Sản xuất rượu vang úc

Rượu vang úc được sản xuất tại mỗi tiểu bang, với hơn 60 vùng rượu vang được tổng cộng khoảng 160.000 ha; Tuy nhiên vùng rượu vang của Úc chủ yếu là ở, phần phía nam mát của đất nước, với những vườn nho nằm ở Nam Úc , New South Wales , Victoria , Tây Úc , Tasmania và Queensland . Các vùng rượu vang của Úc trong mỗi quốc gia sản xuất giống rượu vang khác nhau và phong cách tận dụng lợi thế của riêng Terroir như: khí hậu khác nhau, địa hình và loại đất . Với các loại chính là chủ yếu Shiraz, Caber

Lịch sử của rượu vangúc

Không giống với chile nền công nghiệp rượu vang úc ra đời từnăm 1788 khi thuyền trưởng Arthur Phillip mang những nhánh nho đầu tiên vào Úctừ Châu Âu.

Được biết nước Úc có rất nhiều xưởng rượu con số đó đã lêntới 2.400 xưởng với 65 vùng rượu vang trên khắp cả nước. Ở đây trồng hơn 100loại nho ngon đặc trưng cho tưng vùng. Úc là quê hương của những loại rượu vanglâu đời nhất thế giới, có từ những năm 1850. Đến thăm nước úc để có những trảinghiệm tuyệt vời từ những xưởng rượu vang thượng hạng đã đoạt những giải cao .

Đặc điểm của nhữngxưởng rượu vang úc

Điều đặc biệt là những xưởng rượu vang úc này không chỉ cóchức năng là nếm và mua rượu mà còn có hàng trăm  các sự kiện nghệ thuật xoay quang chủ đề vềrượu vang diễn ra ở đây. Quả thực quá là hấp dẫn đúng không .

Cho đến nay úc là một quốc gia xuất khẩu rượu ở vị tríthứ 5 thế giới đóng góp một phần không nhỏ cho nền kinh tế quốc gia mỗi năm.

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
04/04/2022
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP