Rượu whisky Nhật thượng hạng chỉ ngon khi được nấu bằng than?

02/04/2022

Những loại whisky Nhật Bản đun bằng than bao giờ cũng thơm hơn một mùi thơm đặc biệt khó diễn tả, dịu hơn, cấu trúc mềm hơn whisky Scotland. Nikka Yoichi nhà máy chưng cất rượu whisky Nhật Bản lớn nhất hiện nay vẫn còn lưu giữ những bình nấu rượu cổ điển. Đặc biệt, những dòng Whisky Nhật thượng hạng vẫn được đun bằng than đá để bốc hơi, đây là yếu tố quan trọng khiến hương vị của những loại Single Malt Nhật nồng đậm hơn và vương mùi than khiến chúng trở nên đặc biệt gấp bội lần.

<< Tham khảo thêm dòng rượu Single Malt của kho rượu

Whisky Nhật ngon được ủ trong các thùng gỗ sồi


Vùng Yamazaki – địa danh nổi tiếng, nơi đây là xứ sở của whisky Nhật Bản. Những cơ sở chưng cất rượu ở Yamazaki chỉ sử dụng các thùng gỗ sồi Nhật trong quá trình làm rượu. Điều này có tác dụng làm cho rượu có mùi thơm thoang thoảng của giống hương trầm pha mùi gỗ đàn hương.

nguyên liệu sản xuất rượu whisky nhật

Nguyên liệu sản xuất rượu whisky nhậtCác nhà máy sản xuất ra những dòng whisky Nhật được yêu thích, luôn luôn đặc biệt chú ý tới việc tìm kiểu kỹ lưỡng về điều kiện tự nhiên, thổ nhưỡng, khí hậu và địa lý của nơi đặt các cơ sở chưng cất rượu whisky. Bởi đây cũng là những yếu tố có tác động chủ chốt tới chất lượng rượu.

sản xuất rượu whisky nhật bản

sản xuất rượu whisky nhật bảnWhisky Nhật thượng hạng thông thường được nấu ủ ở những vùng đất cao hơn, đơn cử whisky của cơ sở chưng cất rượu Hakushu. Nằm ở phía nam dãy núi Alps  thường có vị gắt và vị thanh rất rõ hay như whisky của cơ sở chưng cất Fuji-Gotemba, dùng tuyết tan từ đỉnh núi Phú Sĩ làm nguyên liệu nấu rượu, khiến chất lượng rượu trở nên khác biệt, đẳng cấp không lẫn với bất cứ dòng rượu whisky nhật bản nào ở bản địa.

<< Xem thêm thông tin về rượu whisky nhật bản  trên Kho Rượu


0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP