Tuyệt đối không nên sử dụng rượu Sake xách tay

02/04/2022
Hiện nay, việc đi lại giữa 2 quốc gia Việt Nam và Nhận Bản trở nên dễ dàng bằng đường hàng không. Tuy nhiên, hiện nay đang tồn tại một thực trạng, rượu Sake xách tay được mang về Việt Nam với mục đích kinh doanh.

Thực trạng kinh doanh rượu sake xách tay

Đơn cử, nhiều quản lí, nhân viên của các công ty kinh doanh nhà hàng dịch vụ ăn uống, cửa hàng rượu Sake tại Hà Nội một năm có nhiều dịp công tác giữa 2 nước. Những khi như thế này, họ thường cho vào hành lí của mình rượu Sake để xách tay qua hải quan sân bay để phục vụ mục đích kinh doanh.


rượu sake xách tay

rượu sake seishu hakushika xách tay

Thực tế, theo thông tin của các công ty nhập khẩu rượu Sake chính hãng có giấy phép tại Việt Nam thì rượu Sake xách tay do không phải đóng thuế nên giá rẻ hơn rất nhiều so với nhập khẩu chính ngạch. Điều này khiến cho việc kinh doanh của những công ty nhập khẩu gặp rất nhiều khó khăn. Tức là, rượu Sake xách tay không chính ngạch được kinh doanh bất hợp pháp đang gây tổn, khó khăn rất lớn cho các công ty nhập khẩu rượu Sake và phân phối chính ngạch.

Còn về phía nhà hàng, cửa hàng rượu ngoại thì việc sử dụng những dòng Sake xách tay không phải đóng thuế lại có chất lượng cao. Khi bán trong nhà hàng, sẽ thu được lợi nhuận rất lớn, chính vì điều này, họ hoàn toàn không muốn nhập Sake chính ngạch cho nhà hàng của mình.

Sử dụng rượu Sake xách tay để bán trong nhà hàng là việc làm vi phạm pháp luật

Rượu Sake Nhật hay thực phẩm được mang qua hải quan sân bay và không phải đóng thuế được quy định chỉ dùng làm quà biếu hoặc sử dụng cá nhân. Ngoài ra, chỉ được phép xách tay trong số lượng được giới hạn pháp luật quy định. Hành vi bán rượu xách tay như thế này cho các nhà hàng với mục đích thương mại là vi phạm pháp luật. Vì theo luật pháp những dòng Sake để có thể lưu hành theo hình thức thương mại thì phải được nhập khẩu chính ngạch, có nộp thuế và có kiểm tra VSATTP đủ điều kiện.

Hầu hết những người kinh doanh hàng xách tay đều không hiểu được việc cần phải có giấy phép khi nhập khẩu rượu ngoại từ các quốc gia khác vào thị trường trong nước. Tuy nhiên, việc bỏ qua những quy định pháp luật nghiêm ngặt như thế này để kinh doanh rượu Sake xách tay tạo nên một thực tế đáng buồn cho cả người bán và người sử dụng. Chung quy lại, vì lợi nhuận mà người kinh doanh bất chấp quy định của luật pháp.


sake chính hãng

sake chính hãng

Bên cạnh đó, rượu Sake xách tay thì sẽ không qua kiểm dịch VSATTP trong khi chính phủ các nước lại quy định nghiêm ngặt vấn đề kiểm dịch ATVSTP cho sản phẩm nhập khẩu nhằm bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng trong nước. Chất lỏng xách tay hay các loại thực phẩm xách tay không qua kiểm dịch khi được hấp thụ vào có thể sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tổn hại tới sức khỏe. Những người kinh doanh hàng xách tay vốn bất chấp việc vi phạm chất lượng thì hiển nhiên sẽ không đứng ra chịu trách nhiệm.

<< Có thể tham khảo thêm bài viết về rượu sake của kho rượu tại đây

Rượu Sake tại kho rượu 247 Hoàng Văn Thái đáp ứng quy chuẩn nghiêm ngặt nhất

Nhập khẩu bằng cả đường hàng hải và hàng không, phải mất tới 15 ngày để hoàn tất các thủ tục thông qua và kiểm dịch VSATTP sau đó mới đem về kho bảo quản.

Các dòng Sake Nhật tại Cửa hàng rượu ngoại 247 không quản thời gian, công sức để hoàn thành các thủ tục  kiểm tra nghiêm ngặt để mong mang đến những sản phẩm chất lượng tốt nhất phục vụ khách hàng yêu rượu Nhật. Nhờ việc tuân thủ nghiêm nghặt các quy định về kiểm tra chất lượng sản phẩm mà Cửa hàng rượu ngoại 247 có thể mang lại sự an toàn cho khách hàng sử dụng sản phẩm.


rượu nhật

rượu sake nhật

Thực tiễn, nếu không mang tới sự hài lòng cho khách hàng thì chẳng thể nào duy trì được công việc kinh doanh lâu dài. Chính vì vậy, kho rượu luôn đặt sự an toàn của khách hàng lên hàng đầu, nhập khẩu trực tiếp từ Nhật và phân phối tại Việt Nam.

Chúng tôi hi vọng quý khách hãy chú ý cẩn trọng trong việc sử dụng rượu Sake xách tay để có thể thưởng thức ẩm thực một cách an toàn và vui vẻ, hài lòng nhất.

<< Xem thêm các dòng rượu sake chính hãng tại kho rượu 247

 


0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Giỏ Hàng Zalo Messenger
🔊
TOP