Tổng quan về rượu Sake Nhật cho người mới bắt đầu

02/04/2022

Sake là một trong những loại truyền thống của người Nhật, là loại thức uống chuyên dành cho các nghi lễ của Thần Giáo Nhật Bản, một thời gian rất dài sau đó mới được sản xuất phục vụ tiêu dùng nội địa và xuất khẩu đi các nước. Hiện nay, rượu sake là một trong những mặt hàng chiến lược trong nghành nông nghiệp của Nhật Bản góp phần thúc đẩy nền kinh tế của cả nước phát triển. Vì thế, rượu được chính phủ đầu tư và có nhiều hỗ trợ, tạo điều kiện phát triển, mở rộng.

Nguyên liệu để làm rượu Sake bao gồm: gạo, mốc vàng, men bia và nước.Trên thực tế, cũng không khác là bao so với cách làm rượu của người Việt Nam. Tuy nhiên, việc lựa chọn loại gạo, men, nguồn nước, phương pháp cách ủ…. Là yếu tố quyết định đối với chất lượng của rượu Sake làm nên cái hồn, thuần túy, ấn tượng cực mạnh mẽ của sake Nhật chính hãng là rung động trái tim của nhiều người yêu rượu. Hiện nay, có khoảng 10.000 loại rượu Sake được sản xuất tại Nhật Bản.

Rượu sake Nhật biểu tượng cho văn hóa tinh tế của người bản xứ

Ở bản xứ, rượu Sake là một phần của các nghi lễ Thần Giáo, các vật dụng để uống rượu Sake đều có hình mặt trăng, là một trong những biểu tượng quan trọng của Thần Giáo. Còn trong lễ cưới, cô dâu và chú rễ cùng nhau uống 09 ly rượu Sake như là lời ước nguyện trăm năm. Rượu Sake được uống trước bữa ăn và người Nhật thường không ăn các món ăn làm từ gạo nếu trong bữa có rượu Sake.

cốc uống rượu sake

cốc uống rượu sakeTrước đây ở Nhật Bản có ba trường phái uống Sake: Trường phái quý tộc thì xem ai sành nếm rượu, trường phái võ sĩ chú ý làm đúng nghi lễ, trường phái thương nhân nhằm bày tỏ lòng hiếu khách.

<< tham khảo thêm cách thưởng thức sake của người Nhật qua bài viết của kho rượu

Ngày nay, những người sành rượu có thể đánh giá được chất lượng của Sake theo ba bước: nhìn để đánh giá độ trong, màu sắc. Ngửi đánh giá hương vị và nếm. Ngôn ngữ Nhật Bản có 20 tính từ đánh giá độ trong và màu sắc rượu, 80 từ đánh giá về hương, và có hơn 70 từ đánh giá về chất lượng Sake khi nếm.

các dòng rượu sake ngon tại kho rượu

Các dòng sake ngon tại kho rượuLoại rượu Sake quý nhất là dòng được gắn Ghiugiô, rượu có hương vị thơm thoảng của trái cây như táo, chuối, dứa. Trước đây Ghiugiô sản xuất ít thường được sử dụng trong những đợt thi nếm. Nhưng nay do cạnh tranh với bia, Whisky nhật, rượu vang nên rượu được sản xuất nhiều hơn tuy nhiên rượu không xuất khẩu nhiểu. Hương vị đặc biệt của từng giọt rượu Sake đã trở nên nổi tiếng trên thế giới, trong khu vực.

Đã từ rất lâu, rượu sake là biểu tượng của đời sống văn hóa khá cầu kỳ mà tinh tế của người Nhật. Hiện nay nhiều dòng sake vảy vàng ngon được nhập khẩu trực tiếp về Việt Nam bán với giá cả phải chăng và được người tiêu dùng yêu thích bởi chất lượng rượu mang đến cho người dùng sự hài lòng, thực sự viên mãn.

<< hiện nay nhiều dòng sake vảy vàng ngon đang có mặt tại kho rượu


0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP