Tìm hiểu về các vùng rượu vang Pháp

02/04/2022

Tìm hiểu về các vùng rượu vang Pháp sẽ có ích hơn khi bạn lựa chọn các loại rượu vang. Pháp chính là một trong những quốc gia sản xuất rượu vang hàng đầu thế giới, những kiến thức về rượu vang của Pháp sẽ được chúng tôi đề cập trong bài viết này.

Vùng Burgundy
Burgundy là một trong những vùng sản xuất nho rượu vang số một của nước Pháp và nằm ở phía Đông của quốc gia này. Khu vực trồng nho này đã hình thành từ rất lâu đời và các khu vực trồng nho chủ yếu tại chính là Burgundy là Chablis, Côte d’Or, Côte Chalonnaise, Mâcon và Beaujolais. Mỗi vùng lại cho một loại nho khác nhau, chính vì thế nơi đây chính là một trong những nơi cho ra loại rượu ngon nhất thế giới. Trong đó có loại rượu vang trắng từ giống nho Chardonnay chỉ có duy nhất ở Pháp.

Vùng Bordeaux
Vùng Bordeaux được xem là thủ đô ngành công nghiệp rượu vang thế giới. Nằm ở miền Tây Nam nước Pháp, nơi đây sở hữu rất nhiều ngôi làng rượu vang nổi tiếng thế giới như Pessac-Léognan, Entre-Deux-Mers, Sauternes và Barsac.
Tìm hiểu về các vùng rượu vang Pháp thì phải tìm hiểu về vùng Bordeaux, lịch sử sản xuất rượu vang của vùng này bắt nguồn từ thế kỉ 1. Những loại nho nổi tiếng có ở vùng này như Cabernet Sauvignon, Merlot cùng với Sauvignon Blanc và Sémillon.
Vùng Champagne
Ngay từ thế kỉ 17 vùng Champagne đã được biết đến là trung tâm sản xuất rượu vang danh tiếng của Pháp. Một nhà tu sĩ tại đây đã phát minh ra kỹ thuật làm rượu vang nổ độc nhất vô nhị. Loại rượu này được làm từ 3 loại nho đỏ Pinot noir đỏ, Pinot meunier đen và Chardonnay trắng, và đều được trồng theo tiêu chuẩn kỹ thuật để cho chất lượng tốt nhất. Cho tới ngày nay đây vẫn là vùng sản xuất rượu vang sủi bọt nổi tiếng thế giới.
Thung lũng Loire
Sở hữu cánh đồng nho rộng 1.125 km 2, thung lũng Loire đang là khu vực sản xuất rượu vang lớn thứ 3 tại Pháp. Những vùng sản xuất nổi tiếng tại Loire bao gồm: Pouilly-Fumé, Vouvray, Sancerre, Bourgueil, Chinon và Saumur.
Nơi đây nổi tiếng với những loại rượu vang trắng hàng đầu thế giới. Và nơi đây cũng là một trong những nơi cung cấp những chai rượu vang với chất lượng tuyệt vời.
Vùng Languedoc
Vùng Languedoc là một khu vực nằm ở miền Nam nước Pháp. Đây chính là vùng trồng nho và sản xuất rượu vang lớn nhất nước Pháp và cả thế giới. Nơi đây nổi tiếng với 60 loại rượu vang khác nhau. Những người đam mê rượu vang sẽ dễ dàng nhận ra hương vị đặc trưng của xứ sở này.
Vùng Alsace
Vùng Alsace nổi tiếng là một vùng đất xinh đẹp và có khí hậu ôn hòa nằm ở miền Đông nước Pháp. Vùng này chính là xứ sở của nhiều loại vang trắng vang danh thế giới. Trong đó có 4 loại rượu vang trắng mang đậm hương vị của vùng Alsace. Đó chính là Riesling dịu nhẹ, rượu Gewiztraminer cay đậm, rượu Pinot Gris mạnh mẽ và rượu nho xạ Muscat d’Alsace thơm nồng ấm.

Thung lũng Rhône
Thung lũng Rhône chính là vùng mà chúng ta sẽ tìm hiểu về các vùng rượu vang Pháp. Nổi tiếng là vùng sản xuất rượu vang đỏ của nước Pháp. Trong đó có 3 loại nho chính được trồng tại cùng này là Grenache, Syrah và Carignan. Và một số giống nho làm vang trắng như Clairette, Ugni Blanc và Grenache Blanc.
Trên đây là một số thông tin để chúng ta tìm hiểu về các vùng rượu vang Pháp. Các bạn có thể căn cứ vào những thông tin được đề cập và lựa chọn cho mình những chai rượu vang Pháp ngon và chất lượng đặc trưng của từng vùng. Hoặc bạn cũng có thể tìm đến địa chỉ 247 Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, Hà Nội. Hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp đến hotline 0984.124.688/0985.787.063 để chọn mua rượu ngoại chính hãng, chất lượng nhất.0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP