Sự khác nhau giữa rượu whisky blend và whisky Single malt

02/04/2022

Rượu whisky cho cho cảm giác ấm áp sâu lắng. Nó cũng làm cho thời tiết lạnh lẽo trở nên dễ chịu hơn. Có thể thưởng thức rượu whisky scotland bất cứ thời gian nào trong năm nhưng ngon nhất là vào thời điểm cuối năm khi tiết trời chuyển lạnh. Tuy nhiên, điều đáng nói là không phải ai cũng phân biệt được sự khác nhau giữa rượu whisky blend và whisky Single malt

tomatin 15

Để được gọi là whisky single Malt Scotch cần phải hội đủ các điều kiện sau:

• Loại whisky này phải được sản xuất bằng kỹ thuật chưng cất dùng nồi đồng có hình dạng đặc trưng chuyên dụng

• Nguyên liệu làm whisky single Malt phải là malt (nha) nảy mầm từ lúa mạch (barley).

• Rượu whisky single Malt được ủ trong thùng gỗ sồi tối thiểu 3 năm. Thế nhưng đa số các Single Malt đều được ủ lâu hơn thời gian tối thiểu này.

• Toàn bộ quy trình chưng cất và ủ rượu phải được diễn ra ở đất nước Xcốt-len.

• Chữ “Malt” cho biết rằng loại rượu whisky này được chưng cất từ nguồn nguyên liệu là malt (nha) nảy mầm từ hạt ngũ cốc. Single malt Scotch, thì lúa mạch là nguồn nguyên liệu duy nhất được sử dụng.

• Chữ “Single” cho biết rằng loại rượu malt này chỉ được sản xuất từ duy nhất một lò chưng cất.

Sự khác biệt của whisky blend

Whisky malt được phối trộn từ nhiều nguồn lấy từ nhiều lò khác nhau, khi đó người ta gọi là “blended” tạm dịch dài dòng là: rượu whisky blend  phối trộn từ nguồn của nhiều lò chưng cất.

whisky blend

Từ “blend” có nghĩa mô tả sự phối trộn giữa các rượu có nguồn nguyên liệu từ lúa mạch với các rượu có nguồn nguyên liệu từ các loại hạt ngũ cốc khác không phải là lúa mạch. Đơn giản và dễ nhớ hơn, đó là: sự phối trộn giữa các whisky Scotch “single malt” với nhau.

Tham khảo thêm thông tin các dòng rượu ngoại tại đây

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP