Sắp diễn ra hội chợ rượu vang quốc tế Vinexpo tại Châu Á

16/05/2022


Hội chợ rượu vang quy mô hàng đầu thế giới Vinexpo lần thứ 18 vừa diễn ra trong 5 ngày tại vùng trồng nho và sản xuất rượu vang hàng đầu của Pháp – Bordeaux đã mang đến nhiều bài học quý giá cho những tín đồ yêu vang đồng thời mở ra nhiều cơ hội cho nghành công nghiệp sản xuất rượu vang pháp, thương mại rượu vang toàn cầu. Năm 2016, VinExpo Hồng Kông sẽ diễn ra vào tháng 5 và VinExpo Tokyo vào tháng 11.

hội chợ rượu vang


Thành phần khách mời hội chợ rượu vang VinExpo


Trong năm 2015 vừa qua, sự có mặt của Tổng thống Pháp François Hollande trong khai mạc hội chợ rượu vang VinExpo 2015 đã khiến thành phố Bordeaux – thủ phủ rượu vang nước Pháp, trở nên sôi động. Số lượng khách tham quan và các gian hàng tham dự đều vượt hẳn những lần tổ chức trước đây. Nếu tính số khách đến từ bên ngoài nước Pháp thì người Trung Quốc chiếm số lượng hàng đầu với 36%, tăng 14% so với năm 2013. Khách Mỹ chiếm vị trí thứ hai với 14,5% người mua. Tây Ban Nha và Ý chiếm giữ hai thứ hạng kế tiếp, năm 2016 này sẽ hứa hẹn rất nhiều điều thú vị của các vị khách mời

Tại VinExpo, người yêu vang có thể chọn trước để nếm thử và khám phá hương vị các loại vang mỹ, vang chile …vvv hay các dòng vang ngọt, vang sủi hay vang hồng trước khi chúng được trưng bày trên kệ. Hệ thống thử vang mẫu mới này được đánh giá là tiết kiệm thời gian cho khách tham quan.

Tại hội chợ rượu vang quốc tế, có 2.350 đại diện từ 42 quốc gia sản xuất rượu vang đã tận dụng cơ hội diễn ra sự kiện để gặp gỡ khách hàng, ký kết hợp đồng, tìm hiểu về những khuynh hướng thức uống có cồn quan trọng và nối kết giao thương mua bán các sản phẩm về vang.

Hội chợ rượu vang quốc tế Vinexpo đã thu hút nhiều chuyên gia về rượu đến từ 151 quốc gia – một kỷ lục mới. Có thể thấy, Vinexpo chính là nơi gặp gỡ lý tưởng nhất cho tất cả các vùng trồng nho làm rượu vang trên trái đất này giao lưu, trao đổi…

Giám đốc xuất khẩu thương hiệu vang Ý Cecchi, chia sẻ: “Chúng tôi đã tham gia nhiều hội chợ nhưng VinExpo không chỉ là nơi để giới sản xuất rượu vang toàn thế giới từ châu Á, Mỹ và châu Mỹ La tinh hội ngộ mà còn là địa điểm phát hiện những thị trường tiềm năng mới cho giao thương rượu vang như Guiana thuộc Pháp, Maldives hay châu Phi”.

hội chợ rượu vang tại châu á

Những hội nghị nằm trong lịch trình tổ chức của VinExpo 2015 cũng ấn tượng không kém vì chúng giúp khách tham gia tìm hiểu được nhiều thị trường vang khác nhau trên thế giới, những khu vực bar rượu đặc biệt, giới thiệu những loại thức uống có cồn mới xuất hiện từ nhiều quốc gia…

Hội chợ rượu vang quốc tế VinExpo tại châu Á

Tổ chức lần đầu tiên vào năm 1981, hội chợ rượu vang toàn cầu VinExpo là sự kiện hàng đầu lôi cuốn giới kinh doanh trong ngành công nghiệp rượu và rượu vang. Nó thường được tổ chức vào những năm lẻ tại thành phố Bordeaux, Pháp.

Năm 2006, hội chợ VinExpo châu Á – Thái Bình Dương bắt đầu được tổ chức tại Hồng Kông vào những năm chẵn và nhanh chóng trở thành hội chợ triển lãm quan trọng cho ngành rượu vang ở châu Á.

Năm 2016 này tại châu á sẽ diễn ra hội chợ rượu vang này với khá nhiều điểm mới và đặc biệt sẽ hứa hẹn nhiều điều thú vị với sự ra mắt của các dòng rượu vang cao cấp đáng để cảm nhận

Quý khách có thể tham khảo thêm thông tin về kiến thức rượu vang tại đây để biết thêm chi tiết

(Tổng hợp)


0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP