Thành phố rượu vang Pháp Bordeaux qua lăng kính của du học sinh

02/04/2022

Bordeaux là thành phố của rượu vang Pháp và cũng là một  trong những thành phố xinh đẹp nhất, đáng sống nhất của nước Pháp nói chung và top 10 thành phố đáng sống nhất trên thế giới nói riêng. Ở đây lượng du học sinh của Việt Nam khá đông, bài viết này sẽ ghi lại cuộc sống, trải nghiệm của du học sinh tại Bordeaux.

Bordeaux được xem là thành phố rượu vang nổi tiếng nhất thế giới. Nhãn hiệu vang Bordeaux đã được sản xuất ở đây từ khoảng thế kỷ thứ 8. Bên cạnh những vườn nho, Bordeaux là một trong những điểm đến mới và hấp dẫn nhất nước Pháp, với các quán cà phê, vườn hoa, bảo tàng và di tích tân cổ điển thu hút khách du lịch khắp nơi trên thế giới. Bordeaux còn có những phố mua sắm dài nhất châu Âu, hải sản hảo hạng và nằm ngay gần đại dương.

Du lịch rượu vang ở St Emilion

Bordeaux có rất nhiều địa điểm hấp dẫn, trong đó lựa chọn hấp dẫn du khách nhất là khám phá vùng sản xuất rượu vang nổi tiếng và đa dạng văn hóa nhất của Pháp- St Emilion. Du khách có thể ở trong những nhà khách với kiến trúc độc đáo, lâu đài rượu vang tráng lệ, những lâu đài cổ, và nhiều cơ hội được thưởng thức chai rượu vang nổi tiếng của vùng St Emilion: Château Guillemin La Gaffelière Saint Emilion Grand Cru

vùng trồng St Emilion

vùng trồng nho ở St Emilion

Khám phá vườn nho Medoc

Khám phá Vườn nho Medoc bằng hình thức đi xe đạp là tuyệt vời nhất. Chuyến hành trình này sẽ đưa du khách qua vườn nho Medoc nổi tiếng ở Bordeaux. Khu vực phía Tây Medoc được bao phủ trong ánh sáng và nắng mặt trời. Phía Đông Medoc, bên cửa sông Gironde, sẽ cho bạn tầm nhìn bao quát vùng phát triển rượu vang. Một cảm giác thích thú khi đạp xe qua những lâu đài nổi tiếng, những vườn nho, các nhà máy sản xuất rượu vang với một số loại rượu vang Pháp có uy tín nhất thế giới mà khách du lịch gọi đây là “con đường rượu vang”

L’Intendant – nơi dừng chân lý tưởng của người yêu vang

vùng trồng nho ở LIntendant

vùng trồng nho ở L’Intendant

Nếu là người có niềm đam mê đặc biệt với rượu vang Pháp, trước khi rời Bordeaux nên ghé qua L’Intendant – thiên đường của những dòng vang ngon để mua vài chai vang Pháp ngon nhất. L’Intendant là một toà nhà nhưng lại được ví như “trung tâm giao dịch” rượu vang và chỉ dành riêng cho rượu vang mà thôi. Nhà có 4 tầng, với cầu thang hình xoắn ốc dùng để trưng bày vang, cả căn nhà với sức chứa hơn 15.000 chai vang thứ thiệt, rượu vang được sắp xếp theo thứ tự những chai rượu vang có giá rẻ nhất, rồi tăng dần đến trung bình và đắt nhất theo mức độ tăng dần của những bậc thang. Vô cùng độc đáo, ấn tượng và khó có thể quên được nơi đây.

<< Để biết thêm kiến thức về rượu vang pháp và các vùng trồng nho ở pháp vui lòng xem thêm tại đây0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP