, lại vừa có mùi thơm quyến rũ phù hợp với món nướng tái.

kết hợp món ăn với rượu vang

Những chai vang pháp đắt tiền làm từ nho Shiraz có thể sánh ngang với các dòng vang chile, vang ý  màu tím thẫm, mùi vị nồng nàn, nên được ưa dùng với những loại thịt có vị đậm, nhất là vịt hầm măng, càri dê, nai xào lăn. Còn đối với những dòng vang pháp cao cấp làm từ giống nho Chardonney mang đặc điểm thanh nhã, tươi mát, thơm mùi vỏ chanh nên thường được dùng với chả giò, gỏi cuốn, mực chiên dòn.
Riêng với các dòng vang pháp làm từ nho Sauvignon Blanc có mùi hương như hoa chanh, hoa bưởi và có thể được chế biến thành nhiều vị khác nhau, tùy theo phương pháp của nhà làm rượu vang ngon, đi từ chỗ ngọt ngào, dịu nhẹ cho đến chỗ cứng cáp, nồng nàn phù hợp với món như: Cá, chim chiên, lươn um sả, mực xào hành tỏi…

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP