Sau Tết, vỏ chai rượu ngoại không được thu mua lại từ nhà sản xuất

14/05/2022

Những chiếc vỏ chai rượu ngoại sau khi uống hết, có thể sẽ được bỏ đi hoặc bán đi. Hầu hết, mọi người đều nghĩ những cái vỏ chai rượu ngoại bỏ đi đó sẽ được đưa vào dây chuyền công nghệ tái chế làm ra những sản phẩm thủy tinh khác có giá trị sử dụng

Nhiều năm trở lại đây, khi mà xu hướng người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn mua rượu ngoại để thưởng thức, làm quà biếu tặng vào dịp Tết thì ra Tết tái diễn ra không khí nhộn nhịp của cánh đồng nát thu mua vỏ rượu ngoại. Nhiều chủ xưởng thu mua ve chai còn hào hứng chia sẻ: thu mua được bao nhiêu có người đặt và mua các loại vỏ chai rượu nhập khẩu hết đến đó.

“Quay vòng đời” cho vỏ chai rượu ngoại

Những chiếc vỏ chai rượu ngoại sau khi uống hết, có thể sẽ được bỏ đi hoặc bán đi. Hầu hết, mọi người đều nghĩ những cái vỏ chai rượu ngoại bỏ đi đó sẽ được đưa vào dây chuyền công nghệ tái chế làm ra những sản phẩm thủy tinh khác có giá trị sử dụng. Tuy nhiên, với những kẻ làm rượu giả hám lời, bỏ ngỏ sức khỏe, tính mạng của người tiêu dùng thì những chiếc vỏ chai lạ là vật dụng hái ra tiền ngon lành.

Không ai có thể đoán chính xác được, cũng không có thông kê cụ thể nào về những chiếc vỏ chai rượu thật được “quay vòng đời” bao nhiêu lần để chứa cái thứ nước giả bên trong làm từ cồn và hóa chất độc hại lừa người tiêu dùng.

Nhà sản xuất không thu mua lại vỏ chai

Theo tìm hiểu, nhà sản xuất, nhà nhập khẩu rượu ngoại không thu mua lại vỏ chai. Mà chỉ có những người buôn bán, thu mua phế liệu mua lại và tiêu thụ cho nhiều nguồn khác nhau.

sau tết vỏ chai rượu ngoại bị vứt đi

Tại một số xưởng thu mua ve chai trên các phố ở Hà Nội, có lượng vỏ chai rượu ngoại lớn, con số phải lên đến hàng nghìn chai đã qua sử dụng được thu gom, phân loại riêng biệt và chờ khách đến lấy. Trong số vỏ chai tập kết tại các xưởng ve chai, hầu hết là vỏ chai rượu ngoại của các thương hiệu lớn, nhiều nhất vẫn là vỏ chai rượu mạnh như: Chivas, Hennessy, Johnie Walker, vỏ rượu vang nhập khẩu ít hơn.

Theo tìm hiểu, những điểm thu mua vỏ chai rượu ngoại đã có khách quen thường xuyên đến mua hoặc đã đặt hàng trước. Không ít vỏ chai rượu ngoại được bán cho những chủ cơ sở sản xuất rượu giả.

Như vậy, chi phí cho việc đầu tư nguyên liệu (vỏ chai, nhãn mác, tem nhập khẩu, nút, cồn, phụ gia,…) giá khoảng 200.000 nhưng khi được tút tát, diện mạo bên ngoài trông y như chai rượu thật nó được bán với giá hơn 1.000.000 VNĐ. Và tỉnh lẻ là đầu mối tiêu thụ mạnh cho dòng sản phẩm này. Nguyên nhân là do, kiến thức phân biệt rượu thật – rượu rởm của người tiêu dùng còn hạn chế.

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Giỏ Hàng Zalo Messenger
🔊
TOP